Khắc phục được 7 lý do này sẽ khiến bạn không phải bận tâm nhiều về tài chính

Như Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:06 25/03/2023

Không phải ai cũng có thể giàu có, bởi muốn đạt được điều đó cần sự nỗ lực.

Lý do 1: Bạn đã khiến bản thân chấp nhận rằng "tiền không quan trọng"

Lời nói dối "tiền không quan trọng" dễ khiến tư duy chi tiêu của bạn mất kiểm soát hơn. Điều này cũng giải thích tại sao bạn mãi eo hẹp về tài chính. Bởi nếu bạn không nghĩ rằng có nhiều tiền là điều quan trọng trong cuộc sống, thì bạn sẽ không giàu. Bạn chỉ có thể có được thứ gì đó nếu bạn thực sự muốn có nó.

Nếu sở hữu một ngôi nhà hoặc căn hộ là mục tiêu mong muốn nhất, bạn có cơ hội tốt để đạt được mục tiêu đó. Nếu sự sống còn là điều quan trọng nhất đối với bạn lúc này, thì bạn sẽ cống hiến mọi thứ để tồn tại. Nhưng cuộc sống của bạn sẽ không dẫn đến sự dư dả, bởi sự dư dả không quan trọng với bạn chút nào.

Thành công trong cuộc sống liên quan mật thiết đến mức độ chúng ta quan tâm đến nó. Nếu bạn đang thiếu điều gì đó trong cuộc sống của mình, đó là vì bạn chưa chú ý đến nó. Bạn nên đặt tiền ở một vị trí rất quan trọng, vì tiền quyết định chất lượng của quần áo, thức ăn, nhà ở, phương tiện đi lại cũng như sự giáo dục và chăm sóc y tế mà bạn có thể nhận được. Với sự giàu có, bạn có thể giúp đỡ nhiều người hơn và mang đến cho con cái một cuộc sống tốt đẹp.

Tiền là một nguồn lực quan trọng, không có tiền, bạn không thể đạt được những gì mong muốn, hoặc thậm chí làm những gì bạn muốn làm.

Lý do 2: Bạn không nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn để trở nên giàu có

Khắc phục được 7 lý do này sẽ khiến bạn không phải bận tâm nhiều về tài chính - Ảnh 1.

Hàng triệu người phải vật lộn với nhiều vấn đề tài chính khác nhau mỗi ngày chỉ vì không tin rằng mình có thể trở nên giàu có. "Của cải chỉ thuộc về người khác", đây là định kiến luôn tồn tại trong tâm trí hầu hết mọi người.

Quan điểm của tôi là "nếu bạn có thể làm được thì tôi cũng vậy, thậm chí giỏi hơn, nhanh hơn". Không phải tôi kiêu ngạo, mà mỗi chúng ta đều quan trọng như nhau, đều xứng đáng với những gì thực sự muốn.

Nếu bạn không đủ điều kiện cho những điều này, thì bạn là ai? Tại sao những người khác lại tốt hơn bạn? Họ làm được, bạn cũng làm được. Mỗi chúng ta đều quan trọng như nhau. Vì vậy, hãy loại bỏ suy nghĩ trong đầu rằng bạn xứng đáng được thành công và giàu có. Hãy hành động như những người giàu có và thành công!

Lý do 3: Bạn không biết mình muốn gì

Nếu bạn không biết mình muốn gì thì rất khó để có được bất cứ thứ gì. Bạn phải rõ ràng về cuộc sống mà bạn muốn. Cho dù bạn muốn làm việc tại nhà hay đi nghỉ 6 lần một năm, điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về những gì bạn muốn.

Lý do 4: Bạn không có kế hoạch quản lý tài sản của mình cho phù hợp

Khi bạn đã xác định được mục tiêu tài chính mà bạn muốn đạt được, bạn phải đưa ra kế hoạch để đạt được nó. Bạn nên kiểm soát chặt chẽ ngân sách của mình. Bạn cũng nên sử dụng các kỹ năng và tài năng để phát triển các giải pháp mang lại nhiều thu nhập hơn.

Khắc phục được 7 lý do này sẽ khiến bạn không phải bận tâm nhiều về tài chính - Ảnh 2.

Lý do 5: Bạn không biết phải làm thế nào

Những gì tôi làm bây giờ là những gì tôi nên làm.

Hoàn thiện bản thân là niềm đam mê của tôi, học hỏi là niềm đam mê, chia sẻ kinh nghiệm với người khác cũng là niềm đam mê của tôi. Tôi thích học, đọc (bao gồm cả sách nói) và không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Bạn cũng phải tìm thấy niềm đam mê của mình.

Malcolm S. Forbes từng nói: "Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải trong đời là không làm những gì họ thích thú nhất". Nếu bạn không hứng thú với một nghề nghiệp, hãy đừng chọn nó. Tôi đã định hùn vốn cùng bạn đầu tư vào trung tâm thể dục dành cho phụ nữ cách đây vài năm vì vào thời điểm đó tôi nghĩ đây là một khoản đầu tư tốt.

May mắn thay, tôi đã không làm điều đó vì tôi không thực sự quan tâm đến công việc kinh doanh. Tôi rất thích thể dục, nhưng tôi không có nhiều đam mê với việc điều hành một trung tâm thể dục. Vì vậy tôi chắc chắn sẽ bị các chủ phòng tập thể dục khác yêu thích công việc kinh doanh loại bỏ.

Nếu bạn yêu thích điều gì đó thì bạn có thể đắm mình trong đó cả ngày mà không thấy chán, để có thể phát huy hết khả năng của mình trong lĩnh vực này. Nếu bạn cống hiến hết mình để làm những gì bạn thực sự yêu thích, sẽ không có ai giỏi hơn bạn.

Lý do 6: Bạn không suy nghĩ như một người giàu

Như với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, thành công là do tinh thần, có nghĩa là bạn có tư duy của người chiến thắng.

Suy nghĩ của người giàu có những quy tắc cần tuân theo, nếu bạn cũng suy nghĩ theo suy nghĩ của họ thì bạn cũng có thể trở nên giàu có. Theo cách nói của James Allen, "đàn ông là trí óc". Nếu bạn thay đổi suy nghĩ, bạn có thể thay đổi một người đàn ông. Bạn có thể thay đổi suy nghĩ của một người đàn ông bằng cách thay đổi xu hướng suy nghĩ của anh ta. Nếu bạn tiếp tục đi chơi với những người nghĩ rằng cuộc sống không dễ dàng, thì thành công thực sự rất mỏng manh đối với bạn.

Bạn là một người sáng tạo, hãy suy nghĩ như một người sáng tạo. Bằng cách tập trung suy nghĩ vào những gì bạn muốn thay vì những gì bạn không muốn nhìn thấy, bạn có thể đưa rất nhiều điều tích cực và tươi đẹp vào cuộc sống của mình.

Lý do 7: Bạn không hành động như một người giàu có

Khắc phục được 7 lý do này sẽ khiến bạn không phải bận tâm nhiều về tài chính - Ảnh 3.

Thay đổi cách bạn cư xử!

Người giàu hành động ngay bây giờ vì ngày mai sẽ không bao giờ đến. Khi bạn đến cái mà bạn gọi là tương lai, thì thời điểm bạn đang ở vẫn là hiện tại.

Giây phút hiện tại là tất cả những gì bạn có, vì vậy bạn phải hành động ngay bây giờ. Bắt đầu bằng cách viết ra các bước hành động sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Sau đó, hãy hành động ngay, và tiếp tục thực hiện điều đó hàng ngày.

Nếu bạn có đam mê và niềm tin, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng thành công chính là phần thưởng xứng đáng. Tất nhiên, con đường đi đến thành công cần rất nhiều sự chăm chỉ. Trái ngược với suy nghĩ của một số người thì những người giàu làm việc chăm chỉ.

Có thể không phải làm việc chăm chỉ cả đời, nhưng trong những ngày đầu khởi nghiệp, bạn phải đổ rất nhiều mồ hôi và chất xám. Rất có thể bạn sẽ cảm thấy kiệt sức khi cố gắng tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình. Điều này là bình thường và không phải là vấn đề lớn vì khi bạn đam mê với mục tiêu của mình, bạn có thể làm việc 80-100 giờ một tuần mà vẫn cảm thấy tuyệt vời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày