X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật?

KLinh, Theo Helino 16:40 27/08/2019

X1 - nhóm nam bước ra từ show sống còn Produce X 101 đã chính thức ra mắt công chúng qua ca khúc “FLASH”.

Đúng 18h (giờ địa phương) ngày 27/8, X1 – nhóm nam bước ra từ show sống còn Produce X 101 chính thức debut cùng MV "FLASH" – bài chủ đề trong mini album đầu tay mang tên "Emergency: Quantum Leap".

X1 - "FLASH" MV

Ca khúc "FLASH" thuộc thể loại EDM kết hợp cùng House và Future Trap mạnh mẽ. Bài hát nói về khát vọng được bay cao và tiến xa hơn nữa của các thành viên. 1 trong những cái tên "chắp bút" tạo nên "FLASH" có Monotree – nhạc sĩ từng tham gia sáng tác cho EXO, LOONA, Red Velvet,.. Tuy nhiên ngoài những đoạn drop bắt tai thì giai điệu "FLASH" chưa thực sự gây ấn tượng mạnh.

Về mặt hình ảnh, MV "FLASH" được quay 100% trong studio "đóng hộp" với tông màu chủ đạo là đen và đỏ cùng hình tượng chủ đạo là chú bướm phá kén để bay lên - ẩn dụ cho lời bài hát. Hình tượng này lại vô tình trùng hợp với Sunmi - nữ ca sĩ cũng comeback với MV "Lalalay" vào cùng ngày, cùng giờ.

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 2.

X1 cũng sử dụng con bướm làm hình tượng chủ đạo trong MV...

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 3.

... giống đàn chị Sunmi - người comeback trùng thời điểm với nhóm

Dù thiếu ngoại cảnh nhưng các cảnh quay trong "FLASH" vẫn toát lên vẻ phim sang trọng, bí ẩn, ma mị. Tuy nhiên MV có phần hơi tối tăm, thách thức thị giác người xem.

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 4.

MV "FLASH" có phần thiếu sáng, thách thức thị giác khán giả

Trong MV, 11 thành viên theo concept trưởng thành, cá tính, khoe trọn visual "không phải dạng vừa". Tuy nhiên có ý kiến cho rằng center Kim Yohan không thực sự nổi bật bằng các thành viên còn lại dù có nhiều đoạn đứng trung tâm. Là trung tâm của đoạn điệp khúc đầu nhưng sang phần killing-part của phần 2 bài hát, anh nhường chỗ cho Kim Wooseok thể hiện.

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 5.

Kim Yohan chưa thực sự nổi bật ở vị trí center

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 6.

Sang đoạn điệp khúc thứ 2 Kim Wooseok mới là người đứng trung tâm

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 7.

Nhan sắc của X1 được đánh giá cao, từ Kim Yohan...

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 8.

Cha Junho...

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 9.

... tới Kang Minhee

X1 – boygroup từ Produce X 101 chính thức debut: MV ma mị có hình tượng trùng Sunmi, center có thực sự nổi bật? - Ảnh 10.

... cho đến Kim Wooseok, thực sự X1 không có "lỗ hổng" visual

Album "Emergency: Quantum Leap" của X1 gồm 7 ca khúc, bao gồm bài chủ đề "FLASH" và các bài hát "Stand Up (Intro)", "U Got It", "Move", "X1-MA" (phiên bản 11 thành viên), "You’re The Prettiest When You Smile", "It's Okay".

X1 tuy có bệ phóng "khủng" nhưng màn debut của họ lại diễn ra trong hoàn cảnh bất lợi: đội hình nhóm bị cáo buộc là kết quả dàn xếp, Mnet và Produce X 101 bị điều tra vì nghi vấn gian lận phiếu bầu. Đã vậy còn có tin nhóm bị cắt quảng cáo, hợp đồng tài trợ. Điều này khiến danh tiếng của 11 thành viên bị ảnh hưởng nặng nề, hoạt động của họ cũng bị dự đoán là sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước mắt có tin X1 bị hủy sân khấu debut ở Music Bank, Music Core và Inkigayo cũng đang cân nhắc về sự xuất hiện của nhóm.

Tuy vậy, với lượng fan đông đảo và nhiệt tình, hi vọng rằng X1 có thể đảo ngược tình thế, vượt qua sóng gió thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày