Khách Tây lội ruộng cấy lúa ở Sa Pa, tối về khen cơm ngon nức nở: "Thế mới hiểu giá trị hạt gạo"

Yến Nhi, Theo Đời Sống Pháp Luật 12:28 22/05/2024

Vàng A Sấu cho biết, đoàn khách Tây ghé homestay nhà anh vào tuần trước. Chàng trai người Mông đã mời cả đoàn đi cấy lúa, cưỡi trâu.

Sa Pa những năm gần đây là điểm đến hấp dẫn với du khách nước ngoài. Ngoài việc thưởng thức khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh tươi đẹp, khách quốc tế còn được trải nghiệm bản sắc văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Mới đây một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm du khách nước ngoài miệt mài cấy lúa ở ruộng bậc thang Sa Pa đã thu hút gần 2,5 triệu view trên nền tảng mạng xã hội. Trong đoạn clip, đoàn khách khá hào hứng với công việc làm nông, họ xắn quần cao, chân lội ngập bùn, cười tươi thích thú. Đến tối, cả nhóm lại quây quần thưởng thức bữa cơm ấm áp với người dân bản địa, thậm chí còn đồng thanh cụng ly "1, 2, 3... zô" giống như người Việt.

Phản ứng thích thú của du khách khi được cấy lúa ở Sa Pa (Ảnh chụp màn hình)

Clip khách Tây lội ruộng cấy lúa ở Sa Pa hút 2 triệu view

Hình ảnh đoàn khách Tây khiến cộng đồng mạng thích thú. Nhiều người cho rằng đây là trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp du khách thấu hiểu hơn đời sống văn hóa, bản sắc của người dân Sa Pa.

- Du lịch kiểu này sẽ tạo ra được nhiều niềm vui cho khách và khiến họ sẽ nhớ lâu hơn là chỉ đến chụp ảnh check-in rồi về.

- Đi cấy lúa mà trông phấn khởi quá, nhà mình sắp gặt, không biết book đội này ở đâu nhỉ?

- Mấy bữa nữa quay lại nhìn thành quả của mình hẳn họ sẽ rất vui. Một trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Việt Nam.

Khách Tây trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp

Chia sẻ với chúng tôi, anh Vàng A Sấu (sinh năm 1998), hướng dẫn viên người Mông tại Sa Pa cho biết đoạn clip được anh quay vào ngày 17/5. Nhóm khách trên là đoàn sinh viên người Pháp đang học tại Hà Nội, lên Sapa du lịch.

Vợ chồng anh Sấu là người trực tiếp dẫn tour và cũng là chủ homestay nơi đoàn khách đang lưu trú.

Anh Sấu cho biết, ngoài trải nghiệm trekking, anh còn mời các du khách tới khu ruộng của gia đình ở thung lũng Mường Hoa, thử cấy lúa như đồng bào người Mông. Hơn một giờ trải nghiệm công việc làm nông khiến đoàn khách thấm mệt, người lấm lem bùn. Tuy vậy ai cũng thấy vui, thích thú.

Buổi tối, vợ chồng anh Sấu mời nhóm khách Tây dùng bữa. Vừa mệt, vừa đói nên họ thưởng thức rất ngon miệng. "Nhờ vậy mà họ thấu hiểu hơn nỗi vất vả của người nông dân khi trồng ra hạt gạo", anh Vàng A Sấu nói.

Anh Vàng A Sấu chụp ảnh cùng các du khách

Đây không phải là lần đầu tiên anh Sấu đưa các du khách trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp như vậy. Tháng 8 và tháng 9 năm ngoái, nam HDV người Mông cũng tiếp đón nhiệt tình một số du khách người Pháp.

Thời điểm đó, những thửa ruộng bậc thang tại các bản làng của Sa Pa dần chuyển mình từ xanh non đến vàng óng ánh tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. A Sấu dẫn khách đi gặt lúa, đập lúa, sau đó tắm suối, cưỡi trâu. Ngoài ra, anh còn giới thiệu hoạt động ẩm thực đặc trưng của người Việt như giã bánh dày, gói nem...

Khách Tây trải nghiệm đập lúa (Ảnh cắt từ clip)

Gần 2 năm tự học tiếng Pháp, Vàng A Sấu có thể giao tiếp khá tốt. Anh đón rất nhiều đoàn khách nói tiếng Pháp mỗi năm. Bản thân chàng trai người Mông cảm thấy vô cùng tự hào khi được chia sẻ văn hóa của dân tộc tới các vị khách quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch địa phương ngày một phát triển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày