Instagram chuẩn bị "lột xác" với 6 tính năng chưa từng có?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 09:19 30/04/2018

Các chuyên gia đã phát hiện từ mã nguồn lập trình của Instagram một số tính năng mới, dù chưa chính thức được xác nhận.

Trong khi Snapchat chưa có ý tưởng và cập nhật gì mới mẻ và hay ho, Facebook thì đang dính vào scandal lùm xùm thì Instagram lại đang cho thấy những dự định bước đà triển vọng, hướng đến một tương lai "vơ" hết người dùng về tay mình.

Bằng chứng là những file lập trình của Instagram đã được các chuyên gia mổ xẻ, cuối cùng phát hiện các bằng chứng lộ ra một số tính năng mới, nhiều khả năng sẽ sớm có mặt trên mạng xã hội này.

Tất nhiên, không thể chắc chắn 100% chúng sẽ có mặt trên Instagram, vì những lập trình viên của họ có thể thay đổi ý định bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, 6 tính năng "tiềm ẩn" sau đây vẫn sẽ khiến giới trẻ cảm thấy hứng thú hơn nhiều so với các đối thủ khác, khi mà Instagram ngày một toàn diện hơn:

1. Mute - Tắt thông báo về bạn bè

Instagram chuẩn bị lột xác với 6 tính năng chưa từng có? - Ảnh 1.

Giống như chức năng "Mute" trên Facebook Messenger, dự kiến đây sẽ là nút giúp cho chúng ta tắt thông báo từ một người bạn nào đó đang gây khó chịu, hoặc không muốn phải bận tâm nữa.

2. Chế độ Slow-motion cho Stories

Instagram chuẩn bị lột xác với 6 tính năng chưa từng có? - Ảnh 2.

Stories dù là đi "copy" từ Snapchat, nhưng có vẻ như độ thành công của nó trên Instagram thì lại đang khiến chính chủ nhân gốc Snapchat phải ghen tị. Mới đây, Instagram vừa thêm chế độ chụp Focus xóa phông cho trình tạo Stories, và dựa theo những gì phát hiện thêm, chế độ Slow-motion quay chậm cũng có thể sớm xuất hiện trong thời gian tới.

3. Giao diện xem Stories cũ theo ngày

Instagram chuẩn bị lột xác với 6 tính năng chưa từng có? - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy cách sắp xếp Stories trong phần Archive được hiển thị theo kiểu ô vuông dạng lưới. Nhưng nói về mặt trải nghiệm, dù nhỏ thôi nhưng người dùng cũng không hoàn toàn thích mỗi khi phải lướt lại tìm từng Stories cụ thể. Vì thế, Instagram có thể sẽ sắp xếp Stories theo trình tự thời gian để dễ dàng tìm được các Stories cũ hơn.

4. Stories Reaction - Phản ứng cảm xúc với Stories

Giống như những phản hồi cảm xúc vui, buồn, phẫn nộ... hiện lên kèm nút Like ở Facebook, lần này Instagram cũng sẽ cập nhật nó lên Stories của mình để bạn bè phản ứng với nhau. Trước đây cũng có một hình thước tương tự, nhưng chỉ là các biểu tượng chung chung có sẵn trong mục biểu tượng.

5. Tag được cả bạn bè trên Facebook

Instagram chuẩn bị lột xác với 6 tính năng chưa từng có? - Ảnh 5.

Thông thường muốn tag nhau trên Instagram, bắt buộc cả 2 người đều phải dùng cùng mạng xã hội này. Thế nhưng một phát hiện mới đã cho thấy về sau, nhiều khả năng chúng ta có thể tag được cả bạn trên Facebook - mà người đó không cần phải có cả tài khoản Instagram riêng. Khi đó, người bạn trên Facebook kia sẽ nhận được một thông báo cụ thể về hành động tag đó.

6. Gọi video

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có hình thức live-stream là duy nhất trên Instagram để mỗi người tương tác trực tiếp bằng video. Nhưng video-call có thể sẽ sớm xuất hiện giống như các app nhắn tin khác như Messenger để chúng ta thoải mái gọi nhau trên Instagram.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm