Jake Gyllenhaal: Vị công thần lặng lẽ đem thương hiệu kinh dị "Halloween" trở lại

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 14/06/2018

Dù không trực tiếp tham gia vào dự án hậu truyện "Halloween", thế nhưng lời khuyên của Jake Gyllenhaal đã thuyết phục nữ diễn viên Jamie Lee Curtis trở lại đối đầu với sát nhân Michael Myers trong phần phim năm 2018 này.

Halloween được đạo diễn bởi David Gordon Green là tên phần phim thứ 11 trong loạt phim kinh dị đình đám Halloween về sát thủ Michael Myers. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Jamie Lee Curtis trong vai nạn nhân Laurie Strode sau nhiều năm thoát khỏi nanh vuốt của tên sát thủ, nay một lần nữa bị truy sát.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 12 tháng 6 vừa qua với Variety, tuy vậy Jamie Lee Curtis đã chia sẻ bà suýt nữa thì từ chối lời đề nghị quay trở lại với Halloween nếu như không có lời khuyên của "đứa con nuôi" Jake Gyllenhaal.

Jake Gyllenhaal: Vị công thần lặng lẽ đem thương hiệu kinh dị Halloween trở lại - Ảnh 1.

Hoá ra, Jake đã được đạo diễn Green "gửi gắm" nhiệm vụ thuyết phục Curtis quay trở lại vai Laurie năm xưa. Khi Curtis nhận được lời mời đóng phim của Gordon Green, lúc đó bà đang nghỉ dưỡng trên núi cùng người chồng Christopher Guest. Bà đã suýt từ chối lời đề nghị của Green nếu như không có lời khuyên của Gyllenhaal rằng hãy cứ xem ý tưởng của ông đạo diễn này xem sao.

Jake Gyllenhaal: Vị công thần lặng lẽ đem thương hiệu kinh dị Halloween trở lại - Ảnh 2.

Jake Gyllenhaal và đạo diễn Gordon Green trên phim trường "Stronger"

Sở dĩ Gyllenhaal tỏ ra nhiệt tâm với Halloween bởi anh từng có cơ hội làm việc cùng Gordon Green trong phim Stronger kể về vụ đánh bom giải marathon Boston từng gây chấn động. Đối với Jamie Lee Curtis, Jake Gyllenhaal giống như một "đứa con nuôi không chính thức" vậy, hai người thân thiết và lời nói của Jake về việc cộng tác với Green Stronger là "một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp diễn viên chuyên nghiệp" đã khiến Curtis chấp nhận lắng nghe ý tưởng của Halloween. Quả thực tầm nhìn của vị đạo diễn đã thay đổi quan điểm của nữ diễn viên và khiến bà đồng ý trở lại dự án.

Jake Gyllenhaal: Vị công thần lặng lẽ đem thương hiệu kinh dị Halloween trở lại - Ảnh 3.

Tháng 10 này sát thủ Michael sẽ quay trở lại

Để nói thêm thì nhân vật Laurie Strode là một trong những đối thủ lớn nhất của sát nhân Michael Myers trong loạt Halloween. Gã đã sát hại rất nhiều con mồi, thế nhưng Laurie luôn tìm được đường thoát và thậm chí còn đẩy gã vào tròng. Vì thế cuộc trở lại lần này không chỉ đơn giản là sát thủ và nạn nhân mà còn là màn đấu trí giữa hai đối thủ sừng sỏ mà người này biết người kia quá rõ.

Jake Gyllenhaal: Vị công thần lặng lẽ đem thương hiệu kinh dị Halloween trở lại - Ảnh 4.
Jake Gyllenhaal: Vị công thần lặng lẽ đem thương hiệu kinh dị Halloween trở lại - Ảnh 5.

Jamie Lee Curtis cho biết phần hậu truyện 2018 này sẽ tiếp nối những gì từng làm nên thành công cho phần phim năm 1978.

Trong quá trình thực hiện Halloween, ekip làm phim đã gần như bỏ qua hoàn toàn 9 phần phim trước đó để tập trung vào thực hiện một hậu truyện trung thành với phong cách của John Carpenter và theo sát diễn biến của phần phim gốc. Đây sẽ là hậu truyện trực tiếp tiếp nối phần phim năm 1978, khi Strode giờ đây đã là một người bà nhưng vẫn phải tập luyện đề phòng một ngày kia gã sát nhân quay trở lại. Khi trại tâm thần bị xe bus tông trúng, Michael Myers hòa lẫn vào những kẻ điên được tự do và trở lại với hành trình giết chóc. Laurie Strode phải làm tất cả để bảo vệ những người mình yêu quý.

Trailer của "Halloween"

Halloween chào đón sự quay trở lại của John Carpenter trong vai trò điều hành sản xuất. Cả Carpenter và Jamie Lee Curtis đều là những nhân tố không thể thiếu đối với nhà sản xuất Jason Blum. Phim được ấn định ra mắt vào ngày 19 tháng 10 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm