Khách thuê bỏ trốn để lại cho ông chủ số tiền nợ lên đến 900 triệu và một căn nhà ngập trong rác thải, nấm mốc

Nhật Thành, Theo Helino 20:05 12/11/2019

Người chủ đã phải tốn 2000 bảng Anh (tương đương với 60 triệu VNĐ) để thuê dịch vụ dọn dẹp và còn trả rất nhiều tiền để sửa lại toàn bộ phần thiệt hại của ngôi nhà.

David Wright sau khi đòi lại được căn nhà với 4 phòng ngủ mà anh đang cho thuê ở Warrington, Cheshire, Anh đã phải kêu trời vì tình trạng cực kỳ tồi tệ của nó. Ngôi nhà hiện tại là một mớ hỗn độn, ngập tràn trong rác thải. Nhiều căn phòng đã lên mốc ở tường và bụi bẩn dày đặc khắp căn nhà. David còn phát hiện trong bếp vung vãi rất nhiều đồ ăn thừa, thức ăn cho vật nuôi..trong khi phòng tắm thì bị đóng cặn bẩn. Đi một lượt hết các phòng thì chỗ nào cũng có một đống rác, thảm trải sàn quá bẩn do không được vệ sinh và vòi hoa sen có vẻ cũng chẳng được kỳ cọ sau nhiều tháng trời.

Người thuê bỏ trốn để lại cho ông chủ số tiền nợ lên đến 900 triệu và một căn nhà ngập hoàn toàn trong rác thải, nấm mốc - Ảnh 1.

Người thuê nhà bỏ đi với số nợ lên tới gần 900 triệu VNĐ

Người chủ nhà này cho biết một số lượng đáng kể thiết bị, tài sản trong nhà đã bị hư hại và không thể sửa chữa. David đã phải tốn 2000 bảng Anh để thuê dịch vụ dọn dẹp, tương đương với 60 triệu VNĐ, anh còn cần trả rất nhiều tiền nữa để sửa lại toàn bộ những vị trí bị hư hại ở trong ngôi nhà. David còn tiết lộ rằng người ở đây đã bỏ đi mà không thanh toán khoản nợ lên tới 30.000 bảng Anh (khoảng gần 900 triệu VNĐ).

Anh chia sẻ:"Căn nhà thật là kinh khủng, tôi đã cho cô ta thuê nhà bởi vì tôi thấy thương hại. Tôi cũng biết rằng cô ấy còn khất nợ tiền nhà nhưng thực sự là tôi không để ý con số ấy lại lớn đến như vậy." Trước mắt, David không cho thuê nhà nữa và sẽ sửa sang lại nó, rồi sau đó bán để thu hồi vốn.

Phòng nào cũng ngập trong rác và trên tường thì đầy ẩm mốc

Người thuê bỏ trốn để lại cho ông chủ số tiền nợ lên đến 900 triệu và một căn nhà ngập hoàn toàn trong rác thải, nấm mốc - Ảnh 3.

Thức ăn thừa, đồ ăn cho thú cưng vung vãi khắp nơi. Thậm chí tấm trải sàn cũng chưa được vệ sinh trong nhiều tháng

Người thuê bỏ trốn để lại cho ông chủ số tiền nợ lên đến 900 triệu và một căn nhà ngập hoàn toàn trong rác thải, nấm mốc - Ảnh 4.

Phải mất đến nhiều tháng, người chủ nhà này mới đòi được lại tài sản của mình

LegalforLandlords - nơi giúp David giành lại căn nhà đã công bố những bức ảnh đống rác được phát hiện ở bên trong, mục đích để lên án lối sống phóng túng của người thuê nhà. Sim Sekhon, giám đốc điều hành của công ty nói rằng những hiện tượng như thế này không phải là hiếm.

"Trường hợp này đã chỉ ra sự quan trọng của một cơ cấu pháp lý để bảo vệ quyền lợi của những người cho thuê nhà và hướng tới những giải pháp kịp thời. Chúng tôi thường xuyên chứng kiến những vụ việc như vậy xảy ra. Việc này rất đáng báo động, chúng tôi rất tiếc khi thấy hậu quả như vậy. Nhưng tôi và công ty rất sẵn lòng giúp đỡ David khắc phục thiệt hại."- vị giám đốc nói thêm.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14