iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội "hay hóng drama" nhất định phải biết!

Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:20 22/09/2021

Với iOS 15, người dùng iPhone đã có thể xem chi tiết các thông tin hình ảnh trực tiếp trên chiếc điện thoại của mình. Đây có lẽ là tin rất vui với hội "hay hóng hớt" mỗi khi có drama!

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 đến tất cả người dùng iPhone trên thế giới. Giống như tất cả các bản cập nhật trước đó của Apple, iOS 15 cũng mang đến hàng tá tính năng hay ho mà chắc chắn iFan sẽ rất thích. Trong đó, có thể kể đến là khả năng xem chi tiết siêu dữ liệu thông tin hình ảnh (EXIF) trực tiếp trên chiếc điện thoại của mình.

Đây không chỉ là tin vui với các tín đồ sống ảo, mà còn là tin vui cực lớn với hội "hay hóng hớt" mỗi khi có drama. Thay vì phải tải về "7749" ứng dụng xem thông tin của ảnh, giờ đây mọi thứ đã có thể thực hiện dễ dàng chỉ với vài thao tác trên iPhone.

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 1.

Giờ đây xem thông tin ảnh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với iOS 15

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 2.

Trước đây, nếu muốn xem được thông tin về hình ảnh (EXIF Data) trên iPhone, bạn buộc phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 hoặc phải tải ảnh lên các ứng dụng bên thứ 3 như Google Photos, Flickr… Nhưng với iOS 15, bạn đã có thể xem trực tiếp thông số này trên ứng dụng Photos (Ảnh).

iOS 15 đã cập nhật tính năng cho phép chúng ta xem thông tin EXIF ảnh một cách trực tiếp. Bên dưới từng ảnh sẽ có đầy đủ các thông tin về camera, khẩu độ ảnh, dung lượng ảnh, ngày chụp…cũng như các thông tin liên quan.

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 3.

Thao tác để xem thông tin của hình ảnh cũng rất đơn giản, đó là thực hiện thao tác vuốt ảnh lên hoặc nhấn vào biểu tượng chữ "i" hiển thị ở thanh bên dưới

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 4.

Lúc này bức ảnh sẽ hiển thị các thông tin bao gồm: thông tin về thiết bị chụp, khẩu độ, tiêu cự, độ phân giải, kích thước ảnh, dung lượng, ISO, ev cùng thời gian và địa điểm chụp ảnh. Chưa hết đâu, bạn còn có thể chỉnh thời gian chụp của ảnh hay thêm caption để bức ảnh trở nên thú vị hơn ở phần Điều chỉnh.

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 5.

Một số bức ảnh sẽ có hiệu ứng phát sáng ở nút Info, nghĩa là bạn có thể dùng tính năng Look Up. Ví dụ như một bức ảnh bông hoa, ứng dụng Photos có thể so sánh với những bông hoa trên mạng, nhằm cung cấp các thông tin để bạn nhận biết chính xác về loại hoa trong ảnh. Còn có một tùy chọn mới khi nhấn "Live" ở bất kỳ ảnh live nào sẽ tự động chuyển ảnh thành lặp lại, nảy lên hoặc phơi sáng lâu.

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 6.

Ngoài ra, phần Memories (Kỷ Niệm) tại tab For You (Cho bạn) giờ đây đã có giao diện tương tác mới

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 7.

Trong đó, các hình ảnh được hiển thị trực quan và đẹp mắt hơn

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 8.

Ứng dụng Photos còn được tích hợp thêm Apple Music (hay còn gọi là tính năng Memory Mixes), sử dụng trí thông minh nhân tạo trên thiết bị để cá nhân hóa các đề xuất bài hát, giúp bạn có thể tạo ra những video sống động và vô cùng thú vị

iOS 15 mới cho phép xem thông tin ảnh siêu hay ho, hội hay hóng drama nhất định phải biết! - Ảnh 9.

Bạn cũng có thể tinh chỉnh màu sắc hiển thị, thêm hoặc bớt nội dung để video trình chiếu các khoảnh khắc kỷ niệm trở nên ý nghĩa và "chill" hơn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14