Indonesia: Mưa lớn gây lũ lụt, 26 người chết và mất tích

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 20:50 10/03/2024

Những ngày mưa xối xả đã gây ra lũ lụt và lở đất ở Tây Sumatra (Indonesia), buộc hơn 70.000 người phải sơ tán, đồng thời khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và bảy người mất tích, chính quyền địa phương cho biết hôm 10/3.

Mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 3 tại Padang (tỉnh Tây Sumatra) và tám khu vực khác đã làm hư hại gần 700 ngôi nhà, nhiều cây cầu, trường học và 113 héc ta đất nông nghiệp.

Các quan chức địa phương cho biết cơ quan cứu hộ Indonesia đang tìm kiếm những người mất tích. 150 nhân viên cứu hộ đã được huy động, nhưng chiến dịch bị cản trở ở những khu vực xảy ra lở đất.

Indonesia: Mưa lớn gây lũ lụt, 26 người chết và mất tích - Ảnh 1.

Nước lũ nhấn chìm một khu vực rộng lớn ở Padang. Ảnh: Reuters

Indonesia: Mưa lớn gây lũ lụt, 26 người chết và mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân ở Padang. Ảnh: Reuters

Indonesia: Mưa lớn gây lũ lụt, 26 người chết và mất tích - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Abdul Muhari - người phát ngôn của cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia BNPB cho biết những người sơ tán đã tập trung tại các nhà thờ Hồi giáo gần nhất, nhưng không có nơi trú ẩn tạm thời nào được thiết lập. Họ nhận được thức ăn, nước uống và thuốc men, trong khi những người khác đã trở về nhà khi nước rút.

Hầu hết các khu vực ở Padang vẫn bị ngập, với những con đường bị chặn do lở đất kéo dài 50 m ở Padang Pariaman. Dự kiến sẽ có thêm mưa trong những ngày tới nên cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ lụt, lở đất.

Nguồn: Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày