iPhone 9 giá 10 triệu dự tháng sau trình làng, mỗi tội phải vía "ông corona" khiến mọi thứ đổ sông đổ bể

CN, Theo Trí Thức Trẻ 07:50 19/02/2020

Tình hình dịch bệnh corona có thể khiến một phần kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của Apple có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Mặc dù thế hệ iPhone 11 ra mắt mới được nửa năm và thông thường Apple chỉ đem đến cho fan hâm mộ sự kiện lớn về iPhone của mình mỗi năm một lần, thế nhưng có vẻ như 2020 là một ngoại lệ. Theo nhiều nguồn tin uy tín trong thời gian gần đây, rất có thể một chiếc iPhone 9 mới toanh sẽ diện kiến bà con cô bác trên khắp năm châu ngay trong tháng 3 tới.

iPhone 9 giá 10 triệu dự tháng sau trình làng, mỗi tội phải vía ông corona khiến mọi thứ đổ sông đổ bể - Ảnh 1.

Concept iPhone 9 được nhiều người hưởng ứng với dáng hình gần như iPhone 8,

iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 - đó là những tên gọi đang nhận được nhiều sự quan tâm và đồng tình nhất cho phiên bản này của Apple. Sở dĩ dự đoán như vậy là bởi đây là chiếc iPhone được làm ra với chủ trương giá rẻ nhưng vẫn mang nhiều đặc trưng cao cấp về cấu hình dành cho các tín đồ công nghệ coi trọng trải nghiệm. Trước đó, bản iPhone SE nguyên gốc ra đời năm 2016 cũng đã thể hiện hoàn chỉnh mục tiêu này của Apple, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Dự kiến, iPhone 9/iPhone SE 2 sẽ có mức giá khởi điểm chỉ 399 USD (khoảng 10 triệu đồng) và mang dáng hình thiết kế quen thuộc của iPhone 8 để giảm chi phí giá thành tổng thể.

Tuy nhiên, tất cả đang dần trở thành một cơn ác mộng, hoặc chí ít là đòn đánh đau điếng dành cho kế hoạch của Apple bởi những áp lực tới từ dịch bệnh corona xuất phát tại Trung Quốc.

Cụ thể, thời điểm ra mắt iPhone mới của Apple (nếu có) sẽ gần như chắc chắn phải lùi lại, có thể sẽ lên tới vài tháng. Dây chuyền sản xuất của Apple có rất nhiều đối tác nhà máy lớn tại Trung Quốc, nhưng hiện họ đang được khuyến cáo tạm ngưng hoạt động, cho nhân viên nghỉ làm và hạn chế tập trung đông người để kiểm soát tình trạng lây lan bệnh dịch. Chưa hết, một số thành phố cũng đã ban hành những lệnh phong tỏa, lệnh cấm di chuyển, tụ tập... khiến cho các nhu cầu đi lại và bàn bạc công việc ngày một trở nên khó khăn. Khỏi phải nói, chính các quản lý hay giám đốc cũng ngại gặp mặt tại một địa điểm như Trung Quốc trong thời gian này.

iPhone 9 giá 10 triệu dự tháng sau trình làng, mỗi tội phải vía ông corona khiến mọi thứ đổ sông đổ bể - Ảnh 2.

Một cảnh vui vẻ tại nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc (thời chưa có bệnh dịch).

Nếu không có những dấu hiệu tích cực hơn, chiếc iPhone của Apple chắc chắn sẽ bị liên lụy nặng nề. Thông thường, Apple phải tính trước việc sản xuất dự trữ một số lượng sản phẩm sẵn có trước ngày mở bán đủ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng lớn từ fan hâm mộ. Thế nhưng, ý định đó đã bị phá sản do nhiều lệnh phong tỏa khu vực và đóng cửa các phương tiện hàng không tới nhiều địa điểm, không thể tổ chức vận chuyển và thúc đẩy sản xuất. Tuần trước, một số Apple Store tại Trung Quốc cũng đã quyết định tạm đóng cửa, bao gồm các chi nhánh tại 3 thành phố Thanh Đảo, Nam Kinh và Phúc Châu.

"Tình hình virus Corona đã làm hỏng tiến trình kế hoạch đặt ra cho lịch sản xuất," một quản lý chuỗi đối tác với Apple chia sẻ với trang tin Nikkei, cho biết chuyến bay tới Trung Quốc của mình đã phải hủy bỏ. Nhiều trung tâm công nghiệp tại tỉnh Hà Nam và Quảng Đông cũng đã phải có những biện pháp tự hạn chế công đoạn làm việc để tự bảo vệ mình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm