iPhone 2018 có thể sẽ được đặt tên kiểu mới, bỏ truyền thống đặt theo số đếm

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/04/2018

Các chuyên gia đều có những phỏng đoán giống nhau về khả năng Apple thay đổi cách đặt tên iPhone của mình trong năm nay.

Thế hệ iPhone tiếp theo có thể sẽ được đặt tên theo cách hoàn toàn mới, không giống bất kỳ thứ cách gọi nào trước đây chúng ta từng nghĩ tới và cho là truyền thống của Apple.

iPhone tính đến nay đã có 10 năm phát triển, và Apple từ xưa đến nay vẫn luôn đặt tên cho chúng theo chiều hướng tăng dần theo số thứ tự. Vì thế, rất dễ dàng để nhận ra đâu là phiên bản đời mới, đâu là chiếc iPhone hiện đại hơn khi so sánh với nhau. Đơn giản, cứ số to là đồng nghĩa với sự sành điệu và công nghệ tân tiến nhất.

iPhone 2018 có thể sẽ được đặt tên kiểu mới, bỏ truyền thống đặt theo số đếm - Ảnh 1.

iPhone X - chiếc iPhone đầu tiên không đặt tên bằng số.

Tuy nhiên, tháng 9 vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến một sự chuyển biến mới mẻ đầu tiên trong cách gọi tên của Apple: iPhone X. Đúng, đây là chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm lịch sử phát triển, vì thế Apple muốn nó trở nên đặc biệt hơn với việc thay bằng số đếm La Mã, khác với truyền thống ngày trước - đồng thời bỏ qua luôn iPhone 9 (nếu có).

Thực ra, trước đó cũng có một chiếc iPhone không hề sử dụng số thứ tự để gọi tên rồi: iPhone SE, viết tắt của "Special Edition". Vì thế, việc Apple từ bỏ hoàn toàn cách gọi số đếm là hoàn toàn có thể và cũng chẳng còn quá lạ lẫm nữa. Ít nhất, đó là điều mà chuyên gia phân tích Robert Cihra viết theo quan điểm tin vào điều đó:

"Không cần thêm nhiều số đếm, mọi thứ sẽ được dần tối giản hóa đi. Apple cũng không phải là ngoại lệ, có khả năng họ sẽ đổi tên dòng smartphone của họ theo một xu hướng mới. Dựa vào những tin đồn, có lẽ iPhone thuộc dòng phổ thông sẽ chỉ được gọi là "iPhone" mà thôi, trong khi iPhone cao cấp hơn vẫn được gọi là iPhone X, hoặc thêm thắt ký tự nào đó để phân biệt."

iPhone 2018 có thể sẽ được đặt tên kiểu mới, bỏ truyền thống đặt theo số đếm - Ảnh 2.

Liệu đây sẽ là dung nhan 3 mẫu iPhone mới trong năm nay?

Đó cũng là quan điểm của nhiều người khác trong thời gian trở lại đây, khi chứng kiến Apple làm như vậy với dòng iPad của mình - không có iPad 5 hay iPad 6, giờ đây chỉ có iPad hoặc iPad Pro mà thôi.

Lý do nhiều người tin vào phỏng đoán của Cihra là vì Apple cũng đang được đồn đoán sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone tiếp theo: 1 bản iPhone giá rẻ hơn so với thông thường, 1 bản iPhone X thế hệ nâng cấp tiếp theo, 1 bản iPhone màn hình cực lớn (có thể gọi là iPhone X Plus).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm