Instagram sắp biến thành siêu thị: Cho quẹt tiền ngay khi xem ảnh, shopping tại gia không lo nắng nóng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/05/2018

Dù tiềm năng phát triển rất thú vị nhưng hiện tại, muốn shopping thả ga trên Instagram vẫn phải chờ một thời gian nữa mới được tung ra hoàn toàn.

Chuẩn bị tinh thần ngồi nhà quẹt thẻ mua mọi thứ trên trời dưới biển ngay trên "siêu thị Instagram" đi, vì mới đây mạng xã hội này đã ngấm ngầm thêm vào một tính năng mới, cho phép mọi người trả giá trực tiếp ngay tại chỗ.

Instagram sắp biến thành siêu thị: Cho quẹt tiền ngay khi xem ảnh, shopping tại gia không lo nắng nóng - Ảnh 1.

Các thương hiệu và doanh nghiệp ngảy lên Instagram ngày một đông.

Đúng vậy, thực ra hình thức mua sắm qua Instagram đã xuất hiện từ lâu kể từ khi phong trào lập tài khoản cho shop nổi lên. Thế nhưng, chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào các cái bình luận, nhắn tin và "hợp đồng mồm" để thỏa thuận mua sắm rồi trả giá gián tiếp bằng công cụ khác. Ngoài ra, không có hình thức nào xác nhận trực tiếp qua đây cả.

Còn giờ thì sao? Chỉ cần đăng ký một thẻ ngân hàng tích hợp theo tài khoản, rồi mỗi khi chọn mua thứ gì có sẵn trên cổng mua sắm, cứ thoải mái nhập mã rồi trả giá xong ngay trong vài nốt nhạc. Không cần chuyển khoản ở bên ngoài, không cần ship COD rắc rối mệt mỏi, lại càng không cần đi tìm các shop giữa trời nắng nóng - tất cả chỉ cần ngồi một chỗ là xong.

Instagram sắp biến thành siêu thị: Cho quẹt tiền ngay khi xem ảnh, shopping tại gia không lo nắng nóng - Ảnh 2.

Giao diện cài đặt mã thẻ ngân hàng vào trong tài khoản của mình.

Dù vậy, mới chỉ có một bộ phận người dùng là được cập nhật tính năng đó. Đây cũng không hẳn một bước đi giấu giếm gì, vì chính đại diện Instagram đã xác nhận điều này khi được hỏi đến. Mục đích chính của họ là dành cho các tụ điểm ăn uống hoặc dịch vụ nghỉ dưỡng khi ai đó cần đặt chỗ online ngay từ trang Instagram của họ.

Trong tương lai, rất có thể cả những loại hình giải trí phổ biến hơn như mua vé xem phim cũng sẽ nhanh chóng được áp dụng.

Instagram sắp biến thành siêu thị: Cho quẹt tiền ngay khi xem ảnh, shopping tại gia không lo nắng nóng - Ảnh 3.

Tính năng dự kiến sẽ có sẵn trong mỗi trang Instagram để người theo dõi lựa chọn thoải mái các dịch vụ.

Với xu hướng các thương hiệu kinh doanh du nhập lên Instagram ào ào như vũ bão thì chẳng mấy chốc đây sẽ là tính năng được dùng đến liên tục hàng ngày. Về phía doanh nghiệp, họ cũng sẽ cảm thấy được lợi vì có thể thu hút người dùng mua hàng dứt khoát ngay, tránh trường hợp trước đây có thể họ cảm thấy quá nản vì khâu thanh toán nhập nhằng, không "nuột".

Về phần ông lớn Facebook đang làm chủ Instagram, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng đã có tính năng gần giống trên Messenger: Cho phép chuyển tiền trực tiếp cho bạn bè riêng tư với nhau, nhưng ở quy mô khái quát như Instagram thì chưa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm