iVIVU: Bước chuyển mình nhanh nhạy, đón đầu “trạng thái bình thường mới”

Ái Lê, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 16/01/2021

“May mắn là khi sự chuẩn bị gặp cơ hội”, câu nói này hoàn toàn đúng khi nhìn về thành công của iVIVU trong mùa dịch vừa qua.

Từ một đại lý chuyên cung cấp combo du lịch hàng đầu Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch, iVIVU chuyển mình thành địa chỉ đặt đồ ăn online, giao tận nhà miễn phí rất đắt khách trong những ngày tháng 4/2022 - cả nước căng thẳng vì Covid-19.

Dịch vụ ấy gọi là Bữa Trưa Thảnh Thơi. Được biết, trong thời điểm mọi người phải giãn cách xã hội, dịch vụ này được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Số suất ăn dự kiến giao cho giai đoạn pre launch đã được đặt hết từ trước. Sự chuyển mình này không phải là một cú bẻ ngoặt ăn may mà đó là sự chuẩn bị đầy tầm nhìn của iVIVU.

Ông Công - giám đốc CTCP iVIVU cho biết đặt đồ ăn trưa nằm trong một dự án lớn của iVIVU.com, thuộc hệ sinh thái các dịch vụ đã được lên ý tưởng từ trước. Tức là sau các dịch vụ về du lịch như đặt phòng khách sạn, combo, tour, vé máy bay,… như trước đây, sẽ là ăn uống và hàng loạt những dịch vụ khác nữa. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 nên Bữa Trưa Thảnh Thơi ra mắt và đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến, kịp thời đáp ứng nhu cầu của xã hội.

iVIVU: Bước chuyển mình nhanh nhạy, đón đầu “trạng thái bình thường mới - Ảnh 1.

Có 2 điều mà iVIVU.com xứng đáng nhận một tràng pháo tay khi nhanh nhạy chuyển mình từ cung cấp dịch vụ du lịch sang hướng cung cấp bữa ăn, đó là:

Thứ nhất, giải quyết được việc làm cho toàn bộ nhân sự của iVIVU, không có nhân viên nào phải nghỉ việc ở cả 3 văn phòng là TP.HCM, Hà Nội và Cần Thơ. Trong thời điểm nhiều người mất việc vì dịch bệnh, việc công ty vẫn đảm bảo thu nhập cho nhân viên thậm chí tuyển thêm lao động bên ngoài về làm là một dấu ấn bản lĩnh rất đáng nể của iVIVU.

Thứ hai, iVIVU đã đón đầu được xu thế “bình thường mới” bằng cách cung cấp ngay thứ mà cộng đồng cần nhất lúc đó - vấn đề ăn uống/ thực phẩm, thay vì chôn chân đứng nhìn doanh số sụt giảm và tự bế tắc. Chung tay giúp hỗ trợ cộng đồng cũng là cách iVIVU tự đưa mình ra khỏi ngõ cụt.

iVIVU: Bước chuyển mình nhanh nhạy, đón đầu “trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

3 mức giá được iVIVU đưa ra cho các combo theo tuần (phục vụ từ thứ 2 đến thứ 6) là 199k, 299k và 399k. Đặc biệt, công ty cũng sẽ giao hàng trong đúng khung giờ trưa từ 11h30 đến 12h15 để đảm bảo đúng giờ ăn cơm thường nhật của thực khách. Tại 2 thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội, Bữa Trưa Thảnh Thơi được giao miễn phí tới tay khách tại một số quận trung tâm.

Không chỉ rẻ, iVIVU còn đảm bảo cung cấp bữa ăn sạch, tươi, đủ chất dinh dưỡng do đầu bếp nhà hàng 3 sao chế biến.

Khi thời thế khó khăn, nhu cầu của mỗi người đều tự động được điều chỉnh về mức căn bản nhất, đó là: ăn no bụng, ngủ đủ giấc, tinh thần lạc quan. Có lẽ, iVIVU.com đã đáp ứng được ⅔ nhu cầu đó cho cộng đồng và việc được đón nhận là điều tất yếu.

Sau Bữa Trưa Thảnh Thơi, đại lý du lịch trực tuyến này sẽ triển khai dự án tiếp theo trong mảng ẩm thực mang tên "Bữa Tối Gia Đình". Mục đích chính là cung cấp nguyên liệu được sơ chế sẵn cho khách hàng, giao hàng vào mỗi buổi chiều để khách có thể chế biến bữa tối một cách nhanh và tiết kiệm nhất.

"Chúng tôi đã chuẩn bị các nền tảng nhân sự và đặc biệt là công nghệ để có thể ngay lập tức hồi phục cùng ngành du lịch cũng như tiếp tục phát triển ngành kinh doanh ẩm thực sau giai đoạn tăm tối này!", ông Công và iVIVU đã có những chuẩn bị cho riêng mình.

Khi thời thế chưa thay đổi thì mình tự thay đổi - một trong bài học lớn mà iVIVU mang đến cho chúng ta trong năm Covid 2020.

Bạn có ấn tượng với những hoạt động của iVIVU trong năm 2020? Hiện iVIVU đang là đề cử có mặt trong hạng mục Bản lĩnh đương đầu của WeChoice Awards 2020. Truy cập wechoice.vn để bình chọn ngay cho iVIVU nếu bạn thấy ấn tượng nhé!

Năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu.

Với sự đồng hành của Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan tỏa tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng, lần đầu tiên tại WeChoice Awards 2020 nhóm hạng mục Gen Bản Lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những con người nhỏ bé đã gom góp sự quyết tâm, nỗ lực tích cực, sự dũng cảm, bản lĩnh đương đầu tạo nên bức tranh đầy đẹp đẽ mang tên Diệu kỳ Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2020. Thời gian bình chọn từ ngày 13/01/2021 đến 23h59 ngày 21/01/2021.

Truy cập wechoice.vn để lan tỏa niềm cảm hứng ngay hôm nay.

iVIVU: Bước chuyển mình nhanh nhạy, đón đầu “trạng thái bình thường mới - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14