Loạt lỗi trên iPhone vừa được Apple xác nhận, người dùng cần cập nhật iOS ngay

Huỳnh Duy, Theo Tổ Quốc 19:35 23/09/2022

Đây là bản cập nhật quan trọng và người dùng được khuyến cáo cài đặt càng sớm càng tốt.

Trong tuần vừa qua, Apple đã phải liên tục thừa nhận lỗi xuất hiện trên iPhone. Trong đó có trường hợp iPhone 14 Pro gặp lỗi khiến máy và bị rung và phát tiếng kêu kỳ lạ khi truy cập camera của các ứng dụng bên thứ ba như TikTok, Snapchat, Instagram,...

Hầu hết trường hợp xảy ra với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đã cập nhật lên iOS 16.0.1, trong khi các model chạy iOS 16 cài sẵn trong máy lại ít gặp sự cố này hơn. Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi hứa hẹn sẽ tung ra các bản cập nhật sửa lỗi sớm.

Loạt lỗi trên iPhone vừa được Apple xác nhận, người dùng cần cập nhật iOS ngay - Ảnh 1.

Sau loạt sự cố khiến không ít người dùng phàn nàn, Apple mới đây đã phát hành iOS 16.0.2

Sau loạt sự cố khiến không ít người dùng phàn nàn, Apple mới đây đã phát hành iOS 16.0.2. Bản cập nhật sửa lỗi rung máy ảnh iPhone 14 Pro phát sinh trong các ứng dụng máy ảnh bên thứ ba và các bản sửa lỗi cửa sổ bật lên cho tính năng sao chép/dán.

Theo Apple Insider, iOS 16.0.2 xuất hiện chưa đầy một tuần sau bản cập nhật iOS 16.0.1. Bản cập nhật mới có sẵn cho tất cả thiết bị tương thích với iOS 16.

Bản cập nhật còn khắc phục hai lỗi quan trọng. Một lỗi khiến yêu cầu quyền dán xuất hiện mỗi khi người dùng cố gắng dán từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Một lỗi khác khiến người dùng một số mẫu iPhone X, XR và iPhone 11 đã thay màn hình không phản hồi sau khi cập nhật lên iOS 16.

Loạt lỗi trên iPhone vừa được Apple xác nhận, người dùng cần cập nhật iOS ngay - Ảnh 2.

iOS 16.0.2 là bản cập nhật quan trọng và người dùng được khuyến cáo cài đặt càng sớm càng tốt

Dưới đây là ghi chú chi tiết của Apple trong bản cập nhật này:

- Bản cập nhật này cung cấp các phần sửa lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng cho iPhone của bạn

- Sửa lỗi camera có thể rung và làm ảnh bị mờ khi chụp bằng một số ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

- Sửa lỗi màn hình có thể xuất hiện màu đen trong quá trình thiết bị thiết lập

- Khắc phục tình trạng clipboard liên tục gửi lời nhắc gây phiền toái

- Khắc phục lỗi VoiceOver có thể không khả dụng sau khi khởi động lại

- Khắc phục sự cố màn hình cảm ứng không phản hồi trên một số dòng máy iPhone X, iPhone XR và iPhone 11 sau khi được thay thế

Người dùng có thể cập nhật iOS 16.0.2 trên thiết bị của mình bằng cách vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và chọn tùy chọn cập nhật phần mềm khi nó xuất hiện.