iPhone mới có thể trang bị tính năng "nắn bóp" giống HTC U12+ và Pixel 2

Phúc Thịnh, Theo VNReview 22:59 17/06/2018

Dòng flagship của HTC có một tính năng khá đặc biệt gọi là Edge Sense. Google sau đó cũng trang bị tính năng tương tự, đổi tên thành Active Edge cho bộ đôi Pixel 2.

Tuy có tên gọi khác nhau nhưng chúng có cùng công dụng: Đưa ra các lệnh phản hồi khi dùng tay bóp vào cạnh viền điện thoại. Edge Sense của HTC hữu ích hơn vì người dùng có thể tùy biến ứng dụng hoặc hành động, nhưng Active Edge chỉ có tắt chuông hoặc kích hoạt Google Assistant.

Sau HTC và Google, một tính năng tương tự có thể đang được Apple phát triển nhờ sáng chế số 20180164166 với tên gọi "Mobile Electronic Device with Squeeze Detection" (Thiết bị điện tử di động phát hiện lực bóp).

iPhone mới có thể trang bị tính năng nắn bóp giống HTC U12+ và Pixel 2 - Ảnh 1.

Theo BGR, bằng sáng chế được công bố bởi USPTO cách đây ít ngày, nhưng nó là sự tiếp nối cho 2 bằng sáng chế trước vào năm 2016 và 2013, vậy nên đừng vội bảo Apple "copy" HTC hay Google.

Tính năng bóp viền sẽ rất hữu ích để kích hoạt Siri, nhưng Apple có thể làm nhiều thứ thú vị hơn. Với mục tiêu cuối cùng là chiếc iPhone không còn nút vật lý, hãng còn có bằng sáng chế về iPhone màn hình tràn cạnh và smartphone màn hình gập. Bằng sáng chế này có thể giúp Apple loại bỏ hoàn toàn nút bấm vật lý trên iPhone, đặt nền tảng cho một chiếc iPhone không viền trong tương lai.

iPhone mới có thể trang bị tính năng nắn bóp giống HTC U12+ và Pixel 2 - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, bằng sáng chế mô tả công nghệ cho phép Apple đặt các cảm biến dọc theo cạnh viền để nhận diện lực nhấn vào cạnh (tương tự 3D Touch). Thiết bị có thể kích hoạt từng hành động khác nhau tùy vị trí bóp.

Công nghệ của Apple thậm chí còn tốt hơn HTC hay Google. Giả sử bạn có iPhone với màn hình không viền hay màn hình gập, các cảm biến có thể đặt dọc theo cạnh viền bất kể vật liệu là kim loại hay nhựa cứng.

Apple có thể đặt cảm biến tại vị trí các nút điều khiển, đóng vai trò tắt nguồn, tăng giảm âm lượng hay tắt chuông. Việc bỏ hoàn toàn nút vật lý còn có thể giúp iPhone chống nước tốt hơn.

Tất nhiên, giống các bằng sáng chế khác thì không ai chắc rằng nó sẽ xuất hiện trên các sản phẩm thương mại chính thức.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm