Ice Cream của BLACKPINK có nội dung như thế nào mà thành viên Da LAB lại nhận xét "bài mới của BLACKPINK bậy thế"?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 31/08/2020

Bạn đã đọc bản vietsub của ca khúc Ice Cream và hiểu hết ý nghĩa của ca khúc này chưa?

Mới đây, trên trang cá nhân của một thành viên Da LAB, sau khi nghe xong ca khúc Ice Cream mới ra lò của BLACKPINK và Selena Gomez, anh chàng đã... tá hỏa đăng một dòng trạng thái khiến nhiều fan Kpop chắc chắn hoang mang: "Bài mới của BLACKPINK bậy thế!"...

Rõ ràng MV Ice Cream từ đầu đến cuối toàn là những khung cảnh vui vẻ, hồn nhiên, các cô gái BLACKPINK nô đùa với Selena Gomez, cớ sao lại có cảm nhận thế này nhỉ?

Ice Cream của BLACKPINK có nội dung như thế nào mà thành viên Da LAB lại nhận xét bài mới của BLACKPINK bậy thế? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của thành viên Da LAB

Khi xem lại phần nghĩa của lời bài hát Ice Cream thì mới thấy, lời bài hát mới của BLACKPINK... đúng là ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng sâu xa và hơi người lớn một chút. Tuy nhiên nếu chỉ nghe qua mà... chẳng nghĩ gì thì đây vẫn là 1 ca khúc vô cùng đáng yêu! 

MV Ice Cream - BLACKPINK & Selena Gomez

Lấy ví dụ ở ngay trong 2 câu mở đầu, BLACKPINK và Selena Gomez đã để cho khán giả muốn nghĩ ra sao thì tùy. Liên tưởng đến đâu là quyền của bạn. Và khi đặt vào tổng thể toàn bộ bài hát, nhiều người thậm chí còn... chẳng hiểu bài hát nói về cái gì bởi các câu hát gửi gắm nhiều ẩn dụ xoay quanh cây kem và tình yêu, cùng với đó là rất nhiều... tên thương hiệu khác nhau. Chắc chắn bạn phải "lùng sục" tìm kiếm mới hiểu câu hát đang muốn so sánh thế nào.

Phần lời của đoạn đầu + điệp khúc của Ice Cream

"Come a little closer 'cause you lookin' thirsty/ I'ma make it better, sip it like a Slurpee"

"Snow cone chilly, get it free like Willy (Oh)/ In the jeans like Billie, you be poppin' like a wheelie"

"Even in the sun, you know I keep it icy/ You could take a lick, but it's too cold to bite me (Haha)"

"Brr, brr, frozen, you're the one been chosen/ Play the part like Moses, keep it fresh like roses (Oh)"

"Look so good, yeah, look so sweet (Hey)/ Lookin' good, enough to eat"

"Coldest with this kiss, so he call me ice cream/ Catch me in the fridge, right where the ice be"

"Look so good, yeah, look so sweet (Hey)/ Baby, you deserve a treat" -

"Diamonds on my wrist, so he call me ice cream/ You could double-dip 'cause I know you like"

Ice Cream của BLACKPINK có nội dung như thế nào mà thành viên Da LAB lại nhận xét bài mới của BLACKPINK bậy thế? - Ảnh 4.

Lời bài hát của Ice Cream cũng là 1 trong những vấn đề gây tranh cãi khi bài hát mới ra mắt, bởi nếu nghe ở những lần đầu tiên thì... chả hiểu bài hát nói về cái gì. Mải ngắm MV các cô gái quá xinh xắn, mải nghe bài hát sao cho ngấm giai điệu còn phần lời thì phải chờ dịch mới hiểu được. 

Đến khi được dịch rồi thì nhiều người mới "ớ hợ" rằng hoá ra ca khúc này hình như có lối viết lời... na ná Sour Candy - bài hát BLACKPINK hợp tác với Lady Gaga. Nếu như Sour Candy dùng hình ảnh kẹo chua để mô tả cảm xúc yêu đương thì trong Ice Cream chính là hình ảnh cây kem. Có vẻ như BLACKPINK rất thích sử dụng những đồ ăn kẹo ngọt, tráng miệng mà các cô gái yêu thích để thể hiện cá tính cũng như tâm tình muốn gửi gắm vào âm nhạc.

Nhìn chung, lời bài hát trong Ice Cream chắc chắn sẽ khiến khán giả suy nghĩ theo nhiều hướng cảm nhận khác nhau: nói về việc ăn kem, nói về tình yêu của các cô gái với que kem như diễn tả tình yêu với bạn trai, hay như lấy hình ảnh cây kem làm liên tưởng cho sự trẻ trung, tươi mới của những cô gái xinh đẹp. Chính việc mang tầng nghĩa nước đôi trong từng câu hát như thế này khiến cho khán giả có muốn bắt bẻ cũng không được, qua đó càng làm bài hát trở nên thú vị.

Ice Cream của BLACKPINK có nội dung như thế nào mà thành viên Da LAB lại nhận xét bài mới của BLACKPINK bậy thế? - Ảnh 5.

Lời nhận xét của thành viên Da LAB bỗng nhiên khiến cộng đồng fan Kpop phải suy nghĩ nhẹ... Ca khúc mới ra được vài ngày nên nhiều người chắc chắn sẽ bất ngờ về ý nghĩa của ca khúc nhưng có sao đâu nhỉ. Cả 4 cô gái BLACKPINK lẫn Selena Gomez đều là những người trưởng thành, thế nên lời bài hát mang một chút hơi hướng 18+ cũng không có gì quá ngạc nhiên cả!

Ảnh: FB, Clip: YouTube

Ice Cream của BLACKPINK có nội dung như thế nào mà thành viên Da LAB lại nhận xét bài mới của BLACKPINK bậy thế? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm