Kendall Jenner, Bella Hadid, vợ Justin Bieber cùng loạt người mẫu phải hầu tòa vì dính phốt siêu lớn

Tee, Theo Helino 13:11 29/01/2019

Tham gia quảng cáo cho một lễ hội lừa dối khách hàng, Kendall Jenner và nhiều người mẫu sắp phải hầu tòa.

2 năm trước, Kendall Jenner, Bella Hadid, Hailey Bieber cùng nhiều siêu mẫu đã tham gia quảng cáo cho lễ hội Fyre, nhưng cuối cùng lễ hội này đã trở thành một "thảm họa" vì khâu tổ chức quá tệ hại, cơ sở vật chất không như mong đợi. Mới đây, thẩm phán ở New York đã ban lệnh yêu cầu các ngôi sao từng quảng cáo cho lễ hội này đi hầu tòa để khai báo thông tin về những khoản thanh toán họ nhận được từ người tổ chức sự kiện - Billy McFarland.

Kendall Jenner, Bella Hadid, vợ Justin Bieber cùng loạt người mẫu phải hầu tòa vì dính phốt siêu lớn - Ảnh 1.

Elsa Hosk, Emily Ratajkowski, Bella Hadid, Lais Ribeiro, Gizele Oliveira và Rose Bertram khi đến Bahamas quay video quảng cáo cho "lễ hội thảm họa" Fyre.

Kendall Jenner, Bella Hadid, vợ Justin Bieber cùng loạt người mẫu phải hầu tòa vì dính phốt siêu lớn - Ảnh 2.

Kendall Jenner cũng là một trong số các người mẫu quảng cáo cho lễ hội này trên Instagram.

Gregory Messer - ủy viên quản trị giám sát vụ phá sản của công ty truyền thông Fyre Media - là người đã yêu cầu trát mời hầu tòa từ phía thẩm phán vào hôm thứ Sáu tuần qua.

Trong số các ngôi sao phải hầu tòa có Kendall Jenner, Bella Hadid, Hailey Bieber, Emily Ratajkowski,... Họ từng đăng những bài quảng cáo cho lễ hội Fyre nói trên trên mạng xã hội, khiến cho hàng ngàn người đổ xô mua vé tham dự sự kiện vào năm 2017.

Những người mẫu này được yêu cầu hầu tòa là để phục vụ quá trình điều tra chuyện gì đã xảy ra với số tiền 26 triệu đô (604 tỷ đồng) mà nhà tổ chức McFarland huy động được từ các nhà đầu tư để tổ chức lễ hội Fyre. Trái với sự kỳ vọng của những người tham dự, lễ hội này đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vì tổ chức quá tồi tệ. Nhiều người bỏ ra hàng ngàn đô nhưng chỉ được ở trong những ngôi lều tạm bợ và ăn sandwich kham khổ. Cả nhân viên và người đến tham dự đều mắc kẹt trên đảo suốt nhiều ngày trời.

Kendall Jenner, Bella Hadid, vợ Justin Bieber cùng loạt người mẫu phải hầu tòa vì dính phốt siêu lớn - Ảnh 3.

Quảng cáo là người mua vé sẽ được ở villa, nhưng đến nơi thì ai cũng ngỡ ngàng vì họ phải ở trong những chiếc lều ngoài trời này.

Kendall Jenner, Bella Hadid, vợ Justin Bieber cùng loạt người mẫu phải hầu tòa vì dính phốt siêu lớn - Ảnh 4.

Khẩu phần ăn tệ hại so với số tiền hàng ngàn đô mà những người mua vé bỏ ra.

Gregory Messer hiện muốn các công ty quản lý người mẫu IMG Models, DNA Model Management và Kendall Jenner Inc. cho câu trả lời về khoản thanh toán mà McFarland đưa cho họ để quay các đoạn video quảng cáo. IMG quản lý Hailey Bieber, Elsa Hosk và Bella Hadid, còn DNA thì quản lý Emily Ratajkowski. Billboard cho biết McFarland đã thanh toán cho công ty IMG 1,2 triệu đô (27 tỷ đồng) trong thời gian 4 tháng, từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017.

Riêng McFarland đã bị bắt giữ vào ngày 30/6/2017 và bị truy tố về hành vi lừa đảo. Tháng 10 năm ngoái, ông đã bị tuyên án 6 năm tù giam. Còn người đồng tổ chức - Ja Rule thì phủ nhận chuyện đồng lõa cùng McFarland. Anh khẳng định bản thân bị McFarland lừa bịp và không có ý định lừa đảo ai.


Kendall Jenner, Bella Hadid, vợ Justin Bieber cùng loạt người mẫu phải hầu tòa vì dính phốt siêu lớn - Ảnh 5.

Ja Rule và Billy McFarland - hai người đồng tổ chức lễ hội Fyre.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm