Jungkook (BTS) lập 4 kỷ lục Guinness thế giới

Hà Linh, Theo VTV 14:27 16/11/2023

Mặc dù chỉ vừa ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo nhưng Jungkook đã mang về cho mình 4 kỷ lục Guinness cá nhân.

Jungkook (BTS) lập 4 kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 1.

Guinness mới đây đã công bố về những kỷ lục thế giới mà Jungkook - thành viên nhóm nhạc BTS - lập được với tư cách nghệ sĩ solo.

Cụ thể, đĩa đơn Seven của Jungkook đã phá kỷ lục khi trở thành ca khúc đạt 1 tỷ lượt nghe nhanh nhất trên Spotify. Nam thần tượng đã vượt qua kỷ lục này của ngôi sao nước Mỹ Miley Cyrus với bản hit Flower.

Ngoài ra, Jungkook cũng sở hữu 2 Kỷ lục Guinness Thế giới nữa với Seven, đạt thành tích lượt nghe hàng tuần nhiều nhất trong số tất cả nghệ sĩ nam trên toàn thế giới với 89,7 triệu lượt nghe và thời gian đạt 1 tỷ lượt nghe ngắn nhất.

Kỷ lục tiếp theo của Jungkook cũng thuộc về Seven khi bảo đảm là ca khúc trụ hạng ở vị trí đầu bảng trên BXH Bài hát hàng đầu toàn cầu của Spotify dài nhất năm 2023 đối với nghệ sĩ nam. Ca khúc này hiện đã đứng ở vị trí quán quân trong 9 tuần kể từ khi ra mắt.

Trước đó, Seven cũng đạt chứng nhận Bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). Chứng nhận được trao tặng sau khi ca khúc solo của nam thần tượng tiêu thụ được hơn 1 triệu bản kể từ khi phát hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày