Kể từ "Gashina", mãi mới thấy Sunmi làm Kpop đảo điên vì mình đến thế, nhờ đâu mà "LALALAY" được đón nhận như vậy?

MHien, Theo Helino 22:00 29/08/2019

"LALALAY" thực sự khiến cho Kpop fan một lần nữa phải đảo điên vì “bướm chúa” Sunmi.

Vừa trở lại cùng “LALALAY” Sunmi đã cho thấy mình đích thị là nữ hoàng Kpop khi công phá các bảng xếp hạng nhạc số dù đụng độ với tân binh khủng long X1. Sau “Gashina” thì có lẽ đây là lần trở lại “lợi hại” nhất của “bướm chúa”. Lý do gì khiến Sunmi có thể bứt phá ngoạn mục với lần trở lại này?

Thành tích trên các bảng xếp hạng nhạc số “đỉnh” nhất kể từ Gashina

Dù phải đối đầu với màn debut của tân binh khủng long X1 và cũng không “nhá hàng” quá rầm rộ nhưng “LALALAY” vẫn leo một mạch lên top trên của các bảng xếp hạng nhạc số. Nhìn qua có thể thấy thành tích nhạc số trong trở lại này của Sunmi khá khẩm hơn hẳn so với lần trở lại trước cùng với "Noir".

Kể từ Gashina, mãi mới thấy Sunmi làm Kpop đảo điên vì mình đến thế, nhờ đâu mà LALALAY được đón nhận như vậy? - Ảnh 1.

"LALALAY" No.1 realtime 6/7 bảng xếp hạng của ichart

Concept độc đáo, không giống ai

Rất khó để đưa các yếu tố quá “lập dị” vào các sản phẩm âm nhạc Kpop, thế nhưng Sunmi lại đang làm rất tốt cùng “LALALAY”. Nếu chỉ xem qua “sương sương” bộ ảnh concept album hay MV thì khó có thể nhận ra ngay thông điệp mà Sunmi muốn truyền tải là gì. Hơn nữa trong MV của mình, nữ thần tượng còn xuất hiện với hình ảnh “nữ quái” với cách trang điểm mắt đầy màu sắc, tóc giả cho đến giày cao gót hoa… Chính những chi tiết nhỏ này lại càng khiến người hâm mộ “phát điên” vì concept hình ảnh của cô nàng. Mặc dù vậy, hầu hết fan đều hiểu rằng Sunmi đang cố gắng thể hiện một cách tốt nhất hình ảnh “lập dị” mà cô muốn thổi hồn vào sản phẩm của mình.


Kể từ Gashina, mãi mới thấy Sunmi làm Kpop đảo điên vì mình đến thế, nhờ đâu mà LALALAY được đón nhận như vậy? - Ảnh 2.

Tạo điểm nhấn riêng khá "lập dị" với cách trang điểm mắt màu sắc...

Kể từ Gashina, mãi mới thấy Sunmi làm Kpop đảo điên vì mình đến thế, nhờ đâu mà LALALAY được đón nhận như vậy? - Ảnh 3.

tóc giả...

Kể từ Gashina, mãi mới thấy Sunmi làm Kpop đảo điên vì mình đến thế, nhờ đâu mà LALALAY được đón nhận như vậy? - Ảnh 4.

...hay những đôi giày cao gót hoa

Thương hiệu âm nhạc Sunmi : "Sunmi-Pop"

Trước khi ra mắt với tư cách là một ca sĩ solo, Sunmi đã từng tham gia sáng tác và sản xuất âm nhạc khi còn là thành viên của Wonder Girls. Sau đó, cô cũng đã viết lời cho các bài hát đình đám của mình như 'Gashina', 'Heroine', 'Siren', 'Noir’...Hầu hết các ca khúc đều bắt tai, độc đáo, có sức hút riêng và được biết đến rộng rãi cả ở thị trường Hàn Quốc lẫn quốc tế. Chính vì vậy mà nhiều người hâm mộ đã gọi âm nhạc của cô nàng như một thương hiệu riêng: 'Sunmi-Pop'.


"LALALAY" có giai điệu vô cùng mới lạ mang hơi hướng latin và dancehall, mang đậm dấu ấn “Sunmi-pop”, thể hiện rõ màu sắc khác biệt của Sunmi trong âm nhạc.


MV "Lalalay" - Sunmi

Sự trở lại của nữ hoàng sân khấu

Là một trong những nữ nghệ sĩ solo thành công nhất Kpop ở thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận được sức hút sân khấu khó cưỡng của “bướm chúa”. Thể hiện tốt thần thái sân khấu chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng Sunmi lại có thể cho thấy được sức hút độc đáo, riêng có của mình. Đó là lý do khiến Kpop fan tiếp tục “hóng” những sân khấu “đỉnh” của ‘nữ hoàng sân khấu” Sunmi trong lần trở lại này.


SUNMI - LALALAY tại M! Countdown.

Tạm kết

Liên tục đổi mới, thể hiện hình ảnh mới mẻ, sáng tạo nhưng vẫn giữ được sự “thân thiện” với công chúng nên Sunmi đã trở lại một cách ngoạn mục với “LALALAY”. Sunmi thực sự khiến Kpop fan lẫn công chúng đảo điên với sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp và đầy tâm huyết của riêng mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm