Kênh đào nổi tiếng của Ý xuất hiện vệt xanh bất thường

Bình Giang, Theo Tiền Phong 10:19 29/05/2023

Giới chức thành phố Venice của Ý đang điều tra nguyên nhân gây ra vệt nước màu xanh lá bất thường trên kênh Grand nổi tiếng.

Kênh đào nổi tiếng của Ý xuất hiện vệt xanh bất thường - Ảnh 1.

Vệt nước màu xanh lá trên kênh đào Grand ở Venice. (Ảnh: AP)

Dù không ai nhận trách nhiệm gây ra việc thay đổi màu nước ở kênh, nhưng nghi ngờ dồn vào một sự kiện diễn ra tại Rome cuối tuần qua mà một nhóm hoạt động môi trường sử dụng than để biến nước ở đài phun nước Trevi thành màu đen. Nhóm này khẳng định họ làm như vậy để đáp lại chính sách khí hậu của Chính phủ Ý.

Những bức ảnh và video trên mạng xã hội hôm 28/5 cho thấy một vệt màu xanh lá nổi bật trên con kênh dọc theo các khu vực dân cư của thành phố.

Sở cứu hoả đăng một video cho thấy thuyền của họ đi dọc con kênh và cho biết: “Kênh Grand có màu xanh lá cây là điều mà chúng tôi phát hiện sáng nay và đang phối hợp với ARPAV để thu thập mẫu và phân tích màu bất thường này”.

Bộ Nội vụ và cảnh sát khẳng định, chất lỏng màu xanh lá không gây nguy hiểm cho sức khoẻ của người dân địa phương và du khách.

Vụ việc gợi nhớ lại sự kiện năm 1968, khi hoạ sĩ người Argentina García Uriburu nhuộm xanh nước trên kênh Grand để nâng cao nhận thức môi trường trong lễ hội văn hoá quốc tế Venice Biennale.

Nguồn: AP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm