“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/06/2018

Sau một thời gian dài thực hiện, một bộ phim truyền hình mới với đề tài là những góc khuất trong xã hội sẽ được ra mắt quý khán giả trên sóng VTV1 vào ngày 15/06 mang tên “Quỳnh búp bê”.

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Quỳnh búp bê khai thác số phận của những cô gái mại dâm

“Quỳnh búp bê” là nhân vật có thật!

Cuộc đời của những cô gái mại dâm trong “Quỳnh búp bê” vốn dĩ được khai thác từ những nhân vật có thật ngoài đời, cũng vì từ chất liệu hiện thực mà bộ phim luôn thể hiện một cách chân thật đến khắc nghiệt những điều mà ít ai có thể tưởng tượng nổi đối với những số phận bị xã hội ruồng bỏ, khinh miệt thường được gọi là gái làng chơi.

Quỳnh - 1 cô gái trẻ xinh đẹp, bị bắt cóc rồi lừa bán vào động mại dâm phải chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng sập, không lối thoát. Nghe đến đây thôi có lẽ ai cũng không khỏi xúc động, cuộc đời người con gái vốn chân yếu tay mềm lại có thể chịu đựng bao nghiệt ngã đến vậy sao?

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Nhân vật Quỳnh búp bê bị cưỡng hiếp, hành hạ về thể xác lẫn tinh thần

Lần đầu tiên cuộc sống của gái mại dâm lại được thể hiện trần trụi như vậy!

Bộ phim khiến chúng ta liên tưởng tới “Gái nhảy” năm 2003 cũng là một trong những phim cực kì ăn khách thời bấy giờ về đề tài gái mại dâm. Tuy nhiên “Quỳnh búp bê” có vẻ cao tay hơn khi tất cả những bê bối xấu xí nhất, ám ảnh nhất được phơi bày một cách trần trụi, đầy gai góc qua góc nhìn của những người làm phim truyền hình. Lần đầu tiên trong lịch sự phim truyền hình Việt, những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và cấm kỵ thường chỉ xuất hiện mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó, thì “Quỳnh búp bê” lại chân thực đến từng chi tiết.

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Quỳnh trở thành "mồi ngon" của lão chủ nhà hàng “Thiên Thai”

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Khu nhà trọ của những cô gái mại dâm

Dàn diễn viên thừa nhận họ phải trải qua quá trình “bạo hành tinh thần” kinh khủng

Quả thực nói không ngoa khi mà chính dàn diễn viên chính đều phải thừa nhận rằng, để hoàn thành tốt vai diễn, họ đã phải trải qua một cuộc “bạo hành về tinh thần”. Chính những cảnh quay bạo lực, bị cưỡng bức, khiến họ lột xác trở thành một con người khác hoàn toàn ngoài đời, việc bị bầm tím cơ thể hay cảm xúc nhân vật quá nặng khiến họ bị ám ảnh đến một thời gian dài. Thậm chí nhân vật Quỳnh còn bị ám ảnh tới nỗi ngoài đời cũng có thể thổn thức bật khóc vì quá nhập vai vào nhân vật.

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Những góc khuất của nạn buôn bán phụ nữ được lột tả chân thực

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Các diễn viên luôn phải chịu áp lực từ cảm xúc của nhân vật

Đảm nhận 3 vai chính trong phim là ba nữ diễn viên vô cùng xinh đẹp: Phương Oanh, Thu Quỳnh và Thanh Hương. Ngoài ra, phim còn đánh dấu sự trở lại của dàn diễn viên truyền hình quen thuộc như Nguyễn Hải, Minh Tiệp, Hải Anh... đều là những mảng màu cá tính trong bức tranh đầy màu sắc của “Quỳnh búp bê”. Liệu rằng sự xuất hiện và kết hợp ăn ý của dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng này có tạo nên thành công lớn ngoài mong đợi từ phía khán giả?

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Dàn diễn viên trẻ hứa hẹn đem đến nhiều cảm xúc bất ngờ cho khán giả

“Quỳnh búp bê” bi thương nhưng nhân văn sâu sắc, số phận làm gái mại dâm nghiệt ngã quá!

Trong cuộc sống, dù bi kịch đến đâu, ở hoàn cảnh nào vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp và những hy vọng – đó chính là thông điệp mà nhà làm phim muốn gửi gắm tới quý khán giả. Chúng ta vốn dĩ không cổ vũ những câu chuyện sai trái, nhưng hãy thử nhìn đời một cách nhân văn hơn, bởi ai cũng luôn có nỗi khổ tâm của riêng mình.

“Quỳnh búp bê”: Góc khuất trần trụi về gái mại dâm sắp sửa lên sóng truyền hình - Ảnh 8.

Diễn viên trẻ Phương Oanh trong vai Quỳnh búp bê

Ngay sau khi Tình khúc Bạch Dương kết thúc, Quỳnh búp bê - bộ phim dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong sẽ lên sóng VTV1 vào 20h45 thứ năm, thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/6. Quý vị cùng đón xem nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm