iOS 14 đã phát hiện ra nhiều ứng dụng xâm phạm quyền riêng tư, trong đó có Instagram

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:45 27/07/2020

Một số ứng dụng đã bị phát hiện khi truy cập vào bảng tạm của người dùng nhờ tính năng mới của iOS 14.

Bản cập nhật hệ điều hành mới của Apple cho biết thêm khi nào một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micro trên điện thoại của bạn. Gần đây, iOS 14 đã phát hiện ra ứng dụng của Instagram đang sử dụng camera mà không được cho phép.

iOS 14 đã phát hiện ra nhiều ứng dụng xâm phạm quyền riêng tư, trong đó có Instagram - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của những người đã cập nhật lên iOS 14 cho biết thông báo máy ảnh vẫn bật khi ứng dụng Instagram không được mở.

Ngay cả khi người dùng không sử dụng máy ảnh như khi cuộn qua nguồn cấp ảnh, dấu chấm màu xanh lá cây cho thấy ứng dụng đang truy cập vào camera ở chế độ nền.

iOS 14 đã phát hiện ra nhiều ứng dụng xâm phạm quyền riêng tư, trong đó có Instagram - Ảnh 2.

Tất nhiên, hành vi này được giải thích ​​là để ứng dụng chỉ truy cập vào máy ảnh khi cần thiết - chẳng hạn như khi bạn mở trình soạn nhạc Instagram Stories. "Chúng tôi chỉ truy cập vào máy ảnh của bạn khi bạn cho phép chúng tôi - ví dụ: khi bạn vuốt từ Nguồn cấp dữ liệu sang Máy ảnh. Chúng tôi đã tìm thấy một vài lỗi và chúng đang sửa trong những bản iOS 14 Beta. Chúng tôi không truy cập máy ảnh của bạn trong những trường hợp đó và không có nội dung nào được ghi lại", đại diện Instagram nói với The Verge.

Theo công ty Instagram, hệ thống đôi khi hiểu rằng người dùng đã vuốt ngón tay để mở camera trong ứng dụng, điều này không phải hoàn toàn. Instagram tuyên bố sẽ khắc phục vấn đề này trong bản cập nhật mới của ứng dụng iOS.

Các tính năng bảo mật của iOS 14 đang gây rắc rối cho nhiều nhà phát triển ứng dụng. Hiện tại chúng ta đã có iOS 14 Beta3 và dự kiến iOS 14 chính thức ​​sẽ có mặt mùa thu này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang chia buồn với gia đình trước khi bị bắt

    Sau khi điều tra, truy vết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1975) để làm rõ về cái chết của bé gái 5 tuổi tại phường Long Tâm, TP. Bà Rịa.
  • Đọc thêm