Khi hội "rich kids 2000" khoe đồ dùng học tập: Đến con trai cũng bút thước nhiều vô kể

Công Hiếu, Theo Helino 14:09 18/03/2019

Người ta thường bảo nhau rằng, gia tài thời học sinh chẳng có gì ngoài sách vở và đồ dùng học tập.

Có thể khẳng định một điều rằng, cây bút là đồ vật không thể thiếu với bất kì ai khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Bút lưu lại những bài học, những lời thầy cô giảng để chúng ta ghi nhớ. Bút ghi lại những trang nhật kí ngây ngô của tuổi học trò, những mẩu thư truyền tay ngắn ngủi, vội vàng, những bức thư tình trong sáng. Bút vẽ lên một thế giới mộng mơ của riêng chúng ta, kích thích sự sáng tạo, tiềm năng của bản thân. Từng con chữ bút viết lên là một phần của đời học sinh, khiến mỗi chúng ta đều xao xuyến khi nhớ lại.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen "xôn xao" trước hình ảnh một cậu bạn khoe "gia tài" trong hộp bút đi học của mình với rất nhiều thể loại bút. Nào là bút mực, bút chì, bút bi, bút màu... đủ các thể loại bút trên đời, và nhiều người không tin đây là những đồ vật có trong một hộp bút của chàng trai. Đúng là hội "rich kids" trường học mà!

Học trò thi nhau khoe gia tài trong hộp bút: Kẻ chục cây bút, kẻ không cây nào! - Ảnh 1.

"Hộp bút của một đứa con trai". Ảnh: Lê Công Hoan.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều người đùa rằng cậu bạn này quả thật "giàu có", bởi "gia tài" của thời học sinh chẳng có gì ngoài sách vở và đồ dùng học tập.

"Nói thật là đầu năm học tớ cũng sắm sửa đầy đủ lắm cơ mà cứ đến giữa kì là mất hết, chả biết thánh nhân nào cứ chôm hết bút của mình, thế là toàn phải đi mượn. Và từ đó đến hết năm học tớ toàn đi mượn và chôm luôn không trả nữa", bạn Tường Vy bình luận.

"Hồi đầu năm tôi cũng vậy, mang 10 cái bút bi mang đi cho mượn cộng với mất đến giờ không còn lấy một cái. Giờ phải đi mua bút nến, mua 2-3 chiếc nhưng chỉ dùng được một cái còn một cái cho mượn, lúc nào tụi đi mượn cũng nói hết giờ trả nhưng lúc nào hết mực nó mới trả lại mình ý", bạn Jun Miên cho biết.

"Vẫn thua xa lớp trưởng lớp của tớ, nó đi học mà tớ tưởng nó đi kinh doanh bút thước các loại", bạn Huỳnh Thị Anh Thụy cho hay.

Học trò thi nhau khoe gia tài trong hộp bút: Kẻ chục cây bút, kẻ không cây nào! - Ảnh 2.

Ảnh: Hoa Sinh.

Học trò thi nhau khoe gia tài trong hộp bút: Kẻ chục cây bút, kẻ không cây nào! - Ảnh 3.

"Hộp bút của một đứa con gái". Ảnh: Bích Quân.

Học trò thi nhau khoe gia tài trong hộp bút: Kẻ chục cây bút, kẻ không cây nào! - Ảnh 4.

Ảnh: Ngọc Cáo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm