Kế hoạch giải cứu Trái đất trong 10 năm của Robert Downey Jr - Iron Man từ phim bước ra đời là đây chứ đâu

J.D, Theo Helino 14:08 04/07/2019

Siêu anh hùng giải cứu thế giới chỉ có trong phim ảnh? Không, điều này không đúng với "Iron Man" Robert Downey Jr.

Dù có hâm mộ đến đâu, chắc ai cũng hiểu rằng siêu anh hùng của Marvel chỉ tồn tại trong thế giới của Marvel. Ngoài đời, sẽ chẳng có siêu anh hùng nào xuất hiện đâu.

Nhưng nếu nghĩ vậy thì bạn nhầm rồi. Có thể chúng ta không có những siêu nhân cực khỏe, biết bay, tay phóng năng lượng như phim, nhưng các siêu anh hùng của thế giới thực có thể tỏa sáng theo cách khác. Và như Robert Downey Jr., anh thậm chí còn hé lộ kế hoạch giải cứu Trái đất này trong vòng 10 năm dựa vào công nghệ, đúng như những gì nhân vật Iron Man do anh thủ vai đã làm trong vũ trụ của Marvel.

Kế hoạch giải cứu Trái đất trong 10 năm của Robert Downey Jr - Iron Man từ phim bước ra đời là đây chứ đâu - Ảnh 1.

Kế hoạch 10 năm giải cứu Trái đất của "Iron Man"

Trái đất của chúng ta thực chất có rất nhiều vấn đề cần đến 2 chữ "giải cứu", nhưng một trong những kẻ thù lớn nhất cần phải đánh bại chính là ô nhiễm môi trường.

Mỗi năm, loài người thải ra hàng trăm triệu tấn rác, trong đó ít nhất 8 triệu tấn rác nhựa lọt ra các đại dương và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho mỗi trường. Đó là lý do vì sao Robert Downey Jr. quyết định chọn đây là vấn đề cần phải giải quyết, trước khi cả Trái đất chìm trong thảm họa.

Trong vũ trụ Marvel, Iron Man Tony Stark cứu thế giới bằng công nghệ siêu hiện đại. Ngoài đời, Robert Downey Jr. cũng lấy đó làm chuẩn mực. Hồi tháng 6/2019, anh đã thông báo rằng bản thân sẽ lập ra một tổ chức mới vào năm 2020, mang tên The Footprint Coalition. Kế hoạch của anh là làm sạch thế giới này chỉ trong vòng 10 năm, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Kế hoạch giải cứu Trái đất trong 10 năm của Robert Downey Jr - Iron Man từ phim bước ra đời là đây chứ đâu - Ảnh 2.

Thông báo được đưa ra tại diễn đàn Re: Mars do Amazon tổ chức. Đừng hiểu lầm, Mars ở đây không phải sao Hỏa, mà là viết tắt của machine learning (máy tự học), automation (tự động hóa), robotic, và space (không gian). Diễn đàn nhằm mục đích thảo luận về các tiến bộ của công nghệ robot và máy móc, cũng như ứng dụng AI trong cuộc sống.

"Iron Man" chia sẻ, một số người có thể cho rằng AI tiềm ẩn những nguy hiểm, nhưng về cơ bản vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người nếu được sử dụng đúng cách.

Kế hoạch giải cứu Trái đất trong 10 năm của Robert Downey Jr - Iron Man từ phim bước ra đời là đây chứ đâu - Ảnh 3.

"Với công nghệ robot và nano, chúng ta có thể thậm chí làm sạch toàn bộ Trái đất trong vòng 10 năm thôi." - Robert cho biết. Anh cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với các nhà khoa học - những người có khả năng đưa công nghệ phát triển lên những tầm cao mới.

"Tôi là một trong những người đóng góp vào cơn khủng hoảng ô nhiễm này," - "Tony Stark" thừa nhận. Nhưng bù lại, ông ý thức được điều đó và sẽ có giải pháp cho nó trong tương lai. 

Theo dự tính, đến tháng 4/2020 dự án của Robert Downey Jr. sẽ chính thức đi vào hoạt động. Từ giờ đến lúc đó sẽ còn nhiều vấn đề xảy ra, nhưng ít nhất nó cho chúng ta thêm một niềm hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai.

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm