Nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực và nâng cao giá trị xuất khẩu các gia vị truyền thống, Indonesia quyết định giới thiệu các món ăn truyền thống tới du khách quốc tế ngay tại cửa khẩu hàng không ở đảo du lịch Bali.
Tại khu ẩm thực ở ga đi của sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai ở Bali, Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia phối hợp với chính quyền địa phương, các công ty du lịch và thực phẩm bắt đầu giới thiệu, bày bán cho du khách 5 món ngon đặc trưng của Indonesia gồm: gà xiên nướng (satay gà); thịt bò vị cay (rendang); cơm chiên (nasi goreng); canh gà (soto) và sa-lát trộn nước sốt đậu phộng (gado-gado). Khi mua mỗi món ăn, du khách được tặng thêm một gói các gia vị khác nhau của Indonesia.