Bí mật về chiếc áo ai cũng mơ ước được mặc khi tập thể dục

May, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/01/2016

Bộ quần áo thông minh sẽ giúp bạn biết được khối lượng vận động của từng cơ bắp với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Hãy thú nhận đi! Có phải mỗi khi tập thể dục, thể thao, bạn luôn muốn biết mình đã đốt cháy bao nhiêu calories, đã chạy được bao nhiêu bước chân, đã tiêu tốn bao nhiêu... lít mồ hôi? Thực sự thì không chỉ bạn, đó là nỗi ám ảnh chung của rất nhiều người.

Cũng vì thế, một số hãng thể thao đã đưa ra những sản phẩm kiểu như "vòng đeo tay thông minh" cho phép đo bước chân và mức năng lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, các sản phẩm đó hầu hết dựa vào cảm biến chuyển động của tay, ví dụ như số lần vung tay khi chạy nên kết quả hầu như không thực sự chính xác.

Do đó khi hãng Athos - một công ty phần mềm của Mỹ - cho ra đời những bộ quần áo thông minh dưới đây, nhiều "fan cuồng" thể thao đã coi đó như một cuộc cách mạng vậy.

Về cơ bản, mặc bộ đồ của Athos giống như việc bạn đeo điện tâm đồ vào người vậy. Mỗi chiếc áo do Athos sản xuất có tới 12 cảm biến, còn ở quần tập là 8. Những cảm biến này có nhiệm vụ theo dõi nhịp tim và mức độ hoạt động của cơ bắp.

Việc của bạn là phải mặc đồ thật vừa vặn vì cần đảm bảo rằng những cảm biến đó tiếp xúc với cơ thể. Sau đó, toàn bộ quá trình này có thể được theo dõi qua màn hình smartphone, giúp bạn cân bằng được khối lượng vận động của từng cơ bắp.

Việc theo dõi mức hoạt động của cơ bắp quan trọng như thế nào?

Trên thực tế, việc biết được khối lượng vận động của cơ bắp tương đối quan trọng. Một bó cơ nào đó vận động quá mức có thể không gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng để lại những thương tổn rất nhỏ mà thậm chí cơ thể không hề hay biết. Sau một khoảng thời gian, cơ bắp sẽ xuất hiện hiện tượng đau nhức, thậm chí gây chấn thương.

Chính vì thế, việc cân đối lượng vận động của các cơ bắp có thể giúp người tập tránh được các chấn thương không đáng có.

Bên cạnh đó, khoa học đã chứng minh việc biết được mình đã đốt cháy bao nhiêu năng lượng, những bó cơ nào hoạt động mạnh nhất... sẽ trở thành động lực lớn, giúp ta xây dựng được kế hoạch luyện tập khoa học và hiệu quả hơn rất nhiều.

Để thấy được độ ảo diệu của sản phẩm, hãy xem video dưới đây.

Nguồn: Tech Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm