Sự kiện hot nhất ngày hôm nay không gì khác chính là siêu đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Vào đúng 17h35, cặp đôi vàng của showbiz Việt đã chính thức trở thành vợ chồng dưới sự chứng kiến của hơn 500 khách mời tại resort Vinpearl Phú Quốc.
Ngoài những hình ảnh hạnh phúc của cô dâu, chú rể thì điều mà cư dân mạng mong chờ nhất chính là thực đơn tiệc tối của đám cưới thế kỷ này. Ngay khi những món ăn đãi khách được tiết lộ, người người nhà nhà đã xuýt xoa về độ hào phóng của cặp đôi.
Không chỉ là sự kết hợp của ẩm thực Á - Âu, đây toàn là những món ngon thượng hạng với những nguyên liệu đắt giá như yến sào, tôm hùm, hải sâm, sò điệp Hokkaido, bào ngư và cả bò Wagyu. Tuy nhiên có một điểm khiến dân tình thắc mắc đó chính là sự xuất hiện của kem chanh trong thực đơn tiệc cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Nếu nằm ở cuối như một món tráng miệng thì chẳng nên chuyện, đằng này kem chanh lại được phục vụ giữa hai món mặn là bào ngư và thịt bò.
Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra điều này lại thể hiện sự tinh tế của Đông Nhi - Ông Cao Thắng trong việc lựa chọn thực đơn. Và lý do cho sự xuất hiện tưởng như kém duyên này lại chính là để làm sạch vị giác.
Theo như thực đơn, kem chanh sẽ được phục vụ sau món bào ngư nguyên con hầm nấm đông cô và cải thìa. Vị chua nhẹ của kem chanh sẽ đánh bay vị tanh của bào ngư giúp khách mời có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món bò Wagyu nướng thảo mộc với sốt rượu Sim rừng Phú Quốc sau đó. Điều này cũng tương tự như tác dụng của gừng hồng trong món sushi của Nhật.
Ăn kem giữa bữa ăn có lẽ là một điều khá kỳ cục nhưng riêng kem chanh lại có tác dụng thần thánh khiến ai cũng phải trầm trồ khi biết được.
Món kem chanh xuất hiện trong tiệc cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng tối nay.