Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis "cầu cứu" cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 21/05/2021

Rất nhiều streamer sau khi nổi tiếng đã bị làm phiền, quấy rối vì vô tình lộ thông tin cá nhân.

Việc những streamer/người nổi tiếng lộ thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ nhà riêng... không còn là chuyện mới. Tuy nhiên những sự cố này đem đến hệ quả là liên tục những cuộc gọi làm phiền, thậm chí là lăng mạ hay gửi những hình ảnh nhạy cảm để gạ tình... khiến các streamer bị ảnh hưởng tâm lý, đảo lộn cuộc sống rất nhiều. Tuy nhiên, các streamer này cũng có nhiều các xử lý rất khác nhau.

Độ Mixi và những lần bị trẻ trâu quấy rối

Là streamer số 1 Việt Nam hiện nay, tuy nhiên hệ quả của việc quá nổi tiếng cũng khiến Độ Mixi bị không ít phiền hà. Streamer này đã vô tình hớ hênh lộ thông tin cá nhân trong một vài buổi livestream và sau đó là muôn vàn những cuộc gọi làm phiền, thậm chí là xúc phạm danh dự, lăng mạ và cả việc tìm đến nhà để tiểu bậy... Điều này khiến Độ Mixi vô cùng chán nản, mệt mỏi và anh thường xuyên tâm sự cùng khán giả của mình.

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 1.

Độ Mixi không ít lần than phiền về việc bị làm phiền đến cuộc sống cá nhân

Với những vụ việc nhỏ, nam streamer này thường bỏ qua dù không hề dễ chịu chút nào. Tuy nhiên đã có lúc mà Độ Mixi phải nhờ đến cộng đồng mạng để "dạy dỗ" thành phần trẻ trâu quá đáng.

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 2.

Độ Mixi nhờ cộng đồng mạng dạy dỗ trẻ trâu

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 3.

Cuộc sống bị đảo lộn quá nhiều sau sự cố lộ thông tin khiến Độ Mixi phải viết tâm thư giải tỏa nỗi lòng với khán giả

Vợ chồng Xemesis thẳng tay công khai số điện thoại làm phiền

Mới đây, người bạn thân của Độ Mixi là Xemesis cũng gặp phải tình trạng này và "streamer giàu nhất Việt Nam" đã có cách xử lý rất nhanh gọn là công khai số điện thoại của kẻ quấy rối để nhờ dân mạng giúp đỡ.

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 4.

Xemesis và Xoài Non thường xuyên bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ

Vợ của streamer này là Xoài Non cũng có cách xử lý tương tự. Thậm chí cô còn nhờ dân mạng tư vấn nhờ chính quyền can thiệp sau khi liên tục bị "khủng bố tinh thần".

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 5.
Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 6.
Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 7.

Những lời kêu gọi cộng đồng mạng của vợ chồng Xemesis - Xoài Non

Streamer nước ngoài xử lý thế nào khi bị quấy rối?

Không chỉ ở Việt Nam, nhiều streamer nước ngoài cũng bị quấy rối khi lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt là với các nữ streamer xinh đẹp thì việc bị gạ gẫm chuyện 18+ hay hơn thế nữa là rất nhiều. Cách giải quyết cho vấn đề này của từng người cũng rất khác nhau, một số nữ streamer dọa ngược lại kẻ biến thái còn số khác thì đòi kiện ra tòa...

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 8.

Cựu streamer Inkyung dù đã giải nghệ nhưng vẫn bị fan cuồng nhắn tin quấy rối, gạ gẫm. Quá bức xúc, cô nàng này đã đòi kiện những kẻ làm phiền ra tòa

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 9.

Trường hợp khác là nữ streamer Amouranth, cái tên khá nổi tiếng trên Twitch. Cô nàng này liên tiếp bị nhắn tin quấy rối và cách xử lý chính là mang bố ra dọa ngược những kẻ biến thái. Ông bố cũng vô cùng phẫn nộ và nói: "Nói với bọn nó rằng cha con có 7 khẩu súng đang rảnh rỗi và rất cần có người thử nghiệm đây"

Khi các hot streamer bị quấy rối: Độ Mixi, Xemesis cầu cứu cộng đồng mạng, nhưng có người đòi kiện hẳn ra toà? - Ảnh 10.

Còn với Park Min Jung, cô nàng streamer này đã bị fan nước ngoài quấy rối bằng cách gửi hình bộ phận sinh dục đầy nhạy cảm. Chưa hết, cô còn bị fan quấy rối và liên tục hỏi về "chuyện ấy". Cách giải quyết của cô nàng là dọa kiện đối phương tuy nhiên việc nữ streamer này có kiện thật hay không vẫn chưa có thông tin gì thêm

Việc bị làm phiền quá nhiều, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân khiến không ít streamer muốn bỏ nghề. Thậm chí có người vì không chịu nổi áp lực nên đã giải nghệ. Còn vấn nạn lộ thông tin và bị quấy rối, làm phiền có vẻ như vẫn chưa thể giải quyết triệt để.

Tuy nhiên chuyện này có thể giảm đi rất nhiều nếu như mỗi khán giả, người hâm mộ tự ý thức được việc mình đang làm, đồng thời các streamer cũng chú ý hơn với thông tin cá nhân của chính mình.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm