Juun Đăng Dũng hợp tác với hoạ sĩ nổi tiếng Singapore, lần đầu khoe giọng hát tiếng Anh trong sáng tác mới về dịch Covid-19

Koi Koi, Theo Báo dân sinh 16:07 29/04/2020

Cùng lắng đọng để nghe Juun Đăng Dũng hát thay tiếng lòng của những “anh hùng" ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Ngày 28/4, Juun Đăng Dũng vừa ra mắt dự án "Covid-19 Love Songs" để tri ân tất cả nhân viên y tế, y bác sĩ, cán bộ và tình nguyện viên thầm lặng góp sức đẩy lùi đại dịch toàn cầu. Dự án lần này là sáng tác của Juun Đăng Dũng cùng với Bảo Kun - Cheng với hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Ca khúc có tên tiếng Việt là "Ngược Chiều Nỗi Nhớ" và tiếng Anh là "A Better Place" do Michael T. Legend viết lời.

Ngược Chiều Nỗi Nhớ - Juun Đăng Dũng (phiên bản tiếng Việt)

A Better Place - Juun Đăng Dũng ft. Josef Lee (bản tiếng Anh)

Ca khúc được lấy cảm hứng dựa trên những câu chuyện có thật trong đại dịch toàn cầu Covid-19 để nói lên tâm tư của đội ngũ y bác sĩ, các chuyên viên y tế, tình nguyện viên đang ở tuyến đầu chống dịch. Theo Juun Đăng Dũng, chúng ta cũng vừa trải qua giai đoạn "kỳ lạ" nhất của đời mình. Đã có những mất mát, hy sinh và những câu chuyện không thể nào quên, nhất là đối với những nhân viên y tế, y bác sĩ, cán bộ và tình nguyện viên. 

"Họ cũng có những người mà mình yêu thương, muốn được bên cạnh nhưng đã phải hy sinh cái riêng vì việc chung. Thay vì ở nhà bên cạnh những người thân yêu để cùng nhau vượt qua mùa dịch, họ chọn chiến đấu cùng các bệnh nhân đang giành giật sự sống từng giờ. Khi đọc, nghe và xem từng câu chuyện đó khiến Juun suy ngẫm rất nhiều và viết nên ca khúc lần này." - Juun Đăng Dũng chia sẻ. Nam ca sĩ muốn thay tiếng lòng của những "anh hùng thầm lặng" chống lại đại dịch toàn cầu với hi vọng rằng âm nhạc có thể kết nối tất cả mọi người với nhau. Ở cả hai phiên bản Việt và Anh, khán giả đều có thể cảm nhận được tình cảm đầy da diết mà Juun Đăng Dũng đặt vào từng câu hát. Đó không chỉ là nỗi nhớ, là niềm đau mà còn là hi vọng và lạc quan cho một tương lai tươi sáng.

Juun Đăng Dũng hợp tác với hoạ sĩ nổi tiếng Singapore, lần đầu khoe giọng hát tiếng Anh trong sáng tác mới về dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ca khúc được ra mắt vào những ngày Việt Nam cơ bản dừng cách ly xã hội. Dù vậy, những nhân viên y tế, y - bác sĩ, cán bộ và các tình nguyện viên chống dịch vẫn còn phải tiếp tục làm việc để chữa trị cho các bệnh nhân hiện tại cũng như phục vụ các công tác phòng dịch khác. Mong rằng tất cả chúng ta có thể tiếp tục thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng dịch được khuyến cáo từ chính phủ để giảm bớt gánh nặng lên ngành y tế.

Đúng với tinh thần "stay home - stay safe", Juun Đăng Dũng không quay video cho hai phiên bản này mà thay vào đó anh ra mắt lyric video với nhiều hình ảnh ý nghĩa. Phiên bản tiếng Việt sử dụng hình ảnh minh hoạ hoàn toàn mới do Jane Pham thực hiện. 

Phiên bản tiếng Việt với những bức vẽ của Jane Phạm.

Trong khi đó, phiên bản tiếng Anh "A Better Place" được sự hỗ trợ từ hoạ sĩ người Singapore - Josef Lee. Ông được nhiều khán giả tại Singapore biết đến với bộ tranh vẽ cổ động những bác sĩ, y tá và tình nguyện viên đang đứng ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Hiện, Josef Lee cũng đang là giảng viên tại Học viện Mỹ thuật Nanyang của Singapore, trước đó ông đã học tại Australia về ngành Thiết kế Đa phương tiện (Multimedia Design). Các tác phẩm của ông với nét vẽ đáng yêu và thường xuất hiện trong các tác phẩm dành cho thiếu nhi.

Phiên bản tiếng Anh với các bức ảnh minh hoạ của hoạ sĩ Josef Lee.

Khi được lời ngỏ cộng tác từ Juun Đăng Dũng, Josef Lee đã rất háo hức, anh dành nhiều lời khen ngợi khi nghe demo do Juun Đăng Dũng gửi. Josef Lee hi vọng nghệ thuật sẽ giúp kết nối tất cả mọi người với nhau bất chấp chúng ta đang bị ngăn trở rất nhiều bởi dịch bệnh và khoảng cách địa lý. Được biết, trên Instagram của mình, ông đã phát động dự án tập hợp những câu chuyện kể của các y bác sĩ đang trực tiếp chiến đấu chống Covid-19 để chuyển thể thành các mẩu chuyện ngắn, có sức lan toả trong cộng đồng.

Juun Đăng Dũng hợp tác với hoạ sĩ nổi tiếng Singapore, lần đầu khoe giọng hát tiếng Anh trong sáng tác mới về dịch Covid-19 - Ảnh 7.
Juun Đăng Dũng hợp tác với hoạ sĩ nổi tiếng Singapore, lần đầu khoe giọng hát tiếng Anh trong sáng tác mới về dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Hoạ sĩ Josef Lee và bức tranh tuyên truyền nổi tiếng của ông.

Juun Đăng Dũng vừa trở lại làng nhạc sau một năm vắng bóng và ra mắt liền 2 ca khúc là "Sợ Rằng Em Biết Anh Còn Yêu Em" và "Một Nửa Yêu Thương" ở nhiều phiên bản khác nhau nhưng chưa có cơ hội diễn live lần nào do dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, nam ca sĩ vẫn rất chăm chỉ làm việc để phục vụ các fan của mình. Juun Đăng Dũng khẳng định hiện tại đang rất sung sức và muốn cống hiến thật nhiều cho khán giả. Trong năm 2020 này, nam ca sĩ đã lên kế hoạch cho nhiều dự án của mình sẽ lần lượt được ra mắt công chúng với những sự kết hợp đầy bất ngờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14