iPad cứu mạng nạn nhân bị bắt cóc nhờ một tính năng quen thuộc nhưng ít ai để ý tới!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 08/02/2022

Nhờ tính năng này, iPad cũng giúp cứu mạng hai cha con phi công người Mỹ trong vụ rơi máy bay tại Pennsylvania thời điểm cuối năm 2021.

AP đưa tin, ngày 2/2 vừa qua, một người đàn ông có tên gọi Joseph Beecher, 48 tuổi, đã lái xe tải của mình qua cổng trang trại rộng 1861ha ở bang Colorado của tỷ phú kiêm cựu thị trưởng thành phố New York - Michael Bloomberg. Tại đây, Joseph Beecher đã dùng súng khống chế người quản gia đang làm việc cho nhà tỷ phú Bloomberg.

iPad cứu mạng nạn nhân bị bắt cóc nhờ một tính năng quen thuộc nhưng ít ai để ý tới! - Ảnh 1.

Nghi phạm vụ bắt cóc và tính năng định vị trên iPad

Theo hồ sơ tòa án được New York Daily News công bố, Joseph Beecher được cho là đã đột nhập vào trang trại Colorado của vị tỷ phú này và cố gắng tìm kiếm hai cô con gái Emma và Georgina của ông. Sau khi dùng xe tải để phá cổng trước, Beecher đã hung hãn yêu cầu người quản gia có tên Amanda Edinger cho anh ta biết về vị trí của các cô gái.

Sau khi xác định được hai cô con gái của vị tỷ phú không có tại đây, Beecher đã bắt quản gia Edinger làm con tin và lái xe đến Wyoming. Kẻ này sau đó đã ép người quản gia Edinger rút tiền từ máy ATM cho hắn, đồng thời còn đưa ra nhiều lời hăm dọa khác.

iPad cứu mạng nạn nhân bị bắt cóc nhờ một tính năng quen thuộc nhưng ít ai để ý tới! - Ảnh 3.

Cảnh sát đã tìm thấy người phụ nữ và nghi phạm bằng cách lần theo dấu vết trên chiếc iPad của cô

Đến ngày 3/2, tại một nhà nghỉ ở thành phố Cheyenne, bang Wyoming (Mỹ), cảnh sát đã tìm thấy người phụ nữ và nghi phạm bằng cách lần theo dấu vết trên chiếc iPad của cô. Người phụ nữ sau đó nói với các nhân viên FBI rằng Beecher "đã bắt cô ấy ngủ cùng giường và ôm hắn ta".

Beecher hiện đã bị giam giữ ở Wyoming và phải đối mặt với cáo buộc bắt cóc liên bang. Cảnh sát đang điều tra động cơ thực hiện vụ tấn công của kẻ này.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên iPad cứu mạng chủ nhân. Thời điểm tháng 11/2021, tính năng định vị này trên iPad cũng giúp cứu mạng hai cha con trong vụ rơi máy bay tại Pennsylvania, Mỹ. Bằng cách sử dụng dữ liệu GPS của iPad, đội cứu hộ đã có thể lần theo tín hiệu của chiếc iPad để tìm kiếm các nạn nhân.

iPad cứu mạng nạn nhân bị bắt cóc nhờ một tính năng quen thuộc nhưng ít ai để ý tới! - Ảnh 4.

Nhờ chiếc iPad mà cô con gái mang theo, hai cha con phi công gặp nạn đã được nhanh chóng cứu sống

"Một số mẫu iPad của Apple có thể ghi lại vị trí của người dùng. Từ đó, chúng tôi có thể xác định được tọa độ của chiếc máy bay gặp nạn và đến đó giải cứu nạn nhân", người đứng đầu đội cứu hộ cho biết.

https://kenh14.vn/ipad-cuu-mang-nan-nhan-bi-bat-coc-nho-mot-tinh-nang-quen-thuoc-nhung-it-ai-de-y-toi-2022020801281963.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm