Khách nam chặn đầu máy bay sắp cất cánh, bắt chuyến như... xe đò

Kim Thảo (Theo Daily Mail, DUNA), Theo Tiền Phong 20:54 05/03/2025
Chia sẻ

Vì lỡ chuyến bay nên một nam hành khách đã vội vã chạy vào đường băng để chặn đầu máy bay phản lực khiến nhiều người được phen hốt hoảng.

Theo Daily Mail , đoạn phim ghi lại sự việc kỳ lạ này cho thấy người đàn ông 29 tuổi không rõ danh tính chạy về phía một chiếc máy bay phản lực của Hãng hàng không LATAM Airlines, tại sân bay quốc tế El Tepual ở Puerto Montt, Chile hôm 3/3 (giờ địa phương).

Khách nam chặn đầu máy bay sắp cất cánh, bắt chuyến như... xe đò- Ảnh 1.

Nam hành khách chặn đầu máy bay phản lực đang chuẩn bị cất cánh vì lỡ chuyến. Ảnh: Cắt từ màn hình.

Người đàn ông vừa chạy vừa vẫy tay về phía máy bay, nhằm thu hút sự chú ý của phi công với hy vọng được lên chuyến bay đến thành phố Concepción.

Sau đó, người đàn ông bị nhân viên sân bay áp giải ra khỏi đường băng và phải hầu tòa vào hôm 4/3.

Vụ việc cũng khiến thị trưởng Puerto Montt là ông Rodrigo Wainraihgt và nhiều người đặt câu hỏi về sự lỏng lẻo trong việc quản lý an ninh của sân bay El Tepual.

Khách nam chặn đầu máy bay sắp cất cánh, bắt chuyến như... xe đò- Ảnh 2.

Khách nam chặn đầu máy bay sắp cất cánh, bắt chuyến như... xe đò- Ảnh 3.

Người đàn ông bị nhân viên sân bay áp giải ra khỏi đường băng sau vụ việc. Ảnh: Daily Mail.

Trước đó, một người đàn ông Haiti cũng bị bắt vì phá hủy khu vực quầy làm thủ tục tại sân bay quốc tế Santiago ở Thủ đô Chile. Hành khách này được cho là đã mất bình tĩnh, sau khi một nhân viên hãng hàng không từ chối hỗ trợ anh ta quay trở lại quốc gia Caribe.

Hôm 7/2, một sự cố nghiêm trọng tương tự cũng xảy ra với chuyến bay IB578 của Hãng hàng không LATAM, khởi hành từ sân bay Paris Orly ở Pháp đến sân bay Madrid Barajas tại Tây Ban Nha.

Theo đó, khi chiếc máy bay đang lăn bánh trên đường băng để chuẩn bị cất cánh thì một hành khách đột nhiên đứng dậy khỏi ghế và đi về phía trước khoang máy bay để mở cửa thoát hiểm. Thấy vậy, một tiếp viên hàng không đã can thiệp nhưng bị nam hành khách tấn công.

Sau đó, nam hành khách rơi từ máy bay xuống đường băng với độ cao 3,5m, ngay bên dưới động cơ đang hoạt động của chiếc Airbus A320. Đội cứu hộ sau đó đã khẩn cấp bắt giữ hành khách trên đường băng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày