Khán giả đánh giá thế nào về "Cù Lao Xác Sống"?

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 08/09/2022

Cù Lao Xác Sống hiện đang là chủ đề được khán giả bàn tán xôn xao.

Cù Lao Xác Sống - tác phẩm được giới thiệu là bộ phim zombie Việt Nam đầu tiên vượt qua kiểm duyệt - hiện đang là từ khóa được khán giả nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội. Đáng tiếc, hầu hết những cuộc bàn luận đó đều khá tiêu cực. Ngoài những điểm cộng hiếm hoi xoay quanh tạo hình, màu phim và kỹ xảo thì gần như mọi khán giả đều cảm thấy thất vọng với Cù Lao Xác Sống. Hàng loạt điểm trừ được chỉ ra xoay quanh nội dung phim, những mảng miếng hài vô nghĩa, thậm chí là cả diễn xuất của dàn diễn viên đáng lẽ ra đã phải rất chất lượng.

Khán giả đánh giá thế nào về Cù Lao Xác Sống? - Ảnh 1.

Khán giả Ng.H.V hụt hẫng và thất vọng sau khi xem Cù Lao Xác Sống. Điểm cộng hiếm hoi của phim trong mắt khán giả này là phần màu phim, hóa trang và kỹ xảo.

Tôi cảm thấy hụt hẫng khi đi xem bộ phim này.

Không hiểu vì lí do gì khiến tôi phải dầm mưa để đi xem một bộ phim có nhiều điểm trừ đến như vậy luôn. Thật ra mình không muốn chê phim Việt nhưng thật sự phim Cù Lao Xác Sống lần này nó dở tệ mọi người ạ.

Mở đầu phim là một khung cảnh chiếc xuồng trôi trên sông như trong trailer mọi người đã thấy, phần đầu này mình thấy "Ồ phim màu đẹp nè, âm thanh ổn, màu phim ổn nè", vừa qua đoạn đầu vô phần intro ta nói nó như là một đống vụn. Mấy diễn viên quần chúng làm zombie như kiểu thiếu sức sống vậy đó, đi như thất tình luôn chả giống zombie tí nào, mắc cười nhất là câu thoại "Mọi người ơi! Xác Sống kìa!" là nguyên rạp phim ai cũng nói xàm hết, trong rạp có người chỉ coi chưa nửa bộ phim thì đã ra về luôn nhưng vì mình tiếc tiền nên ở lại coi cho hết.

- ĐIỂM CỘNG CỦA PHIM LÀ:

+ Màu phim khá ổn

+ Hoá trang ổn

+ Kỹ xảo ổn

- ĐIỂM TRỪ LÀ:

+ Phim kinh dị 18+ mà thấy toàn hài, nếu muốn phim đặc sắc thì nên bỏ thể loại hài hước đi và thêm vào đó những pha hù doạ hay hành động rượt đuổi thì sẽ hay hơn.

+ Diễn viên diễn rời rạc. Khó đoán. Dư thừa. Tôi không biết Ốc Thanh Vân, Hoàng Mèo, Quỳnh Trang và một diễn viên nam đi cùng xuất hiện trong phim này để làm gì nữa.

+ Diễn viên quần chúng ta nói nó diễn dở như mấy đứa nghiệp dư luôn.

+ Âm thanh khá ồn và không có sự hấp dẫn cho người nghe.

+ Phim lồng ghép cải lương vô trong này để làm gì vậy, nó có ý nghĩa gì, tại sao???

+ Đoạn kết phim giật bắn người vì chưa hiểu được gì hết, tự nhiên bà mẹ bị cắn cái hết phim...

- Phim rất nhảm, xàm. Đặc biệt là đoạn cuối phim nói là sẽ còn tiếp. Mình không biết sẽ có thêm web drama hay phần chiếu rạp tiếp theo nhưng rất mong những người làm phim Việt Nam đừng làm phim rời rạc cẩu thả như vậy nữa.

Khán giả M.N cũng chỉ ra hàng loạt điểm trừ và chỉ mong ekip hãy làm phim có tâm hơn.

CÙ LAO XÁC SỐNG!

Những cái ĐẦU TIÊN:

- Đây là phim đầu tiên của Việt Nam về zombie.

- Đây cũng là phim kinh dị đầu tiên vượt kiểm duyệt gắn mác 18+.

Những cái NHẤT:

- Bộ phim kinh dị có kịch bản sơ sài nhất mình từng xem

- Bộ phim có dàn diễn viên diễn giả trân nhất đến khán giả phải thở dài (Ngoại trừ Ốc Thanh Vân và Huỳnh Đông). Chạy trốn khỏi zombie mà không thấy rõ sự sợ hãi của diễn viên, đóng phim cứ cà rỡn cà rỡn.

- Bộ phim có những miếng hài xàm nhất. Thậm chí tình tiết LGBT được lồng ghép vào phim cũng khá lố, chỉ gây được tiếng cười gượng gạo, hoàn toàn không có chiều sâu.

Những cái KÌ CỤC:

- Zombie bị đập 1 cái là ngủm, thậm chí đá cũng ngủm, zombie mang dép.

- Có những tuyến nhân vật cố tình nhét vào để giải quyết một số tình huống (nhân vật do Quỳnh Trang với ai đóng quên rồi) hoàn toàn lãng, khiến cho nhân vật không có chiều sâu.

- Cải lương được chèn vào giữa phim với phân cảnh không thể nào chán ngán hơn. Zombie quá trời ngoài kia mà 2 ông bà già hát cải lương cho nhau nghe? Thật ra đoạn hát cải lương ở giữa là làm nền cho đoạn cảm động ở cảnh cuối, lại 1 minh chứng cho việc cố nhét vào để giải quyết vấn đề cho phim.

- Những đoạn hồi tưởng quá khứ của các nhân vật, hồi tưởng 1 lần 2 3 nhân vật cùng lúc. Hết người này đến người khác hồi tưởng như một cách giải thích động cơ và hoàn cảnh của các nhân vật 1 cách cứng nhắc và gây ngán ngẩm cho người xem.

- Phim hầu như hoàn toàn không có OST (nhạc phim), có chăng là chỉ vài đoạn cải lương nho nhỏ.

- Cái kết mở, nhưng khiến người xem vô cùng hụt hẫng vì không ngờ phim lại hết ngang xương như vậy, trong khi vấn đề chính của phim vẫn chưa được giải quyết.

TÓM LẠI: Nếu muốn người Việt ủng hộ phim Việt, làm ơn hãy chỉn chu, có tâm. Ít nhất kịch bản cũng phải hay và sáng tạo chứ?

Khán giả đánh giá thế nào về Cù Lao Xác Sống? - Ảnh 4.

Khán giả T.X.T vô cùng thất vọng và cho rằng cả bộ phim này đã là một "dấu trừ".

Review nhanh Cù Lao Xác Sống

+ Điểm cộng:

- Trà lipton ở rạp ngon.

- Tạo hình xác sống tạm ổn.

+ Điểm trừ:

- Cả bộ phim nó đã là dấu trừ rồi, từ đầu phim đến cuối phim là một sự không thể diễn tả bằng lời.

- Kịch bản phim Việt tệ nhất tôi từng xem.

- Mạch phim cụt lủn.

- Tuyến nhân vật được xây dựng cho có.

- Yếu tố gây cười trong phim là sự nhảm nhí và thô bỉ.

Khán giả T.T.L - một fan cứng của dòng phim zombie thất vọng tới mức không thể tập trung xem phim để review. Con số 3/10 là số điểm mà khán giả này chấm cho Cù Lao Xác Sống.

Điểm cộng:

- Chủ đề mới mẻ.

- Phần hóa trang zombie, kĩ xảo không quá tệ.

Điểm trừ:

- Phim bị cụt đầu. Nó như kiểu The Walking Dead nhưng nhảy thẳng vào mùa 4-5 luôn chứ không có mấy mùa đầu tiên. Chắc nhà làm phim tưởng khán giả Việt Nam ai cũng biết về zombie rồi nên bỏ luôn phần giải thích nguồn gốc đại dịch hay đặc điểm của tụi zombie...;

- Zombie bị làm nền trong chính bộ phim đầu tiên (ở Việt Nam) của mình;

- Đây là phim 60% hài, nhưng không làm mình cười nổi;

- Nhà làm phim tham lam nhồi nhét quá nhiều nhân vật, thành ra phim bị loãng, mạch phim rời rạc;

- Vô số những chi tiết vô lý (xem phim kinh dị Việt nhiều nên đã quá quen với cái này, không thấy bất ngờ);

- Nhà làm phim có vẻ thiếu kinh phí thuê dịch thuật, phải nhờ ekip trong đoàn kiêm luôn sub phụ đề. Ai có bạn bè nước ngoài làm ơn đừng dắt đi coi kẻo người ta đánh giá người Việt mình dốt tiếng Anh.

Bản thân là một hardcore fan (fan cứng, fan cuồng) của thể loại kinh dị zombie từ thuở lọt lòng, đã trải nghiệm đủ phiên bản zombie từ cổ chí kim của mỗi nước nên lẽ ra mình sẽ viết dài, chi tiết nhưng bộ phim này nó dở tới mức mình không tập trung xem nổi để viết review chi tiết. Nghe đâu nhà làm phim đã làm sẵn phần 2 nữa nhưng rất tiếc là mình sẽ không xem.

Tóm lại: nếu ai mong đợi đây là cuộc rượt đuổi nghẹt thở như Train To Busan hay REC thì chúc mừng đã quay vào ô hụt hẫng.

Điểm: 3/10

Khán giả đánh giá thế nào về Cù Lao Xác Sống? - Ảnh 7.

Trang The Amazing Film thậm chí còn chấm cho Cù Lao Xác Sống 1/10 điểm và chỉ ra một hàng dài các điểm trừ của phim.

Cù Lao Xác Sống - Từ thất vọng đến vô vọng...

Điểm cộng:

- Sở hữu dàn diễn viên thực lực, tên tuổi của Việt Nam như: Huỳnh Đông, Tấn Thi, Thanh Hằng, Ốc Thanh Vân...

Điểm trừ:

- Bộ phim không có bất kỳ yếu tố nào đột phá ở mọi mặt, thậm chí ở một số phân đoạn nhà làm phim lồng ghép các câu cải lương nhằm tạo cảm xúc cho mình, hay yếu tố gây hài giữa cặp đôi “trời đánh” do La Thành và Xuân Nghị thủ vai, cũng không khiến mình cười nổi.

- Cả thời lượng phim chỉ cho mình thấy rằng cái sai lớn nhất của nhà làm phim đó là họ đã lãng phí dàn diễn viên thực lực. Chính kịch bản và lời thoại đã khiến chất lượng vai diễn đi xuống hoàn toàn.

- Cù Lao Xác Sống bắt đầu mọi thứ bằng một cuộc tháo chạy của những người dân tại Cù Lao, diễn biến cứ thế nối đuôi nhau mà tiếp diễn, không có bất kỳ một phân cảnh hồi tưởng hay hình ảnh nào để giải thích rõ nguyên nhân vì sao dịch bệnh lại bùng phát. Tất cả chỉ được thể hiện qua một câu thoại chắp vá: “Nghe nói nó ở đâu trên thượng nguồn đổ xuống á”.

- Tạo hình xác sống của Việt Nam được làm với dáng vẻ siêu vẹo, cong cớn, từng bước lê thê để chạm đến con mồi trước mặt. Chưa kể, đôi chỗ mình bắt gặp tạo hình của zombie chưa có sự đồng nhất, người thì vẫn giữ nguyên bộ dạng của con người và chỉ dặm thêm vài tí phụ kiện để ra hình hài xác sống, người thì tạo hình như bị thế lực tâm linh nhập vào.

- Màn đánh úp bất ngờ ở cuối phim khiến mình và nhiều người tại rạp phim hôm ấy đều thốt lên một câu: “Ủa?” - đây chính là phản ứng rõ ràng mà mình thấy được.

Mình nghĩ phải chăng Cù Lao Xác Sống ban đầu là một bộ phim hoàn chỉnh, nhưng khi phát hành, nhà làm phim chợt nhận ra có thể tạo thành một vũ trụ zombie như Train To Busan mà vội vàng chia bộ phim thành 2 phần, khiến cái kết phần 1 khá chưng hửng với mình?

Điểm: 1/10

Khán giả L.P.H.N review cực ngắn gọn trong group Động Bàn Phim.

Review nhanh Cù Lao Xác Sống!

1 bộ phim NÊN đi xem với bạn bè...

vì đi xem 1 mình thì cay lắm.

Khán giả N.K.A thậm chí còn thành tâm khuyên khán giả đừng xem bộ phim này.

Nếu bạn có ý định đi xem, hãy từ bỏ ngay lập tức ý nghĩ đó, đây thực sự là lời khuyên chân thành hơn cả cái chân thật mà mình đang dùng để đi bộ.

Cảm nhận của mình hả:

- Xác sống có tốc độ của ninja rùa lúc lâm chung bị bệnh, sắp qua đời ý, (đây là yếu tố hay hài của nhà làm phim).

- Chỉ cần dùng cây là hạ được zombie.

- Phim sợ zombie mà la từ đầu phim đến cuối phim để thu hút zombie, lạ thật sự.

- Zombie biết ngủ.

- Cũng ko biết zombie hay cương thi mà nín thở là nó đi chỗ khác nữa.

- Trốn zombie xét ra cũng nhàn, cùng ăn uống vui chơi, giống phim tình cảm.

- Những yếu tố lan man, làm chẳng biết đây phim gì.

- Tránh zombie mà không mang vũ khí, đi tay không, gặp zombie thì la hét, dùng tay khiêu vũ với zombie.

- Kết thì lãng xẹt.

Xem nghe tiếng hét là chính, sau 30 phút muốn đi ra khỏi rạp tịnh tâm.

Khán giả đánh giá thế nào về Cù Lao Xác Sống? - Ảnh 10.

Cù Lao Xác Sống hiện đang chiếu tại các cụm rạp.

Nguồn ảnh: Galaxy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày