7 hòn đảo được bán với giá "rẻ như cho" mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua

J.D, Theo Helino 08:12 04/07/2019

Có giá rẻ mạt so với các hòn đảo khác trên thế giới, nhưng những địa điểm này vẫn không thể có nổi 1 người khách đến hỏi mua. Tất nhiên, đó đều là những hòn đảo có "vấn đề".

Mua một hòn đảo để nghỉ dưỡng - nghe thì quả là giấc mơ của cả đời người, nhưng không phải giấc mơ nào cũng đẹp.

Bên cạnh những nơi được mệnh danh là thiên đường giá cả triệu đô mà chỉ có những nhân vật nổi tiếng và cộm cán, lắm tiền nhiều của mới mua được, thì vẫn có những hòn đảo xuất hiện trên thị trường với mức giá phải chăng hơn rất nhiều - chỉ vài chục ngàn đô. 

Có điều, dù rao bán trong hàng chục năm vẫn chẳng có ai ngó ngàng đến. Dĩ nhiên, đảo rẻ mà không ai mua thì chỉ có thể là đảo có vấn đề thôi.

1. Đảo Piaçabuçu, Brazil

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 1.

Nếu mua Piaçabuçu, bạn thực chất sở hữu tới 6 hòn đảo, vì đây là một cụm đảo nằm ở phía Đông Bắc Brazil. Những hòn đảo sở hữu quang cảnh nên thơ, trữ tình, đời sống sinh vật hoang dã phong phú, mà mức giá thì cực kỳ mềm - chỉ $79.500 (khoảng hơn 1,8 tỉ đồng tiền Việt).

Nhưng khổ nỗi, chẳng ai buồn mua chúng. Lý do là bởi về mặt pháp lý, dù bạn có chồng ra bao nhiêu tiền thì cũng chỉ được phép sử dụng đảo trong thời hạn 99 năm, và mỗi năm vẫn phải đóng một khoản thuế tương đối không rõ ràng.

2. Đảo đá nhỏ, Canada

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 2.

Một hòn đảo rộng 32.000m2, có biển xanh cát trắng, thiên nhiên ôn hòa, và cả một khu rừng thông còn nguyên vẹn. Khu rừng cũng là một lá chắn tự nhiên rất hữu hiệu khi thời tiết có chuyển biến xấu. Và đặc biệt là trước đó cũng chưa có ai xây dựng gì trên đảo, nên bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành người đầu tiên.

Mức giá cho hòn đảo này cũng rất mềm - chỉ $74.500 (1,7 tỉ đồng). Tuy nhiên, nó rơi vào tình cảnh rất khó bán, bởi thị trường đảo tại Canada hiện đang rất nhộn nhịp với nhiều hòn đảo khác được đánh giá là đáng tiền hơn.

3. Đảo Tillamook, Hoa Kỳ

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 3.

Đảo Tillamook có một biệt danh không mấy dễ chịu: đảo "khủng khiếp". Trên thực tế, nó không hoàn toàn là một hòn đảo, mà chỉ là một mỏm đá cùng ngọn hải đăng nằm ở ngoài khơi Oregon.

Khi mới quyết định rao bán, giá trị của đảo được đặt ở mức trên trời - lên đến hơn $500.000, vậy mà cũng bán được vài lần nhờ giá trị lịch sử nó nắm giữ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, mức giá để sở hữu Tillamook chỉ còn $50.000 (hơn 1,1 tỉ đồng) mà vẫn không ngó ngàng.

Lý do được cho là vì sóng biển tại đây quá mạnh, và một số câu chuyện rùng rợn liên quan đã khiến những người muốn mua phải chùn bước. 

4. Đảo Chandler, Hoa Kỳ

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 4.

Chandler là một hòn đảo siêu bé, diện tích chỉ hơn 4000m2. Bù lại nó sở hữu cảnh quan đẹp, một cabin có sẵn và bạn hoàn toàn có thể xây nhà tại đây.

Giá để sở hữu đảo Chandler là $39.999 (khoảng hơn 900 triệu đồng). Tuy nhiên, lý do khiến người mua chùn bước là vì thủy triều: mỗi lần lên cao là một nửa hòn đảo gần như biến mất. 

5. Đảo McGibbon, Canada

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 5.

Hòn đảo thô sơ nằm trên sông St. Johns (New Brunswick Canada) hiện đang được giao bán với mức giá $29.900 (khoảng gần 700 triệu đồng) và có thể thương lượng. Đây được xem là nơi tuyệt vời để cắm trại và vui chơi giải trí.

Mỗi tội vào mùa xuân, nước lũ sẽ dâng lên phủ kín hòn đảo. Nên về cơ bản, bạn chẳng thể xây dựng được bất kỳ cái gì trên hòn đảo này đâu (trừ phi bỏ thêm một đống tiền để nâng hòn đảo này lên cao hơn).

6. Cụm đảo Sheep Lake, Canada

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 6.

Sheel Lake (Hồ Cừu) là tên một cụm đảo phủ kín cây xanh nằm trên cái hồ cùng tên. Mặt nước trong xanh, cây cối yên ả sẽ tạo ra cảm giác cực kỳ thư thái. Tuy nhiên xét về độ riêng tư thì đây lại là điểm trừ lớn, vì nó chỉ cách làng chài gần nhất khoảng 40km nên sẽ có rất nhiều người tình cờ ghé thăm.

Dù sao thì nếu chấp nhận được điểm trừ ấy, bạn có thể sở hữu hòn đảo này với mức giá $50.989 (gần 1,2 tỉ đồng).

7. Fort Carroll, Hoa Kỳ

7 hòn đảo được bán với giá rẻ như cho mà cuối cùng vẫn chẳng ai thèm mua - Ảnh 7.

Bỏ ra $31.500 (gần 730 triệu đồng), bạn sẽ là chủ nhân của Fort Carroll - một hòn đảo nhân tạo giàu truyền thống lịch sử, nằm ngay cạnh cầu Key Bridge (Maryland, Mỹ). 

Hòn đảo được xây dựng vào năm 1848 để bảo vệ thành phố Baltimore. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể mua đảo nếu chấp nhận một điều kiện, đó là phục dựng lại pháo đài bỏ hoang ở đó.

Trên thực tế, các công ty địa phương đã từng nỗ lực cải tạo hòn đảo này thành khách sạn, trung tâm thương mại, casino, thậm chí là thành... trại giam, nhưng đều không hiệu quả. Lý do là bởi bạn phải vừa xây dựng, vừa phải bảo tồn các tổ chim hải âu và diệc. 

Đây lại là điều không thể, vì chúng làm tổ ở khắp nơi trên đảo. Hơn nữa nếu khởi công xây dựng quá ồn ào khiến lũ chim sợ hãi bỏ đi mất, bạn còn ăn một vài án phạt nữa của tòa án cơ.

Tham khảo: BS, VT.co

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm