Facebook và Instagram cấm các nội dung quảng cáo về liệu pháp chuyển đổi với người LGBT

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 14/07/2020

Chính sách mới của Facebook và Instagram được đưa ra khi ở Anh đang gia tăng các cuộc gọi tới chính quyền địa phương yêu cầu cấm các quảng cáo liệu pháp chuyển đổi giới tính.

"Chúng tôi không cho phép các cuộc tấn công tới mọi người dựa trên xu hướng tính dục hoặc chuyển đổi giới tính", người phát ngôn của Instagram nói.

FacebookInstagram đã bắt đầu cấm nội dung quảng cáo những phương pháp chuyển đổi LGBT, bao gồm cả bài đăng của người dùng.

Lệnh cấm áp dụng cho các hành vi tìm cách thay đổi xu hướng tình dục của một người từ đồng tính nam hoặc song tính sang dị tính. Vào tuần trước, giám đốc chính sách công cộng của Instagram đã thông báo với đại diện truyền thông BBC rằng "nội dung quảng cáo gây tranh cãi xoay quanh các vấn đề chuyển đổi giới tính sẽ không còn được cho phép. Chúng tôi sẽ cấm chúng bắt đầu từ tuần này".

Facebook và Instagram cấm các nội dung quảng cáo về liệu pháp chuyển đổi với người LGBT - Ảnh 1.

Một phát ngôn viên của Instagram cho biết, "chúng tôi không cho phép các cuộc tấn công chống lại mọi người dựa trên xu hướng tính dục hoặc các phương pháp về giới. Công ty đang cập nhật các chính sách để cấm quảng cáo những phương pháp chuyển đổi. Instagram luôn xem xét các chính sách của mình và sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia - những người có kinh nghiệm để hoàn thiện cho các chính sách của chúng tôi".

Thay đổi cũng sẽ áp dụng cho Facebook, công ty sở hữu Instagram. Đầu năm nay, các nền tảng đã cấm quảng cáo các phương pháp chuyển đổi giới tính trong chính sách của mình.

Chính sách mới được đưa ra khi các cuộc gọi ở Anh đang gia tăng để chính quyền địa phương cấm các phương pháp chuyển đổi giới tính như một hành vi phạm tội. Ở Mỹ, các phương pháp chuyển đổi giới tính gây ảnh hưởng đến trẻ vị thành niên đã bị cấm ở 20 tiểu bang.

Facebook và Instagram cấm các nội dung quảng cáo về liệu pháp chuyển đổi với người LGBT - Ảnh 2.

Câu hỏi lớn là làm thế nào Facebook và Instagram sẽ thực thi lệnh cấm khi các nhóm quảng cáo chuyển đổi giới tính có xu hướng có liên kết với tôn giáo?

Các nhà hoạt động dân quyền cho rằng, Facebook nói riêng đã chậm chạp trong việc ngăn chặn phát ngôn thù hận và thông tin sai lệch lưu hành trên nền tảng này. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của công ty, bao gồm cả CEO Mark Zuckerberg đã nói rằng công ty muốn tránh việc kiểm soát tự do ngôn luận.

Facebook và Instagram cấm các nội dung quảng cáo về liệu pháp chuyển đổi với người LGBT - Ảnh 3.

Đại diện Instagram đã báo với bên truyền thông BBC rằng lệnh cấm này sẽ mất thời gian dài để thực hiện. Vì vậy, hiện tại tài khoản người dùng và các nhóm dành cho các phương pháp chuyển đổi giới tính vẫn có thể tiếp tục được hiển thị.

Theo: PC Magazine

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày