Jaehyun (NCT) bỗng dính tin đồn xúc phạm Chanyeol (EXO), tất cả vì tranh cãi cướp chỗ làm đại sứ Prada?

duong nam, Theo Thể Thao & Văn Hóa 15:53 14/01/2023

Người hâm mộ Chanyeol (EXO) chỉ trích Jaehyun vì cho rằng mỹ nam NCT đã bất kính với đàn anh.

Vừa qua, Jaehyun (NCT) được chọn làm người mẫu trong chiến dịch quảng bá chính của Prada cho mùa xuân hè 2023. Ngay sau đó, 1 số trang báo nước ngoài nhanh chóng đưa tin về sự việc này.

Theo Allkpop, có 1 bài báo trong số đó đã khiến 1 bộ phận người hâm mộ Chanyeol (EXO) phẫn nộ, "khủng bố" tài khoản mạng xã hội của Jaehyun. Trong bài báo này có đoạn: "Jaehyun đã ghi dấu ấn trong lịch sử thương hiệu Prada. Anh ấy chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu chính của Prada cho mùa xuân hè 2023".

Fan Jaehyun chưa tận hưởng niềm vui được bao lâu thì đã phải "đau đầu" đối mặt với sự phẫn nộ từ người hâm mộ Chanyeol

Tranh cãi nổ ra vì tranh cãi cướp vị thế với nhãn hàng cao cấp

1 bộ phận người hâm mộ Chanyeol phẫn nộ vì cho rằng Jaehyun đã lấy đi vị trí vốn thuộc về mỹ nam EXO, đồng thời cướp luôn danh hiệu "nghệ sĩ Hàn đầu tiên tham gia chiến dịch của Prada" từ tay đàn anh. Đáng chú ý, fan Chanyeol còn dựa vào những điều này để kết luận rằng Jaehyun... bất kính với đàn anh đến từ nhóm EXO. Trên thực tế, đây đều là những lập luận hoàn toàn sai lệch, bởi việc lựa chọn người mẫu là do nhãn hàng quyết định, và Jaehyun không hề có lỗi trong chuyện này. Còn nhớ, Chanyeol từng được chọn làm đại sứ thương hiệu cho Prada hồi tháng 9/2020.

Jaehyun (NCT) bỗng dính tin đồn xúc phạm Chanyeol (EXO), tất cả vì tranh cãi cướp chỗ làm đại sứ Prada? - Ảnh 3.

1 phần của bài báo gây tranh cãi có đoạn: "Jaehyun đã ghi dấu ấn trong lịch sử thương hiệu Prada. Anh ấy chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn đầu tiên tham gia chiến dịch toàn cầu chính của Prada cho mùa xuân hè 2023"

Fan Chanyeol tràn lên Instagram cá nhân của Jaehyun, 1 mặt họ thể hiện sự ủng hộ mỹ nam EXO, mặt khác "ném đá" thành viên NCT thậm tệ: "Chanyeol không có lỗi. Chúng ta cần xin lỗi anh ấy", "Fan đã bảo anh đi xúc phạm tiền bối Chanyeol đấy à?", "Anh mau đi xin lỗi Chanyeol đi",...

Vụ việc nói trên không dừng ở cuộc khẩu chiến giữa 2 fandom Chanyeol và Jaehyun mà còn lan rộng ra mạng xã hội nói chung, thậm chí còn làm dấy lên cả tin đồn... mỹ nam NCT xúc phạm đàn anh nhóm EXO. Theo đó, không ít "người qua đường" khi thấy fan Chanyeol công kích Jaehyun đã tưởng rằng thành viên NCT có những hành động, ngôn từ bất kính với tiền bối nhóm EXO.

Fan khẩu chiến và idol nằm không cũng dính đạn

Trước nghi án ngày càng lan rộng, fan Jaehyun phải vội vã thanh minh trong mỗi bình luận của "người qua đường" để trả lại sự trong sạch cho thần tượng. Khi rõ ngọn nguồn mọi chuyện, netizen đã tỏ ra vô cùng bức xúc, lên án hành động làm lố dẫn đến những hiểu lầm không đáng có từ 1 bộ phận người hâm mộ Chanyeol.

Cư dân mạng thể hiện sự bất bình đối với 1 bộ phận fan mỹ nam nhóm EXO: "Tôi còn tò mò không biết Jaehyun đã nói gì mà bị xem là xúc phạm Chanyeol, hóa ra anh ấy chẳng làm gì sai cả", "Vì sao mấy người đó lại chỉ trích Jaehyun thậm tệ thế, muốn ý kiến gì thì thắc mắc với Prada ý vì họ đã thông qua bài báo nói trên", "Muốn tranh luận thì nên đi tìm tác giả bài báo đó chứ sao lại công kích Jaehyun?",...

Cư dân mạng bức xúc khi Jaehyun bị fan Chanyeol "ném đá" 1 cách vô tội vạ

Có thể nói rằng tình trạng nghệ sĩ nói chung và idol nói riêng bỗng dính phải lùm xùm, thậm chí chịu hậu quả nặng nề vì fan khẩu chiến là chuyện không hiếm ở Kbiz. Không ít lần, bộ phận nhỏ hành động quá khích, bảo vệ và tâng bốc idol quá đà đến mức đem lại cả thị phi không đáng có cho chính thần tượng của mình. Và không hiếm trường hợp các nhóm nhạc vốn giữ mối quan hệ tốt song cuối cùng lại quay ra thù ghét, hoặc cảm thấy thiếu tự nhiên chỉ vì fandom so bì, ghen tị lẫn nhau. Vậy nên, cũng không ít lần các fan tỉnh táo kêu gọi cộng đồng người hâm mộ tránh gây hiềm khích không đáng có để tránh ảnh hưởng đến nghệ sĩ.

Nguồn: Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày