Khánh Linh và bạn trai chủ động đi kiểm tra sức khoẻ, tự cách ly tại nhà sau khi từ Pháp về

Nấm Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 08/03/2020

Khánh Linh đã kí cam kết và tiến hành cách ly tại nhà trong 14 ngày theo đúng hướng dẫn, được nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ 2 lần/ ngày.

Dịch Covid-19 với rất nhiều diễn biến phức tạp đang là thông tin được quan tâm nhiều nhất. Sau khi Việt Nam có thêm ca nhiễm thứ 17 rồi những ca nhiễm tiếp theo, vấn đề bảo vệ sức khoẻ đang được tất cả mọi người đặt lên hàng đầu. Ai cũng cần tự giác, có trách nhiệm với bản thân và cả cộng đồng.

Mới đây, sau khi bay về từ Pháp, Khánh Linh đã nghiêm túc chấp hành quy định khai báo y tế online và thông báo cho UBND phường về lịch trình đi lại và tiếp xúc của mình. Sau đó, cô đã chủ động đi kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện Nhiệt đới dù không có biểu hiện ho, sốt và chưa từng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nào.

Được biết hiện tại, Khánh Linh đã kí cam kết và tiến hành cách ly tại nhà trong 14 ngày theo đúng hướng dẫn của cơ quan nhà nước, được nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ 2 lần/ ngày.

Khánh Linh và bạn trai chủ động đi kiểm tra sức khoẻ, tự cách ly tại nhà sau khi từ Pháp về - Ảnh 1.

Khánh Linh đi kiểm tra sức khoẻ

Khánh Linh và bạn trai chủ động đi kiểm tra sức khoẻ, tự cách ly tại nhà sau khi từ Pháp về - Ảnh 2.

Kết quả khám của Khánh Linh

Khánh Linh chia sẻ: "Cách ly tại nhà là hoàn toàn không ra ngoài, không tiếp xúc với bất kì ai. Mình có liên hệ với anh bảo vệ khu nhà để nhờ anh gửi đồ ăn đến ngoài cửa, tránh tiếp xúc rồi. Dù cách ly cũng ảnh hưởng khá nhiều đến công việc nhưng mình nghĩ đó là việc nên làm để bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng."

Trên MXH, nhiều người dành lời khen cho tinh thần tự giác và ý thức chấp hành quy định của Khánh Linh. Tuy nhiên, có không ít dân mạng vẫn khăng khăng yêu cầu Khánh Linh phải cách ly tập trung vì mới trở về từ vùng tâm dịch. 

Trước đó, Châu Bùi là celeb Việt Nam đầu tiên phải cách ly tập trung 14 ngày sau khi tham gia chuỗi sự kiện Milan Fashion Week Thu Đông 2020 tại Ý, Paris Fashion Week Thu Đông 2020 tại Pháp. Lý do là vì theo quy định, từ ngày 29/2, Bộ Y tế đã áp dụng thêm việc khai báo y tế và cách ly đối với người nhập cảnh về từ các vùng dịch tại các quốc gia Iran và Ý.

Khánh Linh và bạn trai chủ động đi kiểm tra sức khoẻ, tự cách ly tại nhà sau khi từ Pháp về - Ảnh 3.

Nhiều dân mạng thiếu hiểu biết yêu cầu Khánh Linh phải cách ly tập trung

Khánh Linh và bạn trai chủ động đi kiểm tra sức khoẻ, tự cách ly tại nhà sau khi từ Pháp về - Ảnh 4.

Khánh Linh giữ tinh thần lạc quan

Nói về vấn đề này, Khánh Linh cho biết: "Pháp là vùng chưa có lệnh cách ly tập trung của chính quyền (hiện tại có Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Italy) nên sau khi khai báo lịch trình thì mình được nhập cảnh chứ không có yêu cầu đi cách ly tập trung. Yêu cầu cách ly tập trung là do quyết định của bộ Y Tế chứ bản thân mình không thể tự yêu cầu cách ly tập trung được."

Hiện tại, Khánh Linh đang giữ tinh thần khá vui vẻ, lạc quan để có thể hoàn thành 14 ngày cách ly tại nhà. Bạn trai trở về từ Pháp cùng với Khánh Linh cũng đã tự cách ly tại nhà. Cô cũng khuyên tất cả mọi người nên chú ý giữ gìn sức khoẻ và tin tưởng vào các tin tức chính thống.

Cũng như Khánh Linh, Châu Bùi hiện đang có tinh thần rất tích cực tại khu cách ly tập trung. Cô liên tục chia sẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ và mong mọi người sẽ bình tĩnh để cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh.

Khánh Linh và bạn trai chủ động đi kiểm tra sức khoẻ, tự cách ly tại nhà sau khi từ Pháp về - Ảnh 5.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm