IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc

MX, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 07/05/2020

"Eight" đúng là siêu phẩm kết hợp của IU và Suga với những thành tích khủng mà ca khúc đã đạt được.

18 giờ ngày 6/5, IU đã chính thức trở lại với sản phẩm kết hợp cùng Suga (BTS) mang tên "Eight". Với giai điệu nhẹ nhàng, cuốn hút, hình ảnh MV sống động, "Eight" thực sự là một nhạc phẩm đáng nghe trong những ngày đầu tháng 5. Và 24 giờ qua, sản phẩm đã oanh tạc trên mọi mặt trận, đem đến những thành tích vô cùng ấn tượng cho IU. Nhiều thành tích đã giúp IU xô đổ kỷ lục của toàn Kpop nói chung và nghệ sĩ solo nữ nói riêng.

MV "eight" – IU (Prod. & ft. SUGA of BTS)

Oanh tạc BXH nhạc số với loạt kỷ lục ấn tượng

Nhắc đến IU, không thể bỏ qua những thành tích trên BXH nhạc số. "Eight" ngay từ giờ đầu tiên phát hành đã debut no.1 trên 4 BXH Melon, Genie, Bugs, Soribada, trong đó debut chạm nóc Melon và Genie. "Eight" trở thành ca khúc đầu tiên debut chạm nóc Melon kể từ khi nền tảng này thay đổi từ tháng 2/2017. Về lượng unique listeners, "Eight" đạt 199.327 lượt trên Melon chỉ trong vòng 1 giờ đầu, phá kỷ lục ca khúc có unique listeners giờ đầu cao nhất lịch sử nền tảng nghe nhạc này. 

IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc - Ảnh 2.

Thứ hạng debut ấn tượng của "Eight" trên các BXH nhạc số.

IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc - Ảnh 3.

"Eight" đạt 199.327 lượt trên Melon chỉ trong vòng 1 giờ đầu.

Sau 24 giờ phát hành thì "Eight" đạt 1.347.822 lượt unique listeners trên Melon, là ca khúc có unique listeners 24 giờ đầu cao thứ 3 sau chính 2 sản phẩm của cô nàng là "BBIBBI" và "Leon". Trên mặt trận Melon, "Eight" còn debut hạng 1 Daily, là ca khúc đầu tiên và duy nhất đạt được thành tích này trong năm 2020. Ca khúc còn cán mốc 100 nghìn lượt yêu thích nhanh nhất trên Melon. 

IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc - Ảnh 4.

IU thống trị Melon với "Eight" cùng Suga.

MV sau 24 giờ đạt lượng like kỷ lục, lượt xem thua Jennie đầy đáng tiếc 

Sau tròn 1 ngày phát hành, số views hiển thị của MV "Eight" là 15.778.268, xếp hạng 2 nếu xét trên mặt trận idol solo nữ, thua "SOLO" của Jennie (16,2 triệu views). Còn về lượt like, MV đạt 2,9 triệu, là MV có lượt likes cao nhất của một idol solo nữ. Ngay ở thời điểm phát hành, MV đã bị "đóng băng" views vì lượng truy cập quá nhiều. Đây là MV hiếm hoi của IU xảy ra hiện tượng này. Tại Việt Nam, MV này đã leo lên hạng 5 top trending và chưa có dấu hiệu dừng lại.

IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc - Ảnh 5.

"Eight" đạt 15.778.268 views và 2,9 triệu likes trên YouTube.

Thống trị iTunes Mỹ, lập kỷ lục mới về độ phủ sóng trên iTunes thế giới

"Eight" giúp IU trở thành nghệ sĩ solo nữ Hàn thứ 2 đạt hạng 1 trên iTunes Mỹ sau Younha. Ngoài ra, ca khúc còn chiếm no.1 trên iTunes của 61 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành solo nữ Hàn Quốc No.1 iTunes Song tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất.

IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc - Ảnh 6.

"Eight" giúp IU trở thành nghệ sĩ solo nữ Hàn thứ 2 đạt hạng 1 trên iTunes Mỹ.

Dẫn đầu top trending toàn thế giới

Sự quan tâm của netizen đối với sản phẩm kết hợp giữa bộ đôi "nữ hoàng nhạc số" và thành viên "boygroup toàn cầu" là rất lớn. Chính vì thế, hàng loạt từ khoá liên quan đến màn collab đã liên tục xuất hiện trên top trending toàn thế giới. Có thời điểm, top 5 vị trí dẫn đầu trending thế giới đều là về IU và Suga.

IU collab SUGA đạt được gì sau 24h: Oanh tạc BXH nhạc số, tự phá loạt kỷ lục của chính mình nhưng thua Jennie ở mảng lượt xem đầy đáng tiếc - Ảnh 7.

Top 5 trending toàn thế giới thuộc về IU và Suga.

Nguồn tham khảo: IU Vietnam Fanpage

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm