Khám phá món canh "quen mà lạ" được cả "thực thần" Goo Dae Young xuýt xoa khen ngợi

Bánh Bao, Gà, Theo Trí Thức Trẻ 08:52 22/07/2018

Canh Kimchi Sujebi tuy đơn giản trong thành phần nhưng lại đem đến một vị cảm khó quên.

Phần 3 của bộ phim ẩm thực Let's Eat (Thực thần) chỉ mới khởi đầu bằng 2 tập thôi mà đã khiến nhiều người "dốc cạn nước miếng" vì xuất hiện vô vàn món ăn hấp dẫn. Cũng nhờ phim này mà chúng ta có thể khám phá được nhiều món ăn độc đáo của nền ẩm thực Hàn Quốc dù chỉ là qua màn ảnh. Gần đây nhất, trong tập 2 vừa phát sóng, mọi sự chú ý đổ dồn về một món ăn vô cùng quen mặt nhưng lại được biến tấu mới lạ hơn, đó là Kimchi Sujebi.

Khám phá món canh quen mà lạ được cả thực thần Goo Dae Young xuýt xoa khen ngợi - Ảnh 1.

Cụ thể là, khi mẹ của hai chị em Ji Woo và Seo Yeon bất ngờ đến thăm phòng trọ đã phát hiện ra hộp kimchi mang lên từ lần trước chưa được hai chị em ăn hết, thậm chí còn để lâu trong tủ lạnh quá nên bị chín hết cả. Trùng hợp là đúng dịp sinh nhật của Seo Yeon nên cô nàng đã đề xuất bảo mẹ làm món Kimchi Sujebi thay vì canh rong biển. Những cảnh quay từ giai đoạn chuẩn bị món ăn đến lúc cả nhà hít hà thưởng thức đã làm cho nhiều khán giả phải thòm thèm ngắm nhìn.

Cả Seo Yeon và "thực thần" Goo Dae Young đều xuýt xoa khen nức nở món canh Kimchi Sujebi.

Sujebi (수제비) còn gọi là súp "mì tay", cái tên xuất phát từ cách chế biến của món ăn này. Kimchi khi đã quá độ chín sẽ chua, thấm đậm vị nên mềm và không còn hấp dẫn nếu dùng như món phụ kèm. Bởi thế mà người Hàn tận dụng lại để nấu canh, thế là một hương vị mới mang tên Kimchi Sujebi ra đời.

Nước dùng sẽ nấu cùng cá khô để tạo độ ngọt, sau khi vớt cá ra thì thả kimchi, bí đao, khoai tây vào cho đến khi chúng chín mềm. Tiếp đến, thêm thắt gia vị và cho nước kimchi để hòa quyện cái chua cay đầy kích thích. Trong làn nước sôi sùng sục ấy, mùi thơm nồng nàn dậy lên nức mũi.

Lại quên mất, điều tạo nên điểm nhấn hương vị cho nồi canh chính là mì được làm bằng tay. Không phải là loại mì trứng hảo hạng đâu nhé, chỉ cần là loại bột mì được nhồi thật đều và có độ dẻo dai là được. Khi nước sôi thì tách ra thành từng miếng tròn, mỏng thả trực tiếp vào nồi canh. Cũng nhờ vậy mà bột khi tan vào nước đã tạo nên độ sệt và đậm đà cho món ăn. Người ta gọi canh Kimchi Sujebi là súp "mì tay" cũng từ đó mà ra.

Thực chất, món ăn này thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình nghèo. Nhưng không vì sự đơn giản, bình dân mà chúng lại "kém sắc kém hương". Tổng hòa hương vị là cái chua cay đầy kích thích của kimchi hòa quyện trong vị ngọt tươi từ rau củ. Và khi chạm đến miếng bột mỏng mỏng, dai dai lại vô cùng "hợp rơ", vừa ăn vừa hít hà cái ấm ấm đang bừng trong cổ họng.

Đôi khi, người ta còn trộn cơm nóng ăn cùng với canh Kimchi Sujebi. Tuy nhìn có vẻ ngồn ngộn là thế nhưng còn gì bằng mùi thơm, độ dẻo của gạo thấm đều trong nước dùng mà chỉ nhìn thôi cũng đủ no mắt rồi nhỉ?

Nguồn: Youtube, tvN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm