Ít ai biết rằng, con thứ 3 của công nương Kate đáng lẽ không được làm hoàng tử

Diệp Lục, Theo Helino 22:33 29/04/2018

Theo luật cũ, chỉ có George, con trai đầu của cặp đôi William - Kate mới được phong là Hoàng tử.

Nhiều người tin rằng "Hoàng tử" là danh hiệu đương nhiên dành cho con trai mới sinh của Hoàng tử William và Công nương Catherine. Tuy nhiên, theo luật của Hoàng gia Anh trước năm 2012, con trai út của cặp đôi William - Kate chỉ được phong là Huân tước.

Vào năm 1977, Vua George V đã đặt ra một quy tắc nghiêm ngặt rằng chỉ có con trai của vua, cháu trai đầu tiên và một người khác được cấp tước hiệu chính thức. Điều này được đặt ra vì nhà vua không muốn có quá nhiều hoàng tử.

Ít ai biết rằng, con thứ 3 của công nương Kate đáng lẽ không được làm hoàng tử - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã thay đổi nhiều luật lệ của Hoàng gia.

Do đó, chiếu theo quy tắc của Vua George V, chỉ có George, con trai đầu tiên của cặp đôi William - Kate mới được làm Hoàng tử. Charlotte chỉ là Tiểu thư (Lady) Charlotte Mountbatten-Windsor, còn Louis sẽ là Huân tước (Lord) Louis Mountbatten-Windsor.

Mặc dù vậy, vào năm 2012, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã thay đổi luật lệ sau khi William và Kate kết hôn để tất cả con cái của cặp đôi đều có thể được phong Hoàng tử và Công chúa. Chính vì vậy, con trai út của cặp đôi này vẫn được gọi là Hoàng tử thay vì Huân tước như trước kia.

Vào năm 2013, Nữ hoàng lại tiếp tục quyết định cho phép công chúa bình đẳng với hoàng tử trong quyền kế vị ngai vàng. Do đó, tiểu công chúa Charlotte không phải nhường vị trí thừa kế cho em trai mới sinh của mình.

Ít ai biết rằng, con thứ 3 của công nương Kate đáng lẽ không được làm hoàng tử - Ảnh 2.

Cả 3 người con của William- Kate đều được phong Hoàng tử và Công chúa.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm