Karik thừa nhận bị rối loạn lưỡng cực 12 năm qua, khẳng định: "Nếu bạn làm tổn thương tôi, tôi có quyền làm điều tương tự"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 18/03/2022

Netizen không khỏi lo lắng cho tình hình sức khỏe tinh thần của Karik.

Mới đây, Karik khiến netizen không khỏi hoang mang khi đăng status thừa nhận việc anh bị rối loạn lưỡng cực và cho biết bản thân rất nhạy cảm với các thái độ ngược lại với anh trong thời điểm hiện tại. Anh cũng cho biết mình đã bị rối loạn lưỡng cực suốt 12 năm nay nên dần cảm thấy bình thường, thậm chí "an toàn" trong xã hội hiện tại.

Karik thừa nhận bị rối loạn lưỡng cực 12 năm qua, khẳng định: Nếu bạn làm tổn thương tôi, tôi có quyền làm điều tương tự - Ảnh 1.

Karik thừa nhận bị rối loạn lưỡng cực suốt 12 năm nay.

Karik cho biết thêm nhiều lần anh tắt Facebook bởi vì cảm thấy đó không còn là nơi thoải mái với bản thân nhưng cũng phải quay trở lại vì tình chất công việc. Karik đặc biệt khó chịu về việc nhiều người hay thả các biểu tượng "haha" một cách vô ý thức vào những bài đăng chia sẻ hoàn toàn nghiêm túc từ anh.

Ở cuối status, Karik dẫn lại lời một người bạn thân "Chấp nhận chơi, phải chấp nhận luật chơi" và cho biết "nếu các bạn làm tổn thương tôi, tôi cũng có quyền làm điều tương tự bằng cách này hoặc cách khác". Sau cùng, anh chốt hạ bằng một triết lí do bản thân tự rút ra: "Sự tự do thiếu khôn ngoan là mầm mống của mọi kết quả xấu".

Karik thừa nhận bị rối loạn lưỡng cực 12 năm qua, khẳng định: Nếu bạn làm tổn thương tôi, tôi có quyền làm điều tương tự - Ảnh 2.

Tôi bị rối loạn lưỡng cực và tôi rất nhạy cảm với các thái độ ngược lại với mình ngay tại thời điểm hiện tại , khi đối diện với sự phản biện với "cái tôi" càng nhiều tôi càng có xu hướng thu mình , tôi nói ra không phải để xin sự đồng cảm hay thương hại , vốn dĩ vì cũng đã sống với nó suốt 12 năm nay nên tôi thấy bình thường , thậm chí thấy an toàn với "người bạn" này với xã hội hiện tại.

Nhiều lần tôi tắt FB vì cảm thấy nó không còn là nơi thoải mái cho cảm xúc của mình nhưng vẫn phải quay lại vì tính chất công việc , có lẽ vì vậy tôi khá khó chịu với những kẻ hay thả biểu tượng "Haha" 1 cách vô ý thức ngay khi tôi cần sự đồng cảm hoặc chia sẽ tâm tư của mình 1 cách nghiêm túc...!

Có 1 câu của người bạn thân Nami từng nói với tôi rằng "Chấp nhận chơi , phải chấp nhận luật chơi" , FB cuối cùng cũng vẫn là nơi công bằng về nhân quyền cũng như tự do ngôn luận cá nhân vậy nếu các bạn làm tổn thương tôi , tôi cũng có quyền làm lại điều tương tự bằng cách này hoặc cách khác.

"Sự tự do thiếu khôn ngoan là mầm mống dẫn đến những kết quả xấu" - Karik.

Nguồn: FBNV

https://kenh14.vn/karik-thua-nhan-bi-roi-loan-luong-cuc-12-nam-qua-khang-dinh-neu-ban-lam-ton-thuong-toi-toi-co-quyen-lam-dieu-tuong-tu-20220318110025313.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm