iPhone 14 Pro Max đã có hàng nhái: Ngoại hình như thật, giá chưa đến 2 triệu đồng

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 17:54 24/09/2022

Ra mắt chính thức vào ngày 7/9, iPhone 14 series đã tạo nên "cơn sốt" tại nhiều thị trường. Tại Trung Quốc, các phiên bản iPhone 14 "nhái" đã nhanh chóng xuất hiện chỉ sau thời gian ngắn.

Với thiết kế được sao chép "nguyên mẫu" từ iPhone thế hệ mới cùng mức giá rẻ chỉ vài triệu đồng, những chiếc iPhone 14 nhái này có thể đánh lừa những khách hàng cả tin muốn sở hữu iPhone mới với giá hời.

iPhone 14 Pro Max đã có hàng nhái: Ngoại hình như thật, giá chưa đến 2 triệu đồng - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro Max hàng nhái có thiết kế khá giống phiên bản thật (Ảnh: TechGoing)

Theo Gizmochina, những chiếc iPhone 14 Pro Max này được bán trên một nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc với tên gọi i14 Pro Max cùng những nét tương đồng mạnh mẽ về ngoại hình so với sản phẩm của Apple.

Gizmochina cho biết, thoạt nhìn rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa i14 Pro Max và iPhone 14 Pro Max. Những chiếc iPhone nhái này cũng có đường cắt hình viên thuốc và hệ thống Dynamic Island, vốn là điểm nổi bật của bộ đôi iPhone 14 Pro ra mắt năm nay, nhưng thiết kế có chút khác biệt.

Tuy ngoại hình được sao chép giống iPhone 14 Pro nhưng chiếc iPhone hàng nhái này lại có cấu hình kém xa hàng thật.

iPhone 14 Pro Max đã có hàng nhái: Ngoại hình như thật, giá chưa đến 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Chiếc iPhone nhái này cũng có đường cắt hình viên thuốc và hệ thống Dynamic Island nhưng lại chia cắt một khoảng ở giữa (Ảnh: TechGoing)

iPhone 14 Pro Max đã có hàng nhái: Ngoại hình như thật, giá chưa đến 2 triệu đồng - Ảnh 3.

Các màu sắc cũng có có sự khác biệt về tông màu so với hàng thật (Ảnh: TechGoing)

Các thông số kỹ thuật được liệt kê của i14 Pro Max bao gồm màn hình 6,51 inch, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và kết nối mạng 4G. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max của Apple có màn hình lên đến 6,7 inch, RAM 6GB, bộ nhớ trong lên đến 1TB và kết nối 5G.

Vì vậy mức giá 72 USD dành cho thiết bị không phải là quá ngạc nhiên, trong khi iPhone 14 Pro Max của Apple hiện được bán với giá từ 1.099 USD ở thị trường Mỹ.

Mặc dù vậy, những chiếc iPhone 14 nhái này vẫn có một số biến thể cao cấp như trang bị chip Dimensity 9000 từ MediaTek. Theo danh sách trên nền tảng bán lẻ 1688 của Trung Quốc, biến thể hàng đầu của sản phẩm sẽ có RAM 16 GB và bộ nhớ trong lên đến 1 TB. Hình ảnh quảng cáo cũng cho thấy máy có chứa pin 7.800 mAh và màn hình 6,8 inch hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz.

iPhone 14 Pro Max đã có hàng nhái: Ngoại hình như thật, giá chưa đến 2 triệu đồng - Ảnh 4.

Những chiếc iPhone 14 nhái này cũng có một số biến thể cao cấp (Ảnh: TechGoing)

Thậm chí, những chiếc điện thoại này còn được đóng gói trong hộp đựng mô phỏng như hộp đựng iPhone thật với mã vạch, lớp bảo vệ màn hình, phù kiện và miếng niêm phong. Những mẫu iPhone 14 Pro Max nhái như vậy có thể đánh lừa khách hàng kém cảnh giác, vì vậy mọi người cần biết về sự tồn tại của chúng để tránh bị đánh lừa.

Trước đó, những chiếc iPhone 14 giả đã bắt đầu được bán tại Trung Quốc trước ngày iPhone 14 series ra mắt chính thức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày