iPhone bất ngờ xuất hiện thông báo lạ liên tục, nhiều người hoang mang

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 15:15 17/04/2023

Thông báo xảy ra liên tục một cách kỳ lạ khiến nhiều người dùng iPhone hoang mang, lo lắng.

PhoneArena đưa tin, nhiều người dùng iPhone đang gặp sự cố khi liên tục nhận được thông báo nhập mật khẩu đăng nhập Apple ID một cách đáng ngờ.

Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản có tên Andreu cho biết: "Không hiểu tại sao iPhone của tôi cứ nhắc tôi nhập mật khẩu Apple ID. Tôi không nghĩ điều đó là bình thường". Một người dùng Twitter khác cũng phàn nàn điều tương tự đang xảy ra với họ.

iPhone bất ngờ xuất hiện thông báo lạ liên tục, nhiều người hoang mang - Ảnh 1.

Nhiều người dùng iPhone đang gặp sự cố khi liên tục nhận được yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập Apple ID (Ảnh: 9to5Mac)

TomatoBill, một người dùng Reddit cũng cho biết nhận được thông báo tương tự trong vòng 10 phút trên hai thiết bị cùng sử dụng một Apple ID.

Đa số bình luận đều chỉ ra một điểm chung rằng, người dùng iPhone sẽ nhận được một thông báo xuất hiện ngẫu nhiên trên điện thoại yêu cầu đăng nhập và sau đó thay đổi mật khẩu của mình. Điều này khiến nhiều người lo lắng. 

"Tôi đã vô cùng hoảng sợ khi điều đó xảy ra với tôi. Tôi đã cập nhật điện thoại của mình xem liệu đó có vấn đề không và dường như điều này vẫn tiếp diễn", người dùng NebulousLotus viết trên Reddit.

Một người dùng khác lại cho biết sau khi nhập mật khẩu, thông báo hiển thị nội dung không thể kết nối với máy chủ, một điều khá kỳ lạ sau nhiều năm sử dụng iPhone.

iPhone bất ngờ xuất hiện thông báo lạ liên tục, nhiều người hoang mang - Ảnh 2.

Thông báo xảy ra liên tục một cách kỳ lạ khiến nhiều người dùng iPhone hoang mang, lo lắng

Theo PhoneArena, một số người dùng cho biết sau khi nhận được lời nhắc nhập mật khẩu ngẫu nhiên đã khởi động lại điện thoại và kể từ đó lời nhắc không bao giờ quay trở lại.

Do đó, nếu vẫn liên tục nhận được yêu cầu đăng nhập bằng mật khẩu Apple ID của mình, người dùng có thể tắt iPhone và khởi động lại, hoặc đơn giản là thực hiện bỏ qua yêu cầu đăng nhập. Một gợi ý khác là có thể thử thay đổi mật khẩu Apple ID nếu thực sự cảm thấy lo ngại.

Tại Việt Nam, một số người dùng cũng cho biết gặp phải yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập Apple ID trong vài ngày gần đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày