Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất

THUY LE, Theo Helino 11:30 06/11/2019

Tháng 11 này, điện ảnh Hàn trình làng nhiều phim với các nhân vật nữ đặc biệt nổi bật. Rất nhiều gương mặt nức tiếng trong làng điện ảnh như Lee Young Ae, Lee Honey, Chun Woo Hee, ... đều đồng loạt tái xuất.

Tạm biệt những tháng phim hành động ngập tràn, phòng vé Hàn tháng 11 này đón khá nhiều tựa phim lấy nhân vật nữ làm trung tâm, từ đề tài điệp viên đến tình cảm gia đình, nữ quyền đều đủ cả. Nổi bật có thể kể đến Black Money với nữ chính là hoa hậu Lee HoneyBring Me Home của "nàng Dae Jang Geum" Lee Young Ae. Ngoài ra, cuộc đấu trí cực căng của The Divine Move: Ghost Move cũng được kì vọng là bom tấn đáng gờm cho mùa điện ảnh Hàn cuối năm 2019.

1. Still Summer (Vẫn Còn Mùa Hạ)

Thể loại: Lãng mạn, Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 01/11/2019

Diễn viên: Lee Jae Woong, Kim Jin Hee

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 2.

Still Summer mang đến câu chuyện tình của những người trẻ chơi vơi trong cuộc sống. Jin Soo (Lee Jae Woong) và Tae Yeong là bạn cùng câu lạc bộ thời trung học. Do một số chuyện mà hai người không liên lạc với nhau nữa, Jin Soo trong 10 năm trời luôn cố gắng không chạm mặt Tae Yeong. Nhưng rồi một ngày khi biết tin Tae Yeong đã qua đời, những kí ức đau đớn lúc trước lại trở về hành hạ Jin Soo. Cùng lúc đó, bạn gái Jin Soo là Seul Gi (Kim Jin Hee) nhận ra anh trở nên xa cách bất thường sau tang lễ của Tae Yeong. Cô đồng thời phát hiện mình trùng tên với mối tình đầu của Jin Soo.

2. DMZ: Reload (DMZ: Tái Lập)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 05/11/2019

Diễn viên: Yoon Joo, Lee Kyung Mi, Joo Min Ha

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 4.

DMZ: Reload lấy bối cảnh một tương lai khi Nam và Bắc Hàn lập ra một khu vực phi quân sự đặc biệt (DMZ). Tuy nhiên, một vụ án mạng xảy ra trong DMZ, hung thủ được xác định là một điệp viên Bắc Hàn có biệt danh Firefox. Hai quốc gia mỗi bên quyết định chọn ra một số nữ điệp viên giỏi nhất lãnh nhiệm vụ loại bỏ Firefox nhằm xác lập lại trật tự trong DMZ.

Trailer "DMZ: RELOAD" (DMZ: TÁI LẬP)

3. The Divine Move: Ghost Move (Nước Cờ Sinh Tử: Bước Đi Của Ác Ma)

Thể loại: Hành động, Giật gân

Dự kiến công chiếu: 07/11/2019

Diễn viên: Kwon Sang Woo, Kim Hee Won, Kim Sung Kyun

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 7.

The Divine Move: Ghost Move là tác phẩm điện ảnh Hàn được trông chờ nhất nhì trong tháng 11 này. Đây là phần phim "spin off" của thương hiệu nổi tiếng khởi động vào năm 2014. Phần phim này sẽ đào sâu vào cuộc sống đầy rẫy hiểm nguy của nhân vật thần Go (Kwon Sang Woo). Thần Go thời trẻ đã mất tất cả vì trò cờ vây, nay với sự giúp đỡ của người thầy thân thiết, gã quyết định dấn thân vào một cuộc chơi cờ liều lĩnh, đối đầu với nhiều đối thủ từ khắp nơi trên thế giới. Tác phẩm qui tụ được dàn diễn viên hùng hậu từ các bậc tiền bối làng phim Hàn như Kwon Sang Woo, Kim Hee Won, Kim Sung Kyun đến đại diện thế hệ nam thần trẻ đang lên Woo Do Hwan.

Tập đoàn cao thủ cờ vây hứa hẹn "đại náo" phòng vé Hàn tháng 11 này.

Trailer "The Divine Move: Ghost Move" (NƯỚC CỜ SINH TỬ: BƯỚC ĐI CỦA ÁC MA)

4. Black Money (Tiền Đen)

Thể loại: Tội phạm, Xã hội

Dự kiến công chiếu: 13/11/2019

Diễn viên: Cho Jin Woong, Lee Honey

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 11.

Nối bước Money (Tiền Đen) hồi đầu năm, điện ảnh Hàn tiếp tục trình làng một tác phẩm nữa khai thác đề tài tiền tệ bẩn trong xã hội, qui tụ hai sao gạo cội là Cho Jin Woong và "hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất" Lee Honey. Yang Min Hyuk (Cho Jin Woong) là một công tố viên của quận Seoul. Rắc rối ập đến khi nghi phạm trong một vụ án anh đang điều tra đột nhiên tự sát. Min Hyuk điều tra được người này là nhân chứng trong một phi vụ bất hợp pháp có liên quan đến ngân hàng Daehan và quyết định đào sâu để tìm ra chân tướng bất chấp đối đầu với cả một thế lực kim tiền khổng lồ.

Trailer "Black Money" (TIỀN ĐEN)

5. Moonlit Winter (Đông Này Trăng Sáng)

Thể loại: Lãng mạn

Dự kiến công chiếu: 14/11/2019

Diễn viên: Kim Hee Ae, Yuko Nakamura, Kim So Hye

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 15.

Yoon Hee (Kim Hee Ae) sống cùng cô con gái Sae Bom (Kim So Hye) đang tuổi thành niên. Một ngày mùa đông, Yoon Hee bất ngờ nhận được một lá thư gửi từ Otaru, Nhật Bản. Sae Bom tình cờ đọc được nó và lần đầu tiên trong đời biết rằng mẹ mình từng có một mối tình đầu. Không cho mẹ biết mình đã đọc thư, Sae Bom đề xuất hai mẹ con đến Otaru du lịch. Tại đây, những cảm xúc về mối tình đầu thoáng chốc ùa về với Yoon Hee. Moonlit Winter sẽ là một câu chuyện đẹp nhẹ nhàng về tình mẹ con, tình yêu, và sẽ khiến bạn ấm lòng trong một ngày đông giá.

Trailer "Moonlit Winter" (ĐÔNG NÀY TRĂNG SÁNG)

6. Sub-Zero Wind (Gió Âm Độ)

Thể loại: Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 14/11/2019

Diễn viên: Kwon Han Sol, Ok Soo Boon

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 18.

Sub-Zero Wind tiếp tục khai thác chủ đề gia đình và mối quan hệ giữa những đứa trẻ và cha mẹ. Yeong Ha (Kwon Han Sol) là một cô bé vị thành niên bị bố bỏ rơi và phải về sống với mẹ cùng người cha dượng. Mẹ cô quá bận rộn với công việc ở nhà thờ nên không biết rằng con gái mình đã gặp phải chuyện gì với người cha dượng. Sau khi suy nghĩ kĩ, Yeong Ha quyết định nói với mẹ chuyện đã xảy ra.

Trailer "Sub-Zero Wind" (GIÓ ÂM ĐỘ)

7. Unalterable (Bất Biến)

Thể loại: Hành động, Tội phạm

Dự kiến công chiếu: 21/11/2019

Diễn viên: Chun Jung Myung, Jin Yi Han

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 21.

Điện ảnh Hàn 2019 xứng đáng được gọi là năm của những thành phần bất hảo trên màn ảnh bởi sau hàng loạt phim lấy đề tài này, tháng gần cuối năm tiếp tục đón Unalterable với nhân vật chính là một gã đầu gấu tên Kwon Sang Gon (Chun Jung Myung). Gã lãnh đạo một toán đàn em và hi vọng bản thân có thể "ngồi mát ăn bát vàng". Tuy nhiên đời không như là mơ, Sang Gon sẽ sớm phải đối mặt với hàng loạt mâu thuẫn và phản bội từ những kẻ hắn không ngờ đến.

Trailer "Unalterable" (BẤT BIẾN)

8. Bring Me Home (Đưa Tôi Về Nhà)

Thể loại: Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 27/11/2019

Diễn viên: Lee Young Ae, Yoo Jae Myung

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 24.

Bring Me Home đánh dấu lần tái xuất màn ảnh rộng đầu tiên sau … năm của "nàng Dae Jang Geum" Lee Young Ae. Nữ diễn viên vào vai Jung Yeon, một người mẹ có đứa con trai mất tích đã 6 năm. Một ngày, cô nhận được điện thoại báo đã nhìn thấy một cậu bé giống con mình, thậm chí còn có vết sẹo hệt như con cô. Với hi vọng tìm lại được con, Jung Yeon đến một làng chài nhỏ xa lạ mà không biết phía trước điều gì đang đợi chờ mình.

Trailer "Bring Me Home" (ĐƯA TÔI VỀ NHÀ)

9. A Little Princess (Công Chúa Nhỏ)

Thể loại: Gia đình, Tâm lý

Dự kiến công chiếu: 27/11/2019

Diễn viên: Na Moon Hee, Chun Woo Hee, Kim Su An

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 27.

Sau màn "nhận người thân" trong The Great Show (Vở Kịch Vĩ Đại) của đài tvN, nay điện ảnh Hàn tiếp tục chứng kiến một trường hợp cũng thú vị không kém. Mal Soon (Na Moon Hee) là một phụ nữ cao niên khó tính và đang sống một cuộc sống yên bình ở Busan. Cho đến một ngày, cô bé 12 tuổi Gong Ju (Kim Su An) mang theo một đứa bé xuất hiện và cam đoan rằng mình chính là con của đứa con gái từng bỏ Mal Soon mà đi, tức cháu ngoại của bà. Cuộc sống yên bình của Mal Soon từ đây rẽ bước, lộn xộn và bất thường hơn, nhưng cũng vui vẻ và thú vị hơn khi tâm hồn trẻ thơ làm sống dậy những tiếng cười dưới mái nhà nhỏ.

Trailer "A Little Princess" (CÔNG CHÚA NHỎ)

10. The Fault Is Not Yours (Không Phải Lỗi Của Cậu)

Thể loại: Tâm lý, Xã hội

Dự kiến công chiếu: Tháng 11/2019

Diễn viên: Kim Jae Chul, Yoon Chan Young, Kim Min Ju

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 30.

Min Jae (Kim Jae Chul) là một giáo viên, nhưng anh đã không thể ngăn cản một học trò của mình tự sát và từ đó luôn cảm thấy ân hận. Nỗi day dứt khiến anh tự nhủ phải làm mọi cách để hoàn thành trách nhiệm của một thầy giáo trong việc giúp đỡ học sinh. Tuy nhiên lòng quyết tâm của anh phải đối mặt với những trường hợp khó nhằn, đơn cử như Jun Yeong (Yoon Chan Young) - một cậu bé chẳng muốn ai can thiệp vào cuộc đời mình.

Trailer "The Fault Is Not Yours" (KHÔNG PHẢI LỖI CỦA CẬU)

11. I Am Home (Về Nhà)

Thể loại: Tâm lý, Gia đình

Dự kiến công chiếu: Tháng 11/2019

Diễn viên: Lee Yoo Young, Kang Shin Il

Điện ảnh Hàn tháng 11 nữ quyền lên ngôi: Nàng Dae Jang Geum dắt “hoa hậu Hàn Quốc đẹp nhất” rủ nhau tái xuất - Ảnh 33.

Eun Seo (Lee Yoo Young) là một nữ nhà báo sống ở Seoul. Khi hợp đồng thuê nhà hết hạn, cô đành về quê sống với bố một thời gian vì không tìm được nhà mới. Trong khi đó bố cô là một thợ khóa và vẫn luôn sống ở ngôi nhà nơi cả gia đình lớn của cô từng sống. Trong thời gian ở nhà với bố, Eun Seo bắt đầu tìm lại những dấu vết của một gia đình thuở còn đông vui, những niềm vui ngỡ trôi vào dĩ vãng và những mối quan hệ tưởng đã phai nhạt.

Trailer "I Am Home" (VỀ NHÀ)

Thăm dò ý kiến

Bạn mong chờ phim điện ảnh Hàn nào trong tháng 11?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

  Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
 • Đọc thêm