3 thắc mắc cần được "Khi Cây Trà Trổ Hoa" giải đáp ở tập cuối: Anh chị chia tay rồi có tái hợp không đây?

THUY LE, Theo Helino 11:09 16/11/2019

Hội những khán giả theo dõi Khi Cây Trà Trổ Hoa hiện hết sức nhấp nhổm vì chỉ còn hai tập nữa phim kết thúc nhưng những nút thắt lớn vẫn chưa có lời giải thật sự.

Bắt đầu lên sóng từ giữa tháng 9, When Camellia Blooms (Khi Cây Trà Trổ Hoa) của Gong Hyo JinKang Ha Neul đã đi gần hết chặng đường chinh phục khán giả của mình và đạt nhiều thành tích ấn tượng. Phim hiện chỉ còn hai tập chưa lên sóng nhưng có ít nhất ba khúc mắc lớn chưa có lời giải cuối cùng. Việc biên kịch tháo gỡ những nút thắt lớn này như thế nào sẽ đóng vai trò quyết định liệu Khi Cây Trà Trổ Hoa có giữ phong độ và được yêu mến đến cuối cùng hay không.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

1. Tên Hề bị bắt quá dễ dàng, vụ án giết người hàng loạt thật sự kết thúc vậy sao?

Trong tập 18 gần nhất, kẻ đứng sau vụ án mạng hàng loạt được điều tra xuyên suốt thời lượng phim đã chính thức bị bắt. Tên Hề, đúng như nhiều khán giả đã đoán được, là bố ruột của Heung Sik (Lee Kyung Sung). Tuy nhiên điều khiến nhiều người cảm thấy lấn cấn là cảnh bắt Tên Hề đơn giản và nhanh gọn hơn dự đoán rất nhiều. Sau bao nhiêu tập phim biên kịch khiến khán giả quay cuồng với việc nghi ngờ hầu hết các nhân vật thì trong tập mới nhất, chỉ mất năm phút phim để nam chính Yong Sik (Kang Ha Neul) sực nhận ra chân tướng và bắt Tên Hề đưa tay vào còng. Tình tiết gấp đến mức "đứt phanh" này nằm ngoài dự liệu của khán giả.

3 thắc mắc cần được Khi Cây Trà Trổ Hoa giải đáp ở tập cuối: Anh chị chia tay rồi có tái hợp không đây? - Ảnh 1.
3 thắc mắc cần được Khi Cây Trà Trổ Hoa giải đáp ở tập cuối: Anh chị chia tay rồi có tái hợp không đây? - Ảnh 2.

Tên Hề chính là bố của thợ sửa ống nước Heung Sik. Hắn xem giết người là một việc "không có gì đáng phải ồn ào."

Thực tế, vẫn còn nhiều nghi vấn liên quan đến Tên Hề chưa được giải đáp. Trong tập gần nhất, bác sĩ xác định sau khi bị Tên Hề đâm, Hyang Mi (Son Dam Bi) đã cố ý nuốt một vật gì đó như thể để lại dấu hiệu. Chi tiết này được nhấn mạnh nên chắc chắn cần được giải thích trong hai tập cuối. Thêm nữa, động cơ giết người thật sự của Tên Hề là gì, và tại sao hắn tỏ vẻ thản nhiên đến thế khi bị bắt dù hắn vẫn chưa giết được mục tiêu thật sự là Dong Baek (Gong Hyo Jin)? Dù Tên Hề về mặt lý thuyết đã bị bắt, nhưng chắc chắn tuyến bí ẩn của phim vẫn chưa kết thúc và đòi hỏi một lời giải thích hợp lý.

3 thắc mắc cần được Khi Cây Trà Trổ Hoa giải đáp ở tập cuối: Anh chị chia tay rồi có tái hợp không đây? - Ảnh 3.

2. Liệu mẹ của nữ chính có chịu sống tiếp không?

Bắt đầu từ nửa chặng sau của Khi Cây Trà Trổ Hoa, rất nhiều bí mật và kí ức đau buồn thời trẻ của các nhân vật đã được hé lộ. Một trong những chi tiết buồn nhất chính là việc Jung Sook (Lee Jung Eun) - mẹ ruột của nữ chính - mắc bệnh nan y và nếu muốn sống thì nhất định cần phải được ghép thận. Người duy nhất có khả năng hiến thận cho bà, hẳn nhiên là Dong Baek. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là Dong Baek sẵn sàng hiến thận, nhưng mẹ cô lại vì mặc cảm tội lỗi đã bỏ rơi cô năm xưa nên không nghĩ bản thân mình xứng đáng được sống tiếp. Lúc này khi kẻ xấu đã bị bắt, bà cũng không cần phải vì lo lắng mà nhất nhất túc trực bên Dong Baek nữa và có nguy cơ sẽ lại cố ý rời đi mãi mãi. Liệu mẹ con Dong Baek có thể có được cái kết "bên nhau hạnh phúc đến suốt đời" không?

3 thắc mắc cần được Khi Cây Trà Trổ Hoa giải đáp ở tập cuối: Anh chị chia tay rồi có tái hợp không đây? - Ảnh 4.

3. Kết cục nào cho tình yêu của người mẹ đơn thân và anh chàng tốt bụng quá mức?

Cũng trong tập mới nhất, Khi Cây Trà Trổ Hoa đã tiến đến một bước ngoặt mới không ai mong muốn: nam nữ chính chia tay. Dong Baek chủ động đề nghị chia tay vì cảm thấy mình cần phải ưu tiên cảm xúc của con trai Pil Gu (Kim Kang Hoon) hơn là hạnh phúc cá nhân. Đông đảo khán giả đã hi vọng bộ phim sẽ thành công không cần dùng đến chi tiết mang tính "truyền thống" của phim Hàn này, nhưng đáng tiếc biên kịch vẫn cảm thấy chi tiết đó cần thiết, kết quả là "hại" khán giả được một phen nước mắt đầm đìa cùng khóc chia tay với hai nhân vật.

Còn hai tập hết phim, biên kịch bất ngờ "tặng" một màn chia tay đẫm nước mắt thế này đây!

Tuy nhiên, với việc lời giới thiệu ban đầu là thể hiện "tình yêu vượt qua tất cả định kiến" cộng với không khí và thông điệp bộ phim đã cố gắng truyền tải trong suốt thời gian qua, dễ đoán Khi Cây Trà Trổ Hoa vẫn sẽ kết thúc có hậu. Vấn đề quan trọng hiện tại là các nhân vật đi đến cái kết có hậu ấy như thế nào cho hợp lý khi chỉ còn hai tập nữa là hết phim. Việc khán giả có thể làm hiện tại chính là đặt niềm tin vào tay biên kịch có tài "bẻ lái" phút cuối hết sức chuyên nghiệp xem thử ông có thể lái kịch bản đến đích một cách trọn vẹn và hợp lý hay không.

3 thắc mắc cần được Khi Cây Trà Trổ Hoa giải đáp ở tập cuối: Anh chị chia tay rồi có tái hợp không đây? - Ảnh 8.

Hôm trước chia tay hôm sau nhà đài đã "nhá" ngay ảnh hậu trường này. Đây có phải ám chỉ nhất định kết sẽ có hậu chăng?

Như vậy, dù tập cuối đã cận kề, Khi Cây Trà Trổ Hoa xem chừng vẫn còn "nợ" khán giả không ít lời giải thích. Để biết câu trả lời chính xác cho ba nghi vấn trên, hãy đón xem hai tập cuối của Khi Cây Trà Trổ Hoa lên sóng vào thứ tư (20/11) và thứ năm (21/11) lúc 20:00 giờ Việt trên đài KBS.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang trông đợi tập cuối của Khi Cây Trà Nở Hoa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm