Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ

Toàn Nguyễn - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 29/05/2019

Thư viện với thiết kế độc đáo và thu hút, không chỉ phục vụ nhu cầu học tập trau dồi kiến thức của trẻ em Tri Lễ mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ để các em vững tin hơn vào tương lai của mình.

Bừng sáng như một đoá hoa rừng đầy màu sắc giữa núi rừng tây bắc Nghệ An, thư viện truyền cảm hứng là một trong những công trình nổi bật nằm trong dự án Mặt Trời Mơ Ước do WeDo và nhà đồng hành Samsung Vina cùng thực hiện.

Thư viện là món quà ý nghĩa gởi tặng đến các thầy giáo cắm bản ở vùng cao Tri Lễ cũng như tạo niềm hứng thú trong các em nhỏ với những kiến thức rộng lớn của khoa học, từ đó chấp cánh những ước mơ của các em vươn xa ra khỏi những cánh rừng bát ngát.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 1.

Với thiết kế đẹp mắt, mỗi ô cửa sổ mang một màu sắc rực rỡ như những cánh hoa rừng, thư viện truyền cảm hứng được ví như đoá hoa tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ. Đây cũng là thư viện hiện đại đầu tiên được xây dựng tại vùng biên giới xa xôi phía Tây Bắc Nghệ An.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 2.

Việc xây dựng một công trình bề thế như thư viện vốn là một thách thức lớn đối với nhóm dự án và nhà đồng hành. Bởi với địa hình hiểm trở, thời tiết không thuận lợi khiến việc vận chuyển vật tư, xây dựng cũng khó khăn hơn nhiều lần so với ở đồng bằng.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 3.

Thư viện được trang bị hàng trăm đầu sách khoa học dành cho thiếu nhi. Những cuốn sách với hình ảnh sống động, kiến thức mới lạ sẽ đem đến nhiều hứng thú cho các em nhỏ khi khám phá thế giới bên ngoài.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 4.

Không gian rộng lớn và thoáng đãng giúp các em thoải mái trong việc vui chơi và đọc sách.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 5.

Lần đầu tiên trong đời các em nhỏ ở vùng cao Tri Lễ được tiếp xúc với nhiều cuốn sách hay và thú vị như thế. Các em vô cùng hào hứng khám phá vũ trụ bao la, về những phát minh vĩ đại của con người...

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 6.

Ngoài việc trang bị các đầu sách hay, thư viện còn được trang bị hệ thống máy tính Samsung hiện đại nhằm phục vụ cho việc tiếp cận công nghệ của các em nhỏ.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 7.

Các bạn nhỏ sẽ được thầy hướng dẫn làm quen với máy tính và các thao tác cơ bản trên máy. Chiếc máy tính hiện đại cũng như cửa sổ kỳ diệu để các em có thể nhìn ra thế giới, bắt kịp với sự phát triển của xã hội bên ngoài.

Khám phá thư viện truyền cảm hứng của dự án Mặt Trời Mơ Ước - Đoá hoa rực rỡ giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 8.

Dự kiến trong thời gian tới nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi học ngoại khoá tại thư viện cho những em học sinh ở xa điểm trường chính, với mong muốn tạo điều kiện cho các em được tiếp cận và trải nghiệm thư viện tuyệt đẹp này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14