Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người "IQ 1000" mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 14/09/2019

Bức ảnh chế iPhone 11 này đã tố ngay cụm camera đích thị là một cú "nguyên phân" chuẩn chỉnh!

iPhone 11 đã ra mắt được ít ngày nhưng bấy nhiêu đó là chưa đủ thời gian để sức nóng từ khóa đó hạ nhiệt, nhất là khi khá nhiều đặc trưng thiết kế mới vẫn khiến nhiều người tò mò muốn được diện kiến tận mắt. Một trong những thứ nổi bật và dễ dàng in vào tâm trí người ta nhất chính là cụm camera mới, hiện lên với hình vuông chằn chặn khá lạ lẫm và hài hước, được chế ảnh nhiệt tình ngay hôm đầu tiên giới thiệu.

Thế nhưng, bạn đã bao giờ thấy một tấm ảnh chế săm soi cụm camera này theo đúng chất của một mem cạ cứng về môn Sinh học trên trường? Nếu chưa thì hãy thử nhìn xem bạn có đủ level thẩm thấu ý nghĩa sâu xa không nhé:

Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người IQ 1000 mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa! - Ảnh 1.

Hình ảnh trên đã trở nên nổi đình đám cách đây ít ngày, khi được chia sẻ trên fanpage Facebook 9GAG đã thu về tận 226.000 lượt Like và hàng chục nghìn comment, Share tới tấp. Dành cho những ai còn đang ngố tàu chưa hiểu gì, "stages of mitosis" tạm dịch là "quá trình nguyên phân", một khái niệm rất cơ bản trong những chương sách đầu tiên làm quen với môn sinh học tế bào.

Về cơ bản, nguyên phân là một phần của chu kỳ tế bào, khi đó các nhiễm sắc thể kép được tách ra và đi về hai nhân tế bào mới. Nói cách khác, đây là quá trình chia tế bào mẹ ban đầu thành hai tế bào con giống hệt nhau về mặt di truyền.

Khi hội chuyên Sinh chế ảnh iPhone 11: Chỉ những người IQ 1000 mới xứng tầm hiểu hết ý nghĩa! - Ảnh 2.

Các giai đoạn nguyên phân cụ thể.

Nhìn ảnh trên mà nghĩ lại về iPhone 11 cũng thấy chuẩn không cần chỉnh: Ngày xưa camera là một lỗ kính tròn độc nhất như thể tế bào gốc có 1 nhân ban đầu. Dần dần, iPhone X xuất hiện với camera kép dạng dọc, trông hệt như giai đoạn trung gian với màng bọc chung 2 nhân. Sau cùng, 2 nhân chia ra trở thành 2 tế bào mới, phân tách riêng rẽ - chẳng khác gì 2 camera của iPhone 11 tách riêng, không còn ở trong cùng một khung nữa.

Vì thế, không khó hiểu khi rất nhiều cư dân mạng ban đầu cũng ngây ngô, loay hoay không hiểu thứ gì đang hiện lên trước mắt. Có lẽ meme này phải được đưa vào hàng ngũ ảnh chế "nhiều não" nhất thế giới mới xứng tầm ý nghĩa sâu xa của nó.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm