Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá!

Gia Hiển, Theo Helino 14:10 22/08/2019

Những chú hươu cao cổ mến khách, sáng nào cũng dạo quanh khách sạn để… xin ăn.

Giờ các khách sạn, resort đẳng cấp 6 sao, 7 sao thì có nhiều trên thế giới rồi, chính vì vậy mà để tạo điểm nhấn thu hút du khách, nhiều nơi đầu tư phát triển những mô hình nghỉ dưỡng độc đáo, nhiều trải nghiệm có 1-0-2. Và phải công nhận, từ đây cũng có nhiều kiểu khách sạn thú vị ra đời (nếu không muốn nói là “oái ăm”, quái lạ), một trong số đó là Giraffe Manor - khách sạn nổi tiếng nhất Kenya với dịch vụ ăn sáng cùng hươu cao cổ cho du khách.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 1.

Khu vườn hươu cao cổ bên ngoài khách sạn Giraffe Manor.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 2.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 3.

Giraffe Manor là một khách sạn mang tính biểu tượng của châu Phi, có diện tích hơn 600.000 mét vuông, nằm ở phía tây nam Nairobi. Đặc biệt, trong trang viên rộng rãi của khách sạn, có một đàn hươu cao cổ thuộc giống Rothschild quý hiếm đã sinh sống nhiều năm qua. Những chú hươu này được phép đi lang thang khắp nơi quanh khách sạn, trong khu vườn do trung tâm bảo vệ hươu cao cổ hoang dã Châu Phi xây dựng.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 4.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 5.

Vào khoảng 9 giờ sáng mỗi ngày, những chú hươu cao cổ thân thiện lại đi quanh khu vườn và thò đầu qua cửa sổ khách sạn để “đòi” ăn sáng với du khách. Lúc này, du khách có thể cho chúng ăn hoa quả, chụp ảnh check-in và chơi đùa với đàn hươu cao cổ ở cửa chính hoặc cửa sổ tầng 2.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 6.

Những chú hươu cao cổ là lý do chính thu hút du khách đến với khách sạn Giraffe Manor.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 7.

Hiện có khoảng 10 con hươu cao cổ đang sống tại đây, và mỗi chú hươu đều có một tính cách khác nhau.

Khách sạn có khoảng 10 phòng hạng sang, chỉ phục vụ được tối đa 25 du khách 1 lúc nên nơi này thường xuyên trong tình trạng hết phòng. Hầu hết các bữa ăn của du khách đều được phục vụ ở nơi có cửa sổ view thẳng ra vườn, và khách sạn cũng hoàn toàn khuyến khích khách gần gũi với những chú hươu, nhưng chỉ được cho chúng ăn 1 số thực phẩm nhất định.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 8.

Khu vực ăn của Giraffe Manor đều ở gần cửa sổ để du khách tương tác với đàn hươu.

1 trong những phòng hạng cao cấp của Giraffe Manor

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 10.

Bầy hươu cực thân thiện với du khách.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 11.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 12.

Đôi khi những chú hươu cũng tự thò đầu qua cửa sổ để chọn món ăn ưa thích.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 13.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 14.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 15.

Du khách cũng có thể yêu cầu phục vụ bữa ăn ngoài trời nếu muốn.

Một trải nghiệm độc đáo và rất dễ thương phải không? Thế nhưng, để có thể nghỉ 1 đêm tại khách sạn Giraffe Manor, du khách sẽ phải chi trả 505 USD/người/đêm (khoảng 12 triệu VNĐ) cho mức phòng thấp nhất, chưa kể những chi phí phát sinh khi dùng bữa cùng hươu cao cổ.

Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 16.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 17.
Khách sạn nổi tiếng nhất châu Phi vì cho du khách ăn sáng cùng hươu cao cổ: Dễ thương thật, nhưng cái giá thì “chát” quá! - Ảnh 18.

Để được nghỉ dưỡng và chơi đùa với bầy hươu đáng yêu, thì phải trả cái giá hơi cao đó!

Nguồn ảnh: Instagram.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm