Khán giả phẫn nộ ekip "Extraordinary You" mượn trường đại học quay phim còn xả rác, hút thuốc, xem thường sinh viên

THUY LE, Theo Helino 21:59 17/11/2019

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt chỉ trích đến từ sinh viên Đại học Dongduk nhắm vào đoàn làm phim Extraordinary You vì một số người trong tổ sản xuất có hành vi thiếu tôn trọng sinh viên trong khi đang mượn khuôn viên trường để quay phim.

Extraordinary You (Tình Yêu Khác Thường) đang là một trong những bộ phim Hàn Quốc được khán giả quan tâm nhất nhì hiện nay. Thậm chí Extraordinary You còn được tặng cho mỹ danh "phim học đường đáng xem nhất" nhờ nội dung mới lạ và dàn diễn viên trẻ đẹp gồm: Rowoon, Kim Hye Yoon, Lee Jae Wook,... Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều lời "bóc phốt" của các sinh viên đến từ Đại học Dongduk - nơi bộ phim đang mượn khuôn viên để ghi hình - vì một số thành viên trong đoàn phim đã có thái độ thiếu tôn trọng với sinh viên trường, chưa kể còn xả rác và hút thuốc. Vụ việc đang gây một làn sóng phản ứng tiêu cực trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Khán giả phẫn nộ ekip Extraordinary You mượn trường đại học quay phim còn xả rác, hút thuốc, xem thường sinh viên - Ảnh 1.

Extraordinary You - Phim học đường được chú ý nhất hiện nay.

Cụ thể, một sinh viên của Đại học Dongduk đã đăng một đoạn clip vỏn vẹn 6 giây lên twitter. Đoạn clip ghi lại giọng một người phụ nữ được cho là nhân viên đoàn phim Extraordinary You đã thô lỗ hét lên với các sinh viên đứng gần rằng không được chụp ảnh các diễn viên và cảnh phim.

Khán giả phẫn nộ ekip Extraordinary You mượn trường đại học quay phim còn xả rác, hút thuốc, xem thường sinh viên - Ảnh 2.

"Nhân viên đoàn phim Extraordinary You trong lúc quay phim ở trường tôi vào một ngày thứ năm đã hét lên trước rất nhiều học sinh có mặt. Cô ta hét: "Mấy đứa định xem à? Tôi phải bảo mấy đứa bao nhiêu lần nữa là đừng có chụp ảnh?!"

Song song với việc đoạn clip nhận được sự chú ý của nhiều cư dân mạng, một số sinh viên khác cũng "đăng đàn" bày tỏ bức xúc với các nhân viên đoàn phim. Một sinh viên khác viết rằng một nhân viên đoàn đã dọa sẽ kiện các sinh viên nếu họ lộ nội dung cảnh quay. Một số khác phàn nàn người của đoàn phim thậm chí còn hút thuốc và xả rác trong khuôn viên đại học, đồng nghĩa không hề có sự tôn trọng với nơi họ đang sử dụng để ghi hình.

Khán giả phẫn nộ ekip Extraordinary You mượn trường đại học quay phim còn xả rác, hút thuốc, xem thường sinh viên - Ảnh 3.

"Khuôn viên này thuộc về chúng tôi, các sinh viên. Việc chúng tôi thích bộ phim và diễn viên không có nghĩa các người ở một vị trí cao hơn chúng tôi. Cho nên hãy ngưng nói chuyện thô lỗ đi. Chuyện xảy ra sau đó còn khó chịu hơn nữa. Một nhân viên đoàn phim có một camera DSLR lớn, và người đó đột nhiên chĩa ống kính vào chúng tôi và chụp ảnh. Chúng tôi đâu có đồng ý bị chụp ảnh chỉ vì chúng tôi đứng đó. Họ dọa sẽ kiện chúng tôi nếu dám tiết lộ tình tiết phim trên mạng. Kiểu hành xử thô bạo đó thật đáng giận. Đây là cái giá chúng tôi phải trả vì thích bộ phim à? Cho dù chúng tôi là khán giả và người tiêu dùng, các người vẫn thượng đẳng hơn à?"

Khán giả phẫn nộ ekip Extraordinary You mượn trường đại học quay phim còn xả rác, hút thuốc, xem thường sinh viên - Ảnh 4.

"Extraordinary You quay phim ở trường tôi hôm nay và tổ sản xuất thật là những kẻ rác rưởi. Họ hút thuốc ở những chỗ cấm hút thuốc. Họ cứ yêu cầu sinh viên phải giữ im lặng trong khi họ quay phim vào giữa ban ngày lúc các sinh viên được nghỉ và trò chuyện. Họ còn chửi thề rất nhiều nữa... Thật đáng thất vọng và thô lỗ."

Trên mạng hiện vẫn lan truyền nhiều hơn nữa những dòng trạng thái không hài lòng của nhiều sinh viên khác. Cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ra thất vọng với cách hành xử của đoàn phim và yêu cầu một lời giải thích chính đáng hoặc những biện pháp giải quyết phù hợp. Về mặt lí thuyết, việc cấm quay phim chụp ảnh khi đang ghi hình là điều cần thiết nhưng lớn tiếng với sinh viên, xả rác hay hút thuốc tại khuôn viên trường thì quả là đáng lên án. Hiện tại phía đoàn phim Extraordinary You vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc.

Khán giả phẫn nộ ekip Extraordinary You mượn trường đại học quay phim còn xả rác, hút thuốc, xem thường sinh viên - Ảnh 5.

Extraordinary You xoay quanh cô nàng Eun Dan Oh (Kim Hye Yoon) một ngày đẹp trời bỗng phát hiện mình chỉ là một nhân vật phụ trong cuốn truyện tranh Secret và từ đây cô bắt đầu công cuộc cố gắng thay đổi “số mệnh” đã được tác giả sắp đặt sẵn. Vốn đang rất được yêu thích, vụ việc này rất có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của bộ phim.

Extraordinary You hiện chuẩn bị phát sóng những tập cuối cùng vào thứ Tư, thứ Năm lúc 19h theo giờ Việt Nam trên đài MBC.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về vụ việc này của Extraordinary You?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm