iPhone 11 thật ra khá "kẹt xỉ": 2019 rồi vẫn thiếu một thứ lẽ ra nên có sẵn từ lâu

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 08:08 16/09/2019

Bằng chứng này cũng phần nào cho thấy sự "cáo già" của Apple, có thể tận dụng điều đó để kích thích lợi nhuận bán iPhone.

Không thể phủ nhận một sự thật rằng iPhone vẫn đang là một trong những chiếc smartphone lừng danh nhất về sức mạnh cũng như độ phổ biến, bất kể có nhận được nhiều lời chê bai thế nào khi ra mắt. Thế nhưng, có một chi tiết vẫn khiến rất nhiều fan hâm mộ phiền lòng: Apple quá "kẹt xỉ" về phụ kiện sạc pin đi kèm - thứ rất quan trọng cần có để hoàn thiện trải nghiệm người dùng.

iPhone 11 thật ra khá kẹt xỉ: 2019 rồi vẫn thiếu một thứ lẽ ra nên có sẵn từ lâu - Ảnh 1.

Bạn có tưởng tượng được rằng ngay cả iPhone XS vào năm ngoái, họ chỉ cung cấp củ sạc công suất 5W như bao đời nay, không thèm nâng cấp lên chút ít để giúp tốc độ sạc được cải thiện. Mọi thứ lẽ ra sẽ không bị chỉ trích như vậy, nhưng vì iPhone XS trị giá tận nghìn đô mà cũng không làm nổi điều đó, cộng thêm hàng loạt đối thủ khác đã đi trước từ lâu đã khiến cộng đồng fan nhụt chí. Khi ấy, nếu muốn trải nghiệm sạc nhanh, mọi người phải tự bỏ thêm tiền đi mua phụ kiện khác bên ngoài.

Nhưng may mắn thay, tới thế hệ iPhone 11 năm nay, Apple cuối cùng cũng chịu thay đổi: Tặng kèm củ sạc công suất 18W trong hộp đựng.

Tưởng như đó là chi tiết an ủi chúng ta phần nào, nhưng hoá ra Apple vẫn chứng tỏ được độ cáo già của mình khi chỉ tặng sạc nhanh 18W cho những ai mua iPhone 11 Pro và Pro Max mà thôi. "Người em út" iPhone 11 vẫn sẽ chịu số phận như trước, bị Apple ngó lơ món phụ kiện mới mẻ này. Với một chiếc smartphone ra mắt vào năm 2019, việc tặng kèm một cục sạc 5W nghe có vẻ khá lạc hậu. Trong khi đó với tầm giá trên của iPhone 11, người mua smartphone Android hoàn toàn có thể được tặng một cục sạc nhanh kèm máy.

iPhone 11 thật ra khá kẹt xỉ: 2019 rồi vẫn thiếu một thứ lẽ ra nên có sẵn từ lâu - Ảnh 2.

Chỉ iPhone 11 Pro trở lên mới được tặng kèm củ sạc 18W.

Mặc dù iPhone 11 vẫn được cho là có thời lượng pin tốt nhất nhưng chắc chắn sẽ không vui vẻ bằng việc được tặng kèm củ sạc 18W mới. Vì vậy, người dùng iPhone 11 vẫn phải chi thêm chút tiền để mua một củ sạc 18W riêng tự túc, với giá tiền trung bình 700.000 đồng. iPhone 11 Pro/Pro Max được tặng luôn nhưng rất nhiều người có thể không có nhu cầu mua bản cao cấp như vậy, mà chỉ tập trung vào iPhone 11 giá rẻ là chủ yếu. Phải chăng đây là một cách để Apple kích thích sự chú ý dành cho iPhone 11 Pro/Pro Max và tăng lợi nhuận?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm