Không kém cạnh Hàn Quốc hay Nhật Bản, ở Thái Lan cũng có một món mì lạnh ăn vào là "tê tái cõi lòng"

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 09:55 09/07/2018

Nếu như Hàn Quốc có món Naengmyeon, Nhật Bản có Tokoroten thì Thái Lan cũng không kém cạnh với tô mì lạnh ngọt lịm rất đáng để thử này đây.

Mì là món quen ăn quen thuộc với ẩm thực của mọi quốc gia. Thông thường, quen vị nhất là những tô mì nóng hổi, vừa ăn vừa hít hà. Nhưng bên cạnh đó, một kiểu thưởng thức mì với cái mát lạnh tê tái cũng khiến nhiều người thích thú. Nếu như Hàn Quốc có món Naengmyeon, Nhật Bản có Tokoroten thì Thái Lan cũng không kém cạnh với tô mì lạnh ngọt lịm rất đáng để thử này đây.

Không kém cạnh Hàn Quốc hay Nhật Bản, ở Thái Lan cũng có một món mì lạnh ăn vào là tê tái cõi lòng - Ảnh 1.

Gian hàng ven đường nằm ở trong trung tâm thành phố Bangkok là nơi để bạn dừng chân thưởng thức món ăn này. Người Thái gọi chúng với cái tên là Taowting và phiên âm ra là Sweet Noodle. Cũng dễ hiểu thôi, bởi món ăn chính là sự kết hợp giữa mì và nước dùng theo kiểu ngọt, mát.

Vẫn là sợi mì trứng như thường lệ nhưng sau khi được trụng chín thì chúng lại được chế biến theo cách hoàn toàn khác lạ. Ban đầu là trộn cùng đường cát, bột sâm. Tiếp đến cho nước vào để tạo hoà tan thành nước dùng có màu nâu trong nhìn rất mát mắt.

Không kém cạnh Hàn Quốc hay Nhật Bản, ở Thái Lan cũng có một món mì lạnh ăn vào là tê tái cõi lòng - Ảnh 4.

Thay vì thịt thà, xương như trong những tô mì nóng thì thức ăn kèm lại được thay thế hoàn hảo thành sương sáo, hạt sen, táo đỏ, khoai... những thành phần quen thuộc của các loại sâm. Bởi thế mà có thể gọi đây là kiểu tráng miệng để giải nhiệt. Tô mì sẽ chẳng hoàn hảo nếu thiếu vài viên đá để tiếp thêm cái lạnh.

Không kém cạnh Hàn Quốc hay Nhật Bản, ở Thái Lan cũng có một món mì lạnh ăn vào là tê tái cõi lòng - Ảnh 5.

Nhiều thực khách thưởng thức xong đều phải công nhận đây là một món ăn độc lạ. Cảm giác mà từng sợi mì lạnh lan tỏa khắp vị giác còn thêm cái man mát từ nước dùng khiến ai cũng thích thú. Hấp dẫn hơn ở cái ngọt, bùi bùi của topping giúp cho món ăn thêm phần kích thích.

Không kém cạnh Hàn Quốc hay Nhật Bản, ở Thái Lan cũng có một món mì lạnh ăn vào là tê tái cõi lòng - Ảnh 6.

Mùa hè rất nóng bức, vì thế một bát mì lạnh Thái Lan mát rượi như thế này lại được ưa chuộng hơn hẳn. Với nhiều thành phần có đặc tính thanh nhiệt nên món ăn không chỉ lạ vị mà còn giúp cơ thể xua tan đi những cơn bức bối, khó chịu.

Địa chỉ: Yaowarat Rd. 23 (Soi Israukup), Chakkrawat Empire, Bangkok

Giờ mở cửa: 10h - 20h

Giá: 50 baht (khoảng 35k)

Nguồn: Starving Time

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày