Karen Nguyễn: "Chị Hương Giang khuyên tôi tham gia "Người ấy là ai" để quên cú sốc chia tay"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 25/05/2019

Karen Nguyễn đã có những chia sẻ chân thành sau khi tham gia "Người ấy là ai" mùa 2.

Tập 6 "Người ấy là ai" mùa 2 đã chính thức lên sóng với sự xuất hiện của nữ chính Karen Nguyễn - "tình địch" của Hoa hậu Hương Giang trong loạt MV đình đám.

Giải đáp thắc mắc của nhiều khán giả về việc đã có chủ hay chưa, Karen đã chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình. Trước tiếng gọi của tình yêu, Karen đã chọn theo con tim và quyết định đến sống ở Canada cùng bạn trai ngoại quốc. Chưa được bao lâu, khi về Việt Nam nhân dịp Tết, Karen nhận được cuộc điện thoại chia tay từ người yêu với lí do anh chàng muốn tập trung cho sự nghiệp.

Tham gia chương trình với hi vọng tìm được người thích hợp hơn, Karen đã chọn trúng chàng trai thuộc giới tính thứ 3 nhưng cô vẫn vui vì sự lựa chọn của bản thân.

Karen Nguyễn: Chị Hương Giang khuyên tôi tham gia Người ấy là ai để quên cú sốc chia tay - Ảnh 1.

Người ấy là ai: Màn lộ diện của Nhựt Long

Chào Karen, bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi và mối tình với anh chàng ngoại quốc có liệu phải là sâu đậm nhất không?

Như đã chia sẻ, mình đã trải qua 3 mối tình chính thức: đầu tiên là mối tình tuổi học trò vào năm học lớp 12, sau đó là mối tình sâu đậm nhất kéo dài 4 năm. Mối tình thứ 3 gần nhất là với một anh người Nam Phi thì kéo dài cũng gần 1 năm, đây cũng là người mình muốn đi đến kết hôn.

Thời gian sống tại nước ngoài, có bao giờ bạn nhận ra điều gì đó bất thường của người yêu dẫn đến quyết định chia tay hay không?

Thời gian đó thì mình cũng không nhận thấy điều gì bất thường cả, hoặc có thể đối với bạn đó bất thường nhưng với mình thì lại là chuyện bình thường. Hai người sống chung và đang hướng đến một đám cưới thì sẽ có rất nhiều quyết định khiến cả 2 phải lựa chọn nên tranh cãi xảy ra thì cũng không có gì là lạ. Trước khi mình trở về Việt Nam thì 2 người có cãi nhau nhưng mình không nghĩ bạn đó lại quyết định chia tay như vậy.

Bạn đã đánh đổi những gì khi đi theo tiếng gọi của tình yêu? Có bao giờ bạn hối hận về quyết định này?

Những điều mà mình đánh đổi là sự nghiệp và đam mê đã theo mình từ khi còn bé. Khi chỉ mới 8-9 tuổi, mình đã tham gia vào đội kịch nhà thiếu nhi và biểu diễn rất nhiều. Sau đó, mình tạm ngưng để tập trung vào việc học rồi mới ghi danh vào trường Cao đẳng sân khấu để tiếp tục theo đuổi đam mê cho đến tận bây giờ.

Còn hối hận hay không thì lúc đó mình không cảm thấy hối hận gì hết vì mình vốn là một người thiên về gia đình. Nếu không có chuyện chia tay thì chắc sẽ có một đám cưới vào mùa hè hoặc mùa thu này và cuối năm có thể mình đã đi định cư rồi!

Mình chỉ cảm thấy hối hận khi được nghe lời chia tay thốt ra từ chính bạn đó. Lúc đó, mình vỡ òa tất cả mọi cảm xúc, mình hi sinh, cho đi nhiều và không nghĩ sẽ nhận lại nhưng cuối cùng lại bị nhận một lời chia tay qua điện thoại như vậy.

Bên cạnh đó, MV "Anh đang ở đâu đấy anh" cũng ra mắt một thời gian và mọi người phần nào cũng đã quên dần rồi, tất cả công việc mà mọi người đề xuất với mình trước đây đều đã không còn nữa. Lúc đó, mình không biết được phần 2 liệu có được thực hiện và thành công hay không nên tâm trạng của mình cực kỳ hoang mang.

Karen Nguyễn: Chị Hương Giang khuyên tôi tham gia Người ấy là ai để quên cú sốc chia tay - Ảnh 3.

Gia đình đã phản ứng nào khi bạn chọn sang nước ngoài sống cùng bạn trai và khi trở về Việt Nam nhưng lại nhận kết cục buồn?

Gia đình cũng là một phần thúc đẩy mình đi Canada vì người nhà mình đang định cư tại đó. Trước khi tham gia MV "Anh đang ở đâu đấy anh" thì công việc của mình không được ổn định, mọi người không biết đến nhiều. Gia đình thấy mình theo đuổi đam mê này từ bé nhưng lại chưa có kết quả gì hết nên muốn mình sang Canada.

Khi được gặp bạn trai cũ người Nam Phi thì mình nghĩ số phận của mình là như vậy, chắc nghề này không hợp với mình đâu nên khi gia đình thúc giục và lại có tình yêu thì mình nên đi Canada. Quyết định đi Canada được đưa ra trước khi mình nhận lời đóng MV "Anh đang ở đâu đấy anh" nữa.

Vì sao bạn quyết định chia sẻ chuyện cũ trên truyền hình?

Thật ra, lúc chia sẻ câu chuyện này là mình đang quay MV "Em đã thấy anh cùng người ấy" với chị Hương Giang. Mọi người cũng hỏi thăm, đặc biệt là chị Hương Giang. Khi nghỉ ngơi, 2 chị em cũng tâm sự và hỏi thăm tại sao lúc quay phần 1 thì rất vui, hạnh phúc mà giờ đùng phát lại như vậy. Mình cũng tâm sự kiểu cho vui là khi chia tay thì mình chỉ xóa hình chứ không drama khóc lóc trên mạng xã hội gì hết vì không thích chia sẻ đời tư.

Mình có nói đùa với chị Giang là: "Hay em tham gia "Người ấy là ai" để kiếm bồ chị ha?" thì chị Giang mới nói: "Ờ, tại sao em không tham gia nhỉ?". Dù cũng ngại nhưng chị Giang có nói tham gia cho vui, biết đâu lại tìm được người thích hợp hơn, còn không thì cứ xem như đó là một cuộc dạo chơi để cho mình thêm cơ hội quên buồn nên mình mới đồng ý.

Đáng lẽ mình sẽ quay ở những tập đầu mùa 2 nhưng vì báo với chương trình hơi trễ nên tập của mình bị dời ngày quay. Chính vì vậy mà câu chuyện của mình vô tình bị cũ hơn và khiến mọi người hiểu nhầm là mình đang khơi lại chuyện cũ chứ thực ra, khi mình quyết định tham gia "Người ấy là ai" thì chuyện chia tay chỉ vừa mới xảy ra thôi.

Có khi nào bạn thấy may mắn khi chia tay chàng trai ngoại quốc đó?

Hiện tại thì mình cảm thấy may mắn hơn sau thành công của MV "Em đã thấy anh cùng người ấy". Mọi người đã biết đến nhiều hơn, còn công việc cũng đang theo chiều hướng tốt. Mình cũng nghe được câu nói này từ rất nhiều người, kể cả chị Giang, đó là "Cái duyên mình ở Việt Nam làm nghề vẫn còn cho nên không đi đâu được", điều này cũng có thể gọi là một may mắn.

Hình mẫu bạn trai của bạn có thay đổi sau cú sốc?

Từ đó đến giờ, đơn giản chỉ là mình thích một người qua cách người ấy đối nhân xử thế hay nhìn vào cuộc sống, có ý chí cầu tiến, khiêm tốn và chân thành. Nói chung, mình chỉ hình mẫu về đức tính thôi.

Karen Nguyễn: Chị Hương Giang khuyên tôi tham gia Người ấy là ai để quên cú sốc chia tay - Ảnh 4.

Tâm lý của bạn khi đến với "Người ấy là ai" là gì, bạn có tin vào những mối quan hệ qua show truyền hình?

Mình có coi một số gameshow thì cũng không tin vào lắm nhưng khi đến với chương trình này thì thật sự mình không biết 5 chàng trai đó là ai và cũng không hề biết về dàn khách mời, kể cả 5 chàng trai cũng không được biết mặt nữ chính. Nói chung thì chương trình chứa đựng rất nhiều yếu tố bất ngờ. Vì vậy, mình cảm thấy may mắn khi lần đầu và cũng có thể là lần cuối tham gia gameshow nhưng lại nhận được những điều rất chân thật, nếu không thật ngay từ đầu thì mình sẽ không tham gia.

Nếu có ý kiến cho rằng bạn tham gia chương trình chỉ nhằm mục đích PR tên tuổi?

Thực ra cũng có nhiều người nói về vấn đề này rồi. Từ khi đăng poster của chương trình lên trang cá nhân thì mình không hề chia sẻ thêm một cái gì hết vì mình có đọc được những bình luận nói mình PR hay nói này nói kia nên cũng buồn.

Nhưng mình không trách ai được hết vì nghề nghiệp của mình là diễn viên, khi mình khóc hay mình cười thì mọi người đều mặc định mình đang diễn. Tuy nhiên, mình vẫn cảm thấy buồn chứ! Trước khi tập này lên sóng thì mình bị căng thẳng mất mấy hôm luôn, thậm chí mình có nói với gia đình là hơi hối hận khi tham gia show này vì giống như một cái cớ để người ta chỉ trích mình, soi mói những câu chuyện mà mình không chia sẻ cũng nói mà chia sẻ rồi cũng bị nói.

Có phải vì mất niềm tin vào bạn trai ngoại quốc nên bạn đã không chọn anh chàng Jordan ở vòng cuối cùng hay còn lý do nào khác?

Mình thì không quan trọng màu da, sắc tộc hay tiếng nói gì hết. Jordan không phải mẫu người mà mình thích nên dù anh ấy có là người Việt Nam đi chăng nữa thì mình nghĩ mình vẫn không chọn.

Tham gia "Người ấy là ai" để mong tìm được hạnh phúc nhưng lại chưa được như ý muốn thì bạn có bị hụt hẫng không? Những anh chàng độc thân bị bạn loại có chờ bạn ở nhà xe không, đặc biệt là Quốc Khải?

Như mình chia sẻ thì mình không cảm thấy hụt hẫng vì mình vẫn vui khi chọn anh Nhựt Long dù anh có giới tính nào đi chăng nữa, anh Long đưa ra hashtag Trách nhiệm và nói rất hay nên tạo được niềm tin khiến mình rất thích.

Khi mình chuẩn bị lên xe đi về, các anh chị ê-kíp có bảo mình tới chào tất cả mọi người để đi về thì anh Quốc Khải cũng có ở đó. Anh Quốc Khải cũng có đề nghị đưa về thì mình cũng đồng ý nhưng mọi chuyện cũng chỉ dừng ở đó thôi. Hiện tại thì mình có hầu hết FaceBook của các anh chàng tham gia chung show và vẫn đang giữ ở mức tình bạn.

Karen Nguyễn: Chị Hương Giang khuyên tôi tham gia Người ấy là ai để quên cú sốc chia tay - Ảnh 5.

Có khi nào bạn cố tình chọn phương án an toàn vì cảm nhận không ai hợp với mình không?

Mình không cố tình chọn phương án gì hết, mọi chuyện chỉ xảy ra tự nhiên như vậy thôi! Cho dù mình có chọn đúng đi chăng nữa thì nếu có duyên gặp nhau ở đây nhưng lại không có số gắn bó với nhau thì mối quan hệ cũng không đi đến đâu cả.

Mối quan hệ của bạn với Nhựt Long và bố mẹ anh ấy như thế nào khi 2 bác xem bạn như con gái?

Sau chương trình thì bác gái có bước ra và liên tục nói xin lỗi vì mình chọn sai nhưng thật ra thì mình không buồn gì hết mà rất vui vì sự lựa chọn của mình. Gia đình bác ấy rất tử tế, anh Long cũng rất dễ thương, tụi mình có kết bạn trên Facebook và giờ là bạn.

Sau khi tham gia chương trình, bạn đã lấy lại niềm tin ở tình yêu hay chưa?

Thực ra, mình chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu, đặc biệt là khi thấy ba mẹ mình vẫn rất hạnh phúc sau bao nhiêu năm cưới. Ngay đoạn trailer của chương trình thì mình có trả lời là "Tình yêu vốn dĩ rất đẹp nên mình cũng vẫn tin tưởng vào nó" và mình sẵn sàng cho bản thân cơ hội yêu một lần nữa. Nếu không có niềm tin vào tình yêu thì mình đã không tham gia "Người ấy là ai".

Cảm ơn những chia sẻ của Karen Nguyễn!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm